Tính năng mới hấp dẫn nhất trên Galaxy S10 sẽ là công nghệ pin chưa smartphone nào từng sở hữu

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Galaxy S10 sẽ mang đến rất nhiều tính năng mới, bao gồm một vài tính năng mà chưa có chiếc smartphone flagship nào từng có - kể cả iPhone.

Thế nhưng, một tin đồn mới đây cho biết flagship sắp ra mắt của Samsung có thể sẽ có một tính năng thậm chí còn thú vị hơn nhiều so với bất kỳ thứ gì chúng ta từng nghe trước đây, một tính năng mà bạn sẽ chỉ nhận ra khi sạc điện thoại!

Chiếc Galaxy S10 sẽ mang đến một loạt tính năng khiến mọi người đứng ngồi không yên, bao gồm thiết kế màn hình Infinity-O, camera nhiều ống kính ở mặt lưng, và cảm biến vân tay đặt dưới màn hình. Công nghệ màn hình OLED Infinity-O của Samsung sẽ vượt trội hơn so với mọi thiết kế tương đương trong tương lai gần. Camera nhiều ống kính trên các điện thoại flagship của hãng sẽ mang lại hiệu năng cao hơn so với các mô-đun camera tương tự trên các điện thoại dòng Galaxy A tầm trung. Cảm biến vân tay dưới màn hình mà Samsung sẽ sử dụng trên Galaxy S10 sẽ tận dụng công nghệ siêu âm - điều chưa thiết bị Android nào có. Ngoài ra, rất ít các đối thủ khác có khả năng tích hợp tất cả các công nghệ nêu trên vào một chiếc điện thoại duy nhất.

Nhưng trên hết, pin của Galaxy S10 mới là tính năng mới hấp dẫn nhất nếu tin đồn kia là chính xác. Cụ thể, một leaker nổi tiếng trên Weibo và Twitter với tên @MMDDJ_ đã đăng tải một đoạn tin từ giữa tháng 12, và hầu như chẳng mấy ai để ý đến nó:

Tính năng mới hấp dẫn nhất trên Galaxy S10 sẽ là công nghệ pin chưa smartphone nào từng sở hữu - Ảnh 1.

"Samsung sẽ sử dụng pin Graphene" - "Đó là lý do tại sao S10/10+ sẽ có tốc độ sạc nhanh nhất hiện nay"

Theo anh này, Samsung sẽ sử dụng pin graphene cho flagship mới của hãng, từ đó giải thích tại sao Galaxy S10 sẽ là chiếc điện thoại có tốc độ sạc nhanh nhất hiện nay. Cũng cùng ngày với tweet của @MMDDJ_, một leaker khác là Ice Universe cũng đăng một tweet khá khó hiểu rằng "smartphone Samsung với sạc 15w sẽ trở thành lịch sử". Hàm ý của tweet này là pin của Galaxy S10 sẽ sạc thậm chí còn nhanh hơn trước đây nữa.

Nếu bạn chưa biết, thì graphene là loại vật liệu mà cả thế giới công nghệ đang kỳ vọng sẽ giúp giải quyết được rất nhiều vấn đề trong tương lai. Và dù chúng ta chưa thấy graphene được sử dụng trong các sản phẩm thương mại, vào cuối tháng 11/2017, một bản tin tiết lộ rằng Samsung thực sự đang nghiên cứu phát triển pin bằng graphene. Dưới đây là nội dung về công nghệ này được đăng tải trên blog SammyHub vào thời điểm đó:

"Được phát triển tại Viện Công nghệ Tiên tiến Samsung (SAIT), các nhà nghiên cứu đã tìm ra một cách để sạc đầy một viên pin trong 12 phút sử dụng công nghệ bóng graphene. Hiện tại, những viên pin hỗ trợ sạc nhanh vẫn cần khoảng 1 tiếng để sạc đầy. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu khẳng định nhiệt độ pin có thể được duy trì ở mức 60 độ C, một nhiệt độ chuẩn được duy trì trên các viên pin xe hơi điện".

Bản tin tiếp tục nói rằng Samsung có thể sử dụng công nghệ này để tổng hợp hàng loạt graphene thành một "hạt bắp 3D" bằng silic. Kết quả cho ra một loại vật liệu không chỉ giảm được thời gian sạc mà còn đảm bảo pin không bị quá nhiệt. SAIT đã đệ trình đơn xin cấp bằng sáng chế cho công nghệ này ở cả Mỹ và Hàn Quốc.

Tất nhiên, vẫn chưa có thông tin xác nhận Galaxy S10 sẽ sử dụng pin graphene. Và đừng quên là Samsung sẽ không mạo hiểm với pin sau sự cố muối mặt với Galaxy Note 7. Dù vậy, nếu những leaker trên nói đúng, thứ hấp dẫn nhất mà Galaxy S10 mang đến có lẽ sẽ chẳng liên quan đến thiết kế mới, sức mạnh camera, hay cảm biến vân tay dưới màn hình!

Tham khảo: BGR

NỔI BẬT TRANG CHỦ