Tổng hợp các phát minh kỳ lạ từ TV Show khởi nghiệp Shark Tank đã trở thành hiện thực và có ích đến không ngờ

  Hieu.D,  

  Shark Tank vốn là một chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp của Mỹ trên kênh ABC, quy tụ rất nhiều phát minh kỳ lạ của các startup, trong đó có những sản phẩm đã thực sự được đầu tư và trở nên hữu dụng đến bất ngờ.

  Nếu bạn chưa biết hoặc đã ít nhiều nghe đến, thì Shark Tank là một TV Show thực tế có mô típ giống với The Voice, chỉ khác là trong đó các “doanh nhân” khởi nghiệp, chứ không phải ca sĩ, sẽ thuyết trình về phát minh và sáng kiến của họ với một hội đồng các nhà đầu tư. Nếu phát minh nào nghe có vẻ hợp lý, sáng tạo và có ích thì sẽ được lựa chọn để rót vốn và đầu tư.

  Thế nhưng trong muôn vàn những sáng kiến của các startup cũng có rất nhiều các sản phẩm khá “kỳ lạ”, nhìn qua tưởng không có ích mà lại có ích không ngờ, và thực tế một trong số đó đã được bày bán rộng rãi và trở thành sản phẩm khá thành công trên thị trường.

  Ghế đi nặng Squatty Potty

  Chắc hẳn các bạn đã nghe đến chiếc ghế chỉ được dùng cho phòng vệ sinh, được dùng để đặt chân lên và đi cầu được dễ hơn, đó chính là “Squatty Potty”. Mặc dù sau này đã có nhiều sản phẩm được làm giống với chiếc ghế này nhưng Squatty Potty chính là một trong những mẫu ghế đi cầu đầu tiên được giới thiệu (tại mùa 6 của show Shark Tank) và trở nên rất thành công.

  Có giá 24,99 USD, chiếc ghế được làm tự các vật liệu cao cấp như tre hay gỗ, chỉ có một mục đích để người dùng kê chân trong lúc đi cầu. Công ty phát minh ra sản phẩm này được dự kiến đã thu được lợi nhuận tới 30 triệu USD chỉ bằng cách làm khách hàng đi cầu được thoải mái hơn!

  Đèn dạng quyển sách Lumio

  Phát minh này đã trở thành sản phẩm có thiết kế kế vô cùng ấn tượng và sáng tạo, nhận được sự quan tâm vô cùng lớn từ các nhà đầu tư trong Shark Tank.

  Đèn thông minh Lumio có hình dạng vô cùng đặc biệt bởi khi mở ra chiếc đèn sẽ trở thành một cuốn sách phát sáng kỳ diệu. Hiện sản phẩm này đang được bày bán rộng rãi trên thế giới với giá 200 USD.

  Cốc bay Floating Mug

  Thoạt nhìn qua thì chiếc cốc trông có vẻ bình thường, thế nhưng khi để ý kỹ thì phần tay cầm đã được thiết kế rất đặc biệt và có công dùng làm đế cốc luôn. Ngoài việc đem lại vẻ ngoài bắt mắt, thiết kế này có tác dụng ngăn không cho nước chạm xuống bàn hoặc bề mặt.

  Đèn bồn cầu IllumiBowl

  Chắc hẳn rất nhiều người trong chúng ta đã từng có lần phải vật lộn trong màn đêm để mò mẫm đi tìm cái bồn cầu, một số còn đen đủi hơn khi chẳng may và vào đâu gây nên những “thương tích” không đáng có. Nhà phát minh ra chiếc đèn này đã khá tinh ý khi nhận ra vấn đề trên.

  Có giá 12,99 USD, đèn bồn cầu IllumiBowl được thiết kế để chiếu sáng chiếc bồn cầu, trông rất bắt mắt, giúp chúng ta có thể đi cầu “chính xác” hơn trong khi đỡ phải mò mẫm bật đèn trong đêm tối nguy hiểm.

  Nước tẩy rửa Better Life

  photo-4
  photo-4

  Sản phẩm này nhìn khá bình thường, thế nhưng thành phần bên trong nó mới thực sự đặc biệt. Nước tẩy rửa Better Life được tạo nên bởi các chất không hề độc hại, thậm chí chất lỏng này an toàn đến nỗi bạn có thể… phun nó vào miệng mà không hề hấn gì (tuy nhiên bạn cũng không nên vì thế mà thử nhé!). Bộ sản phẩm hiện có giá 25 USD.

  Điều hòa và tủ lạnh xách tay IcyBreeze

  Thiết bị 2-trong-1 này sẽ khá hữu ích trong mùa hè, khi vừa có thể được sử dụng như một chiếc điều hòa mà lại chứa được bên trong đồ ăn đồ uống cần giữ mát. Tất cả những gì thiết bị cần để hoạt động chỉ là nước và đá.

  Tuy ban đầu, thiết bị này không gây được thiện cảm với hội đồng của chương trình Shark Tank bởi giá quá cao, lên tới 400 USD. Thế nhưng sau đó đã giảm xuống 249 USD và gây được sự chú ý lớn của rất nhiều người mua hàng.

  Tham khảo Business Insider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ