Startup tỷ đô Magic Leap đang phát triển kính thông minh, sẽ phát hành trong năm nay?

  Billvn,  

  Bằng sáng chế cho thấy Magic Leap đang ấp ủ phát triển một chiếc kính thông minh cho riêng mình.

  Magic Leap, một startup có trụ sở ở Florida với giá trị khoảng 4,5 tỷ USD vừa hé lộ về một cặp kính thông minh qua bằng sáng chế mà công ty đã đăng ký.

  Mẫu đơn xin cấp bằng sáng chế được nộp vào năm 2015 cho thấy một chiếc kính với tròng kính hình oval cùng các cảm biến ở bên phải và bên trái. Đây là bằng sáng chế được công bố thứ 2 của Magic Leap kể từ khi nó được thành lập.

  Julia Gaynor, người phát ngôn của Magic Leap, nói: “Như bạn biết, chúng tôi đã gửi rất nhiều bằng sáng chế và mất một thời gian để được chấp nhận. Vì vậy, những gì bạn thấy không phải là sản phẩm chính thức của chúng tôi”.

  Tuy nhiên, các nguồn tin liên quan đến bộ phận phần cứng của Magic Leap nói với Business Insider nói rằng sản phẩm thực tế có kích thước lớn hơn với cảm biến tích hợp thẳng vào thấu kính. Một người đã từng nhìn thấy sơ đồ sản phẩm của Magic Leap cho biết thiết kế hiện tại có một camera ở mỗi càng kính.

  Các nhà đầu tư và các đối tác VIP khác đã nhận được một bản demo vào mùa xuân này cho hay kính thông minh mà họ thử nghiệm nhỏ hơn rất nhiều với các kính VR hiện tại nhưng cồng kềnh hơn các sản phẩm như Spectacles của Snapchat.

  Các thiết bị thử nghiệm được kết nối với một viên pin có kích thước bằng 2 chiếc iPhone và một phần tính toán riêng biệt có chứa GPU, CPU với kích thước của một máy nghe nhạc CD cầm tay. Phần tính toán được đeo trên thắt lưng trong khi pin có thể cho vào túi của người dùng.

  Magic Leap được xem là một trong những tên tuổi đứng đầu trong lĩnh vực tăng cường thực tế (AR) – công nghệ sử dụng các máy tính tiên tiến và máy ảnh để tích hợp đồ họa vào thế giới thực.

  Các công ty khổng lồ tham gia công nghệ này gồm có Apple và Google (một nhà đầu tư của Magic Leap) gần đây đã phát hành phần mềm cho phép trải nghiệm AR trên điện thoại. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng điểm đến cuối cùng của công nghệ AR là một cặp kính thông minh như Magic Leap đang phát triển.

  Magic Leap từ chối bình luận về việc liệu thiết bị này có hỗ trợ Arcore - phần mềm AR của Google phát hành hôm thứ Ba - hay không: “Như bạn biết, chúng ta đang xây dựng một hệ thống máy tính đầy đủ gồm phần cứng, phần mềm, nội dung…”.

  Magic Leap đã huy động được 1,4 tỷ USD từ các nhà đầu tư bao gồm Google, Alibaba và KPCB nhưng hiện vẫn chưa phát hành một sản phẩm hay phân phối phần cứng phát triển nào cho các nhà sản xuất phần mềm. Hồi đầu năm nay, Financial Time nói rằng Magic Leap sẽ ra mắt kính thông minh trong năm nay.

  Tham khảo: Bussiness Insider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày