Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị

  Pascalculate,  

  Marvel không hề thiếu những "tài năng bẩm sinh" cho những bộ phim kinh dị.

  Cho dù đã qua Haloween, nhưng nhiều người vẫn luôn luôn mong muốn được xem nhiều bộ phim kinh dị để thỏa mãn "cơn nghiện" của mình. Đôi khi, họ cũng chỉ cần một vài khung truyện tranh - nơi luôn tiếp nhận cảm hứng từ các nhân vật trong phim - cũng đủ để khiến tim đập lên xuống .

  Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị - Ảnh 1.

  Một số cốt truyện đã trở nên tượng đài như Tomb of Dracula (1972-1979), Sandman (1989-1996), hay From Hell (1989-1992) thường được nổi bật do những nhân vật chính nổi tiếng, và Marvel không hề thiếu những người "đo ni đóng giày" cho những vai đáng sợ như vậy.

  10. Morbius

  Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị - Ảnh 2.

  Đương nhiên không thể thiếu được tên ma cà rồng Morbius trong một danh sách những nhân vật kinh dị - hắn vốn được tạo ra nhờ những bộ phim và câu truyện về loài quỷ của bóng đêm. Thậm chí, Morbius chỉ được xuất hiện sau khi bộ luật Comics Code được nới lỏng về những nhân vật kinh dị trong truyện tranh, khiến cho Marvel ngay lập tức đặt bút vẽ Morbius và những nhân vật khác như Werewolf-by-Night.

  Sắp tới, Sony sẽ đưa nhân vật này vào màn bạc, với sự hiện diện của Jared Leto, tuy rằng chưa có một hướng đi rõ ràng rằng nó sẽ như Venom - nhiều hành động - hay là mạnh hơn về thiên hướng kinh dị kinh điển.

  9. Arcade

  Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị - Ảnh 3.

  Series phim "Saw" đã tạo ra một làn sóng fan về những cái chết thật kinh tởm và ghê rợn nhờ những chiếc bẫy thông qua tám bộ phim, với một phần nữa sắp được công chiếu. Marvel cũng có phiên bản của riêng mình về kẻ giết người Jigsaw, với một nét đặc biệt cực kì tàn bạo khiến Arcade hơn hẳn các tên giết người khác.

  Arcade là một tên lính đánh thuê / sát thủ, thường "mướn nghề" của mình cho ai đấu giá cao nhất. Một trong những tài năng của hắn là tạo ra các bẫy chết người mà hắn đặt cho cái tên một cách thân yêu là Murderworld - một trong những cách để chống lại những người anh hùng khác. Arcade hầu như dốc hết niềm đam mê của mình cho Murderworld, khiến hắn trở nên một cái tên phải dè chừng khi nhắc đến

  8. Ghost Rider

  Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị - Ảnh 4.

   Nguồn gốc của Ghost Rider được rút ra từ những câu chuyện Faustian kinh điển về một người đánh đổi linh hồn mình với quỷ dữ, cho nên anh hoàn toàn thích hợp trong danh sách này. Không những vậy, ngoại hình, khả năng và mối liên kết về tà ma cho thấy anh cũng là một "biến thể" của thể loại kinh dị cơ bản.

  Tuy nhiên, điểm thực sự nổi bật về cốt truyện của anh là khi những sự liên kết về tôn giáo lẫn thiên đường / địa ngục cho thấy rõ ý nghĩa của sự kinh dị - những thứ mà Ghost Rider phải trải qua khi kí hợp đồng với quỷ dữ. Các fan đều rất mong muốn được nhìn thấy phiên bản Ghost Rider của Danny Ketch và Johnny Blaze (ở thể người thật) được kết hợp với nhau vì họ được coi là những Ghost Rider hay nhất tới giờ.

  7. Man-Thing

  Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị - Ảnh 5.

   Trong lúc cố gắng giấu công thức điều chế một loại huyết thanh khỏi các tên khủng bố, Tiến sĩ Ted Sallis đã bị tai nạn và đâm xuống một đầm lầy. Nơi đây, nhờ ma thuật của Mạng lưới thực tại (Nexus of Realities), anh bị đột biến gien và trở thành con quái vật kinh dị, được biết đến với cái tên Man-Thing

  Man-Thing di chuyển chậm, sức mạnh khỏe hơn người, cùng với khả năng ngoại cảm (nó có thể "cảm giác" được nỗi sợ của một ai đó và thiêu đốt họ bằng axit tiết ra từ tay mình), khiến cho nhân vật này hoàn toàn phù hợp cho một bộ phim hạng A hoặc một TV show kinh dị. Có vẻ sau bộ phim ngắn được phát hành vào năm 2005 bị đánh giá thảm hại, Marvel vẫn đang cân nhắc cho việc đưa Man-Thing trên màn bạc.

  6. Mr. Sinister

  Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị - Ảnh 6.

   Các X-Men phải đối phó với hàng loạt kẻ xấu đáng sợ trong nhiều năm qua, nhưng phù hợp nhất cho một bộ phim kinh dị có lẽ chỉ có Mr. Sinister - một người tự biến mình thành "ông ba bị". Mr. Sinister không chỉ có một ngoại hình đáng sợ, nhưng sức mạnh của hắn mới thực sự là điểm sáng.

  Những nỗ lực về khoa học của Sinister cùng với sự khinh thường mạng sống con người và đạo đức khiến hắn có một vị trí trong danh sách những nhà khoa học điên đáng sợ nhất từng được tạo ra. Sinister thường xuyên biến đổi gien, cùng với các thí nghiệm biến dạng con người chắc chắn sẽ là một nhân vật phản diện phù hợp cho các bộ phim của đạo diễn David Cronenberg.

  5. Nightmare

  Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị - Ảnh 7.

   Ngay cái tên của Nightmare - Ác mộng - cũng đủ để thấy được vị thế của hắn trong giới kinh dị. Là chúa tể của những nỗi sợ, Nightmare được biết đến như Freddy Krueger của Marvel - hắn sẽ bước vào các giấc mơ tươi đẹp của bạn và bóp méo nó trở nên những thứ sợ nhất mà bạn từng chiêm bao.

  Là người trị vì của Chiều không gian Giấc mơ, Nightmare có thể đi xuyên các giấc mơ của các nạn nhân xấu số, điều khiển chúng theo ý muốn của mình. Nhưng nhờ có ma thuật của Doctor Strange, hầu như mọi nỗ lực tấn công trong Chiều Giấc mơ của Nightmare đều không thành.

  4. The Brood

  Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị - Ảnh 8.

   Bộ phim nổi tiếng Alien năm 1979 cho thấy rằng: "trong vũ trụ, sẽ không có ai nghe thấy tiếng thét của bạn", đồng thời cũng là một bài học rút ra cho các X-Men khi họ tiến vào ổ của The Brood. The Brood là những sinh vật ngoài hành tinh dạng côn trùng, di chuyển xung quanh vũ trụ trong những quái vật giống cá voi mang tên Acanti mà chúng điều khiển bằng virus Slaver.

  The Brood cũng giống như Xenomorphs của Alien, luôn luôn tìm vật chủ để cấy những quả trứng mang gien của chúng vào. Nếu không có sự ngăn cản của X-Men, có lẽ Trái đất đã biến thành một ổ Brood từ rất lâu rồi.

  3. Man-Wolf

  Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị - Ảnh 9.

   Ma sói cũng là một trong những nhân vật kinh điển của giới kinh dị, từ thời Lon Charney Jr trong bộ phim The Wolf Man được công chiếu vào năm 1941. Vũ trụ Marvel cũng có một vài nhân vật mang trong mình dòng máu nửa người nửa sói (như Werewolf-by-Night được nhắc ở trên), nhưng nổi bật hơn cả chắc vẫn là Man-Wolf - một lựa chọn hợp lý hơn cho truyện tranh kinh dị.

  John Jameson đã tự tạo cho mình một chiếc vòng cổ từ một hòn đá quý phát hiện được trên mặt trăng - vật mà đã mang lại lời nguyền hóa sói cho nhân vật xấu số này mỗi khi trăng tròn (cho dù sau này anh đã tiến hóa trở thành một Stargod). Tại sao cốt truyện hấp dẫn này vẫn chưa được Marvel khai thác cho một bộ phim ?

  2. Demogoblin

  Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị - Ảnh 10.

   Không chỉ Ghost Rider là người duy nhất đã kí một hợp đồng với quỷ, Jason Macendale cũng đã có một bài học đắt giá khi anh trở thành Hobogoblin "nhờ" công của quỷ N'astirh trong sự kiện Inferno (anh bị kết hồn với một con quỷ không tên, một quyết định mà anh rất hối hận).

  Macendale cuối cùng cũng trừ tà con quỷ của mình, khiến nó trở thành một sinh vật mang tên Demogoblin và tiếp tục ám lấy anh và cả Spider-Man. Demogoblin lướt trên một tấm ván làm từ lửa và sở hữu nhiều tà thuật - một ví dụ cho biến thể đặc biệt cho một câu chuyện Faustian kinh điển khác.

  1. Skinless Man

  Top 10 nhân vật Marvel phù hợp cho những bộ phim kinh dị - Ảnh 11.

    Weapon Plus là một tổ chức chính phủ dùng để tạo ra các siêu chiến binh như Captain America, Wolverine, Deadpool và Fantomex. Tuy nhiên, chương trình này không có ít thất bại, điển hình như Harry Pizer - thuộc dự án mang tên Weapon III.

  Khả năng đặc biệt của Pizer đến từ làn da siêu nhạy cảm được tăng cường hóa bởi chương trình Weapon Plus cho các nhiệm vụ gián điệp trong thời kì Chiến tranh lạnh. Pizer sau này tuy bị... lột da trong lúc bị tra tấn, nhưng điều này khiến hắn có thể điều khiển cơ bắp của mình ở mức phân tử - một nhân vật đáng sợ kể cả về sức mạnh lẫn ngoại hình.

  Theo CBR

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ