Xem bản thử nghiệm

Tổng thống Donald Trump khiến Amazon bốc hơi 5 tỷ USD chỉ bằng một dòng tweet

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Tổng thống Trump ám chỉ rằng Amazon đang có những hành vi trốn thuế.

Hôm thứ 4 vừa qua, tổng thống Donald Trump đã đăng tải trên trang Twitter của mình: “Amazon đang gây ra thiệt hại lớn cho các nhà bán lẻ trả thuế. Các thành phố, thị trấn và tiểu bang trên khắp nước Mỹ đang bị ảnh hưởng - nhiều công việc biến mất”.

Chỉ với một dòng tweet trên trang mạng xã hội, tổng thống Donald Trump đã khiến cho cổ phiếu của Amazon sụt giảm 1,2% trong hai tiếng đồng hồ sau đó. Đồng nghĩa với việc giá trị thị trường của Amazon bốc hơi hơn 5 tỷ USD.

Trước đó, ông Trump cũng từng chỉ trích Amazon và tờ báo Washington Post thuộc quyền sở hữu của tỷ phú Jeff Bezos. Ông Trump cáo buộc tỷ phú Jeff Bezos đã sử dụng tờ Washington Post để miễn thuế cho một số hoạt động của Amazon.

Đây không phải lần đầu tiên tổng thống Donald Trump sử dụng tài khoản Twitter để công kích các công ty tư nhân và khiến họ đánh mất hàng tỷ USD giá trị thị trường. Trước đây, Toyota, Boeing và Lockheed Martin cũng từng bị tổng thống Mỹ chỉ trích trên mạng xã hội.

Trong khi đó, Amazon đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc liên quan đến vấn đề thuế ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Mỹ, Amazon đã phải chiến đầu chống lại việc thu thuế doanh thu từ khách hàng của mình trong nhiều năm gần đây.

Năm 2015, Amazon bị cáo buộc sử dụng cấu trúc kinh doanh cho phép tất cả doanh thu và lợi nhuận tại nước Anh được thông qua một công ty con tại Luxembourg. Nhờ đó Amazon tránh được một khoản thuế khổng lồ tại Anh, nhưng sau đó đã bị yêu cầu ngừng sử dụng cấu trúc kinh doanh này.

Tham khảo: independent

Bình luận