Xuất hiện thêm một startup có công nghệ “ảo tung chảo” giống Magic Leap

  TVD,  

  Công nghệ thực tế tăng cường có thể giúp biến những điều viễn tưởng trở thành hiện thực.

  Magic Leap là một startup bí ẩn, phát triển công nghệ thực tế ảo tăng cường. Chỉ bằng một đoạn video ngắn, Magic Leap đã khiến cho cả thế giới công nghệ phải trầm trồ trước những gì mà startup này làm được. Hoặc là sẽ làm được, bởi cho đến nay vẫn chưa có sản phẩm nào được chính thức ra mắt.

  Đó là việc sử dụng công nghệ thực tế tăng cường AR, để biến những hình ảnh ảo trở thành hiện thực ngoài đời. Chúng ta có thể thấy cả một hệ Mặt Trời đang hoạt động ngay trong phòng, hay một chú cá voi khổng lồ nhào lên khỏi mặt sân bóng rổ. Đó là những thứ không tưởng mà trước đây chúng ta chưa từng được thấy.

  Tuy nhiên Magic Leap không phải là startup duy nhất phát triển công nghệ “ảo tung chảo” này. Mới đây, một startup có tên Strange Beasts cũng đã giới thiệu một công nghệ gần giống với Magic Leap.

  Startup này sử dụng công nghệ thực tế tăng cường để có thể đưa các hình ảnh ảo vào trong đời thực, thậm chí chúng ta còn có thể tương tác với những hình ảnh ảo này. Đoạn video giới thiệu công nghệ mới nhất của Strange Beasts quả thực cũng ấn tượng không kém gì Magic Leap.

  Strange Beasts.

  Đó là một trò chơi trong đời thực, có tên là Strange Beasts. Trong đó, bạn có thể nuôi một con thú ảo và tương tác với chúng. Không phải chó hay mèo, mà đó là một con quái vật thực sự hiện ra ngay trước mắt bạn.

  Nếu như vậy vẫn chưa đủ ấn tượng, Strange Beasts tiếp tục giới thiệu những sinh vật mà chúng ta chỉ có thể thấy trong các câu chuyện cổ tích. Nhưng với công nghệ thực tế tăng cường, Strange Beasts đã đưa chúng ra đời thực.

  Nó thực sự ấn tượng, giống như cách mà startup Magic Leap đã làm trước đây. Tuy nhiên để từ một ý tưởng, một đoạn video ấn tượng trở thành một sản phẩm công nghệ thực tế vẫn còn cả một đoạn đường dài phía trước.

  Liệu rằng startup bí ẩn Magic Leap hay startup ít tên tuổi Strange Beasts sẽ khiến cả thế giới công nghệ phải kinh ngạc?

  Tham khảo: Theverge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày