Tính năng mới thú vị nhất này trên Pixel 3 đồng thời cũng là thứ bí ẩn nhất của nó

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Pixel 3 cuối cùng cũng được chính thức tung ra, có nghĩa là mọi tin đồn và rò rỉ về chúng đã đến hồi kết thúc. Tuy nhiên, Google có lẽ vẫn còn một bất ngờ nhỏ mà hãng chưa giải đáp sau đêm ra mắt sản phẩm.

Cụ thể, bất ngờ này liên quan đến một chi tiết thú vị trên chiếc Pixel 3/ 3 XL: chip bảo mật Titan M.

Titan M là một con chip bảo mật được tích hợp vào Pixel 3, 3 XL và Pixel Slate. Google đã tự mình tạo ra con chip này, nhưng lại nói rất ít về nó trong suốt sự kiện trừ việc tuyên bố đây là "vũ khí" nhằm bảo vệ sự riêng tư của người dùng.

Trên blog của mình, Google đã nhắc đến Titan M như sau:

"Chúng tôi cam kết bảo mật của mọi người dùng. Chúng tôi cần phải mang lại những cách đơn giản mà mạnh mẽ để bảo vệ các thiết bị của bạn. Chúng tôi đã tích hợp Titan Security, hệ thống được phát triển riêng cho Google, tích hợp vào các thiết bị di động mới của chúng tôi. Titan Security bảo vệ những dữ liệu nhạy cảm nhất trên thiết bị bằng cách bảo vệ màn hình khóa và tăng cường mã hóa ổ đĩa lưu trữ".

Thế nhưng, đến thời điểm này, chúng ta vẫn không rõ con chip này làm gì để "bảo vệ màn hình khóa" hay "tăng cường mã hóa ổ đĩa lưu trữ"? Ngoài ra, chẳng phải nói vậy có nghĩa từ trước đến nay mã hóa ổ đĩa vẫn chưa đủ bảo mật à?

Tính năng mới thú vị nhất này trên Pixel 3 đồng thời cũng là thứ bí ẩn nhất của nó - Ảnh 1.

Trên trang web về Pixel 3, Google cung cấp hình ảnh như trên, và nói với người dùng rằng chip bảo mật Titan M "được tạo ra dành riêng cho Pixel 3, giúp bảo mật mật mã và hệ điều hành của bạn".

Năm ngoái, Google đã khiến cả thế giới bất ngờ với một vi xử lý hình ảnh tùy biến nằm trong các điện thoại Pixel 2 nhưng mặc định bị ngừng kích hoạt. Một năm sau, công ty này lại thiết kế một con chip bảo mật thậm chí còn thú vị hơn vi xử lý camera trước đây - một con chip bảo mật có thể không có đối thủ trên các thiết bị đến từ các hãng cạnh tranh. Nhưng Google không hề giải thích chi tiết con chip này, do đó chúng ta chẳng rõ nó làm gì để cải thiện bảo mật dữ liệu người dùng.

Có lẽ Google cũng không muốn đi quá sâu vào bảo mật dữ liệu, bởi công ty vẫn đang phải tìm cách giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến scandal Google+ vừa bị phanh phui ngay trước thềm sự kiện ra mắt Pixel 3 chăng?

Chúng ta hãy cùng chờ xem!

Tham khảo: BGR

NỔI BẬT TRANG CHỦ