Tinh thần samurai của người Nhật vẫn còn nguyên vẹn, ngay cả khi đối mặt thất bại tại World Cup 2018

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Thua ngược Bỉ đầy cay đắng với tỷ số 2 - 3, Nhật dừng bước tại vòng knock-out World Cup 2018. Tuy nhiên, những gì họ làm được trên đất Nga sẽ khiến thế giới nhớ mãi.

Vòng 1-8 của World Cup 2018 đêm hôm qua và rạng sáng nay đã diễn ra: Brasil bước tiếp, Neymar trở thành người hùng, còn Nhật Bản ra về trong danh dự nhưng cũng đầy tiếc nuối.

Sau khi dẫn trước 2 - 0, Nhật Bản đã để Bỉ lội ngược dòng vào những phút cuối, bàn thắng quyết định của Nacer Chadli vào phút 90 + 4 ấn định tỉ số 3 - 2, dập tắt hoàn toàn hi vọng World Cup 2018 của Nhật Bản.

Tinh thần samurai của người Nhật vẫn còn nguyên vẹn, ngay cả khi đối mặt thất bại tại World Cup 2018 - Ảnh 1.

Bỏ qua một số lùm xùm rất thể thao của tuyển Nhật, người hâm mộ bóng đá Xứ sở hoa Anh đào đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trên đất Nga, từ nhảy múa và hát nhạc anime với fan Senegal cho tới nhặt rác trên khán đài sau mỗi trận đấu.

Bất chấp những đau đớn và tiếc nuối, đội tuyển quốc gia Nhật Bản vẫn cùng nhau đáp lại tấm lòng mà người hâm mộ dành cho họ trước khi ra về. 

Đội tuyển quốc gia Nhật Bản cúi chào người hâm mộ sau trận thua đầy tiếc nuối với Bỉ

Tinh thần samurai của người Nhật vẫn còn nguyên vẹn, ngay cả khi đối mặt thất bại tại World Cup 2018 - Ảnh 3.

Đau đớn và tiếc nuối...

Tinh thần samurai của người Nhật vẫn còn nguyên vẹn, ngay cả khi đối mặt thất bại tại World Cup 2018 - Ảnh 4.

... Nhưng vẫn không quên cúi đầu cám ơn người hâm mộ

Tinh thần samurai của người Nhật vẫn còn nguyên vẹn, ngay cả khi đối mặt thất bại tại World Cup 2018 - Ảnh 5.

Chào cả phía khán đài nơi có những người hâm mộ không ủng hộ Nhật Bản

Sau đó, người hâm mộ Nhật Bản quay trở lại để vệ sinh khán đài, danh tiếng vàng của họ tại các sự kiện thể thao quốc tế trong nhiều năm qua vẫn còn nguyên vẹn, ngay cả khi đối mặt với thất bại.

Thể thao là vậy, thắng thua là chuyện đương nhiên nhưng dù sao đi nữa, trái bóng tròn có khả năng kết nối con người và làm nên những điều kỳ diệu.

Theo Mashable