Tổng thống Trump thừa nhận gọi Tim Cook là Tim Apple để tiết kiệm lời nói và thời gian

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Mới tuần trước ông Trump còn phản pháo rằng mình đã nói là Tim Cook Apple nhưng phát âm chữ Cook quá nhỏ khiến mọi người chỉ nghe thấy "Tim Apple" mà đầu tuần này vị Tổng thống Mỹ lại đưa ra một tuyên bố khác.

Ngày 7/3, trong cuộc họp Ban Cố vấn Chính sách Lao động Mỹ, Tổng thống Donald Trump đã gọi nhầm tên CEO Apple Tim Cook là Tim Apple. Ngay lập tức câu chuyện này trở thành chủ đề nóng trên báo chí, mạng xã hội.

Video ghi lại tổng thống Donald Trump đọc sai tên của Tim Cook tới 2 lần

Hôm thứ 2, 11/3 vừa rồi, ông Trump đã chính thức có tuyên bố về nhầm lẫn này trên Twitter. Theo đó, Tổng thống Mỹ cho rằng ông gọi Tim Cook là Tim Apple để cùng lúc nhắc tới cả Tim và Apple nhằm tiết kiệm lời nói và thời gian. Ngoài ra, ông Trump còn cho rằng những trang tin giả mạo đã nhân cơ hội này biến chuyện chẳng có gì nghiêm trọng thành một câu chuyện tồi tệ khác về ông.

"Tôi gọi Tim + Apple để nhắc nhanh tới cả Tim và Apple nhằm tiết kiệm thời gian và lời nói. Các trang tin giả đã chê bai điều này và biến nó thành một câu chuyện tệ hại khác về Trump", ông Donald Trump viết trên Twitter.

Tuy nhiên, tuyên bố của ông Trump trên Twitter lại mâu thuẫn với chính những gì ông vừa nói vào thứ 6 tuần trước tại bữa tối dành cho các nhà tài trợ của Ủy ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa. Một số nhân vật tham gia bữa tối diễn ra ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago Florida tiết lộ rằng ông Trump chia sẻ với mọi người thực ra ông đã gọi CEO Apple là "Tim Cook Apple", nhưng nói quá nhanh và phát âm chữ "Cook" hơi nhỏ một tí.

Dẫu vậy, việc bị Tổng thống gọi nhầm tên dường như chẳng ảnh hưởng gì tới Tim Cook mà có khi còn khiến ông cảm thấy thú vị. Thậm chí, để đáp lại, Tim Cook đã đổi tên trên Twitter thành Tim Apple. Nói chính xác hơn, ông đổi họ của mình thành biểu tượng quả táo cắn dở của Apple.

Tổng thống Trump thừa nhận gọi Tim Cook là Tim Apple để tiết kiệm lời nói và thời gian - Ảnh 2.

Tim Cook đổi tên trên Twitter (biểu tượng quả táo chỉ hiển thị trên các thiết bị do Apple sản xuất)

NỔI BẬT TRANG CHỦ