Xem bản thử nghiệm

Tốc độ internet toàn cầu tăng 30% trong năm 2017, Việt Nam lọt top những quốc gia cải thiện tốt nhất mạng di động

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Theo dữ liệu hãng Ookla vừa công bố, tốc độ internet toàn cầu cả mạng dây và mạng di động đã tăng 30% trong năm 2017. Ookla là hãng cung cấp công cụ test tốc độ internet Speedtest.

Trong năm vừa qua, rất nhiều quốc gia đã có cải thiện mạnh mẽ về tốc độ kết nối internet. Na Uy xếp hạng nhất về mạng di động trong khi Singapore giữ ngôi vương ở lĩnh vực mạng dây. 

Trong khi đó, Việt Nam xếp thứ hai, sau Lào, về mức độ cải thiện mạng di động. So với năm ngoái, tốc độ download qua mạng di động của Việt Nam tăng 188,7%, lên mức 19,54 Mbps. Trong năm vừa qua, tốc độ internet di động của Lào đã tăng tới 249,5%.

Dẫu vậy, thứ hạng của Việt Nam trên bảng xếp hạng toàn cầu vẫn không có sự cải thiện đáng kể so với năm ngoái. Về tốc độ mạng di động, Việt Nam xếp thứ 61 toàn cầu, giảm 2 hạng và ở bảng xếp hạng tốc độ mạng dây, nước ta xếp thứ 56, tăng một hạng.

Dưới đây là top những quốc gia có tốc độ kết nối internet nhanh nhất thế giới năm vừa qua:

Tốc độ internet toàn cầu tăng 30% trong năm 2017, Việt Nam lọt top những quốc gia cải thiện tốt nhất mạng di động - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng quốc gia có tốc độ download qua mạng di động nhanh nhất 2017

Tốc độ internet toàn cầu tăng 30% trong năm 2017, Việt Nam lọt top những quốc gia cải thiện tốt nhất mạng di động - Ảnh 2.

Bảng xếp hạng quốc gia có tốc độ download qua mạng dây nhanh nhất 2017

Bình luận