Tôi đã nhận ra nhiều điều sau nửa năm sử dụng bộ bàn nâng hạ và ghế công thái học

  Quang Vũ,  

  Dùng một thời gian tôi đã thấy tiếc, không phải tiếc tiền mà tiếc vì không đầu tư sớm hơn.

  Ghế công thái học GTChair I-see X và bàn nâng hạ DandiHome

  Hai sản phẩm tôi mua đều là hàng chính hãng bán ở Việt Nam. Chiếc ghế được sản xuất bởi GTChair - thương hiệu ghế công thái học hàng đầu thế giới, thời gian bảo hành đến 5 năm. Dây chuyền sản xuất nhập khẩu từ Đức, dùng chất liệu "xịn xò" như khung hợp kim nhôm hay lưới Wintex nhập khẩu Hàn Quốc.

  Tôi đã nhận ra nhiều điều sau nửa năm sử dụng bộ bàn nâng hạ và ghế công thái học - Ảnh 1.

  Bộ bàn ghế công thái học tôi đang dùng 6 tháng.

  Chiếc bàn không phải bàn đứng đơn thuần mà có hệ thống mô tơ bên trong, bấm nút để nâng hạ độ cao. Chân và khung làm từ thép không gỉ sơn tĩnh điện, còn mặt bàn là gỗ tự nhiên. Hai món này nhìn trực tiếp sẽ thấy "tiền nào của đó", không chê gì về độ hoàn thiện.

  Ghế Ergonomic GTChair I-see X: Êm ái, hỗ trợ lưng tốt

  Tôi chưa bao giờ được ngồi ghế nào giá gần chục triệu, và ngay khi đặt lưng lên tôi đã thấy "ưng cái bụng", khác hẳn những chiếc ghế cũ tôi từng dùng. Hầuh ết bộ phận của GTChair I-see X được lắp ráp sẵn, chỉ mất 3 phút để lắp nốt phần còn lại rồi dùng.

  Tôi đã nhận ra nhiều điều sau nửa năm sử dụng bộ bàn nâng hạ và ghế công thái học - Ảnh 2.

  Các thành phần đều có chất liệu cao cấp bền bỉ, nâng hạ độ cao, nghiêng và xoay góc dễ dàng.

  Ghế này ngoài nâng hạ độ cao còn ngả ra 133 độ. Các thao tác chỉnh đều có nút bấm mở khóa dưới phần kệ để tay nên ngồi cũng chỉnh được, không phải cúi xuống gầm.

  Phần lưng cũng tăng giảm độ cao được và đặc biệt là hệ thống BAS (Back Automatic Supporting) tự động điều chỉnh, hỗ trợ lưng tốt hơn tùy dáng người. Lớp lưới Wintex thoáng mát êm ái, dùng cả mùa hè không thấy bí bách, đổ mồ hôi.

  Ghế được bảo hành chính hãng 5 năm tại Việt Nam qua nhà phân phối DandiHome. Toàn bộ linh kiện đều thay thế được, tức là kể cả hết bảo hành, ghế có vấn đề DandiHome vẫn hỗ trợ thay thế linh kiện.

  Trong vài tháng dùng, cổ và lưng tôi đã không còn đau mỏi như trước. Cảm giác ngồi dễ chịu hơn ghế thường nên tinh thần phấn chấn hơn, bị "dí" deadline đỡ "xì-trét".

  Tôi đã nhận ra nhiều điều sau nửa năm sử dụng bộ bàn nâng hạ và ghế công thái học - Ảnh 3.

  Tuy nhiên, chiếc ghế có điểm trừ nhỏ là phần dưới đệm dễ bám bụi. Phần khung nàymàu đen nên càng dễ lộ.

  Bàn đứng DandiHome: Nâng hạ độ cao mượt mà, yên tĩnh

  Khi mua về phần chân và mặt bàn tách rời nhưng lắp khá dễ. Ai không biết nên nhờ nhân viên của DandiHome đến làm hộ.

  Tôi đã nhận ra nhiều điều sau nửa năm sử dụng bộ bàn nâng hạ và ghế công thái học - Ảnh 4.

  Mặt bàn gỗ tự nhiên với thiết kế Ergo Edge bo cong các cạnh, vát chéo và cong lõm vào ở phía trước nên khi ngồi hay đứng đều rất thoải mái.

  Hệ thống mô tơ bên trong 2 chân bàn hoạt động mượt mà êm ái, gần như không ồn và nâng hạ tải trọng tới 160kg. Bàn hỗ trợ độ cao từ 60 - 125cm, có thể điều chỉnh với tất cả mọi người kể cả trẻ em. Bàn có sẵn 4 cài đặt độ cao tiện lợi, muốn mức nào cứ bấm nút là xong.

  Mặt bàn được làm từ gỗ sồi, cứng cáp bền bỉ, với độ hoàn thiện cao, không cong vênh, chắc chắn chứ không ọp ẹp như loại gỗ ép mình dùng trước đây. Khi bấm nâng hạ hay tỳ tay lên không thấy rung lắc.

  Tôi đã nhận ra nhiều điều sau nửa năm sử dụng bộ bàn nâng hạ và ghế công thái học - Ảnh 5.

  Độ hoàn thiện mặt bàn rất tốt. Điều tôi thích nhất là cạnh bàn vát chéo và bo cong nên khi chạm tay vào rất "sướng", không gây khó chịu như chiếc bàn cũ.

  Hơi tiếc một chút là mặt bàn này chỉ có màu gỗ tự nhiên, không có sơn màu khác và kích cỡ 1,6 mét hơi to so với phòng của tôi.

  Tôi đã nhận ra nhiều điều sau nửa năm sử dụng bộ bàn nâng hạ và ghế công thái học - Ảnh 6.

  Chân bàn có hệ thống mô tơ chạy điện, chỉ cần bấm nút trên bảng điều khiển là nâng hạ độ cao theo ý muốn.

  Thời gian đầu tôi ít khi dùng đến tính năng chính của bàn là để thay đổi tư thế đứng và ngồi khi làm việc. Tôi chỉ đặt bàn ở mức 72cm để phù hợp với chiều cao 1m73 của mình. Chiếc bàn cũ có chiều cao là 75cm khiến chân tôi không chạm hoàn toàn dưới đất nên thường bị đau, mỏi lưng vì phải rướn người lên liên tục.

  Khi có ghế mới ngồi thoải mái hơn, kết hợp với chiếc bàn phù hợp với chiều cao nên có thời điểm tôi ngồi rất nhiều, ít khi đứng lên đi lại. Nhưng vì ngồi quá lâu, tôi vẫn thấy lưng hơi có vấn đề dù nhẹ hơn trước rất nhiều.

  Tôi đã nhận ra nhiều điều sau nửa năm sử dụng bộ bàn nâng hạ và ghế công thái học - Ảnh 7.

  Sau đó, khi tham khảo nhiều nguồn và các văn phòng lớn trên thế giới như ở Apple, Facebook hay Google…, tôi tháy họ đều dùng bàn nâng hạ để kết hợp đứng và ngồi. Tôi đã cố gắng áp dụng và thấy rất hiệu quả, lưng và cổ không còn hiện tượng nhức mỏi.

  Dù vậy, tôi vẫn mất một thời gian dài để xây dựng thói quen này: Trong 1 tiếng, tôi chỉ ngồi khoảng 40 - 45 phút, thời gian còn lại tôi sẽ đứng làm việc, đi lại lấy nước uống… Cũng vì thế, dần dần tôi đã ý thức được cần chăm lo cho sức khỏe nhiều hơn.

  Khoản đầu tư xứng đáng cho sức khỏe

  Càng dùng, tôi càng thấy số tiền đầu tư cho bàn nâng hạ và ghế công thái học quá xứng đáng, thậm chí còn tiếc vì không mua sớm hơn, để đến lúc đau lưng nặng mới chịu dùng.

  Tôi đã nhận ra nhiều điều sau nửa năm sử dụng bộ bàn nâng hạ và ghế công thái học - Ảnh 8.

  Nếu quan tâm, bạn có thể xem thêm thông tin và đặt mua bàn nâng hạ độ cao DandiHome và ghế công thái học GTChair I-see X TẠI ĐÂY.

  [Box thông tin shop] - ban ghe 300622

  https://genk.vn/toi-da-nhan-ra-nhieu-dieu-sau-nua-nam-su-dung-bo-ban-nang-ha-va-ghe-cong-thai-hoc-20220630143523453.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ