Top 5 tỷ phú giàu nhất mảng tiền mã hóa, có 2 người từng thắng kiện Facebook 65 triệu USD và mang đi... mua Bitcoin

  Tiến Luật, Doanh nghiệp và Tiếp thị 

  4/5 tỷ phú là các nhà sáng lập của các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn.

  Tính đến tháng 3/2022, danh sách 5 tỷ phú giàu nhất trong mảng tiền mã hóa của trang Visual Capitalist bao gồm ông Sam Bankman-Fried, ông Brian Armstrong, ông Chris Larsen, ông Cameron Winklevoss, và ông Tyler Winkleboss.

  Sam Bankman-Fried

  Theo trang Visual Capitalist, ông Sam Bankman-Fried chính là người giàu nhất trong giới tiền mã hóa với tổng tài sản lên đến 24 tỷ USD. Ông Bankman-Fried sinh năm 1992, và đồng thời là người trẻ nhất trong danh sách này.

  Theo tạp chí Forbes, ông là người con của hai Giáo sư luật tại đại học Stanford. Ông từng học chuyên ngành môn vật lý tại đại học này, nhưng đã sớm chuyển sang làm việc tại một quỹ định lượng. Vào năm 2019, ông Bankman-Fried đã thành lập sàn giao dịch FTX (một sàn chuyên giao dịch sản phẩm phái sinh của tiền mã hóa). Phần lớn tài sản của ông Bankman-Fried đến từ sàn giao dịch FTX và công ty Alameda Research.

  Top 5 tỷ phú giàu nhất mảng tiền mã hóa, có 2 người từng thắng kiện Facebook 65 triệu USD và mang đi... mua Bitcoin - Ảnh 1.

  Ông Bankman-Fried nói rằng phần lớn tài sản của ông sẽ được quyên góp cho mục đích từ thiện.

  Brian Armstrong

  Tỷ phú giàu thứ hai trong danh sách là ông Brian Armstrong, quốc tịch Mỹ, với khối tài sản lên đến 6,3 tỷ USD. Ông Armstrong sinh năm 1983.

  Ông Brian Armstrong là CEO của công ty Coinbase Global, một sàn giao dịch tiền mã hóa lớn và đặt trụ sở tại Mỹ. Theo tạp chí Forbes, trước đây ông từng là kỹ sư phần mềm của công ty Airbnb. Ông Armstrong từng thành lập Coinbase vào năm 2012 tại San Francisco. Hiện nay, ông đang nắm 19% cổ phần tại công ty này.

  Top 5 tỷ phú giàu nhất mảng tiền mã hóa, có 2 người từng thắng kiện Facebook 65 triệu USD và mang đi... mua Bitcoin - Ảnh 2.

  Chris Larsen

  Đứng thứ ba trong danh sách những tỷ phú giàu nhất trong giới tiền mã hóa là ông Chris Larsen, 61 tuổi. Khối tài sản của ông Larsen được ước tính ở mức 4 tỷ USD.

  Ông Chris Larsen là đồng sáng lập của công ty Ripple trong năm 2012. Công ty Ripple ra đời với mục đích thúc đẩy thanh toán quốc tế bằng việc sử dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain). Theo tạp chí Forbes, danh sách khách hàng của Ripple bao gồm công ty American Express và ngân hàng Santander.

  Ông Larsen đã rời khỏi ghế CEO của công ty Ripple vào năm 2016, nhưng vẫn giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị. Trong năm 2019, ông Larsen và quỹ của mình đã tặng 25 triệu USD cho đại học San Francisco State University.

  Top 5 tỷ phú giàu nhất mảng tiền mã hóa, có 2 người từng thắng kiện Facebook 65 triệu USD và mang đi... mua Bitcoin - Ảnh 3.

  2 anh em nhà Winklevoss

  Đứng vị trí thứ 4 và thứ 5 trong danh sách này là 2 anh em nhà Winklevoss: ông Cameron Winklevoss và ông Tyler Winklevoss. Khối tài sản của 2 anh em được ước tính ở mức 8 tỷ USD, chia đều cho mỗi người. 2 anh em Winklevoss đã thành lập sàn giao dịch Gemini vào năm 2014. Hiện nay, sàn Gemini đang xử lý khoảng 200 triệu USD lượng giao dịch tiền mã hóa mỗi ngày.

  2 anh em Winklevoss từng là cựu vận động viên chèo thuyền Olympic, đồng thời nổi tiếng với việc chỉ trích CEO của Meta (trước đây là Facebook), ông Mark Zuckerberg, khi đã đánh cắp ý tưởng mạng xã hội của họ.

  Anh em nhà Winklevoss đã sử dụng 65 triệu USD tiền từ vụ kiện Facebook để mua 70.000 Bitcoin. Hiện nay, số Bitcoin họ có được đã có giá trị hơn 3,2 tỷ USD (tính đến ngày 4/4/2022).

  Nguồn: Forbes, Visual Capitalist

  https://cafef.vn/top-5-ty-phu-giau-nhat-mang-tien-ma-hoa-co-2-nguoi-tung-thang-kien-facebook-65-trieu-usd-va-mang-di-mua-bitcoin-20220403234415498.chnhttps://cafef.vn/top-5-ty-phu-giau-nhat-mang-tien-ma-hoa-co-2-nguoi-tung-thang-kien-facebook-65-trieu-usd-va-mang-di-mua-bitcoin-20220403234415498.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ