Không có tai thỏ, nhưng Galaxy S10 vẫn sẽ được trang bị tính năng tuyệt vời nhất trên iPhone X

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Đó là tính năng chưa thực sự được hoàn thiện trên những chiếc Galaxy S9 và S9+ hiện nay.

Galaxy S10 và S10+ sẽ được trang bị màn hình Infinity-O, không có tai thỏ và không có bất kỳ cái rãnh nào. Vì vậy, sẽ chỉ có đủ chỗ cho một camera selfie trên Galaxy S10 và hai camera selfie trên Galaxy S10+. Cũng tức là Galaxy S10 sẽ khó có thể được tích hợp tính năng nhận diện khuôn mặt giống iPhone X.

Tuy nhiên theo như các đoạn code được tìm thấy trong bản cập nhật Android Pie mà Samsung vừa phát hành cho những chiếc smartphone Galaxy S9 và S9+, có một tính năng đặc biệt sắp xuất hiện đó là nhận diện khuôn mặt 3D.

Không có tai thỏ, nhưng Galaxy S10 vẫn sẽ được trang bị tính năng tuyệt vời nhất trên iPhone X - Ảnh 1.

Mặc dù các mẫu smartphone Galaxy hiện nay cũng được tích hợp tính năng nhận diện khuôn mặt, nhưng công nghệ Samsung sử dụng kém bảo mật hơn nhiều so với Face ID của Apple. Nguyên nhân là do Samsung sử dụng camera selfie để nhận diện khuôn mặt 3D, còn Face ID của Apple có các cảm biến hỗ trợ để lập bản đồ khuôn mặt 3D.

Các lập trình viên trên diễn đàn XDA Developers đã phát hiện đoạn code liên quan đến camera Time of Flight (ToF). Đây là công nghệ cho phép đo thời gian tia sáng chiếu từ vật thể đến cảm biến camera, mục đích là để đo khoảng cách. Tuy nhiên công nghệ này cũng có thể được sử dụng để lập bản đồ 3D của khuôn mặt.

Về cơ chế hoạt động thì công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D này khác với Face ID của Apple. Nhưng tác dụng là có thể giúp những chiếc smartphone Galaxy S10 và S10+ phân biệt giữa ảnh chụp 2D và một khuôn mặt 3D thực tế. Nhờ đó mà mức độ bảo mật sẽ được tăng cường đáng kể.

Mặc dù vậy, rất có thể công nghệ ToF đặc biệt này sẽ không được trang bị trên tất cả các mẫu Galaxy S10 và S10+. Nhiều khả năng chỉ có những chiếc Galaxy S10+ được trang bị tính năng đặc biệt này, trong khi Galaxy S10 và S10 Lite sẽ không được trang bị.

Tham khảo: BGR

NỔI BẬT TRANG CHỦ