5 môn thể thao cực dị sẽ xuất hiện trong tương lai nhờ công nghệ

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Trong tương lai sẽ có các sự kiện thể thao rất khác so với hiện tại.

Từ các trận "so găng" của robot tới các cuộc đua drone, những môn thể thao công nghệ mới đang nổi nên như một hình thức giải trí hợp thời và độc đáo.

Dưới đây là năm sự kiện thể thao trong tương lai đã bắt đầu gây được sự chú ý của thế giới.

5. Đua xe thật và thực tại ảo cùng lúc

Đua xe thật và thực tại ảo cùng lúc

Trong tháng 12 năm ngoái, hai tay đua chuyên nghiệp đã đua với nhau trong những chiếc xe đua trong khi đeo máy thực tại ảo.

Máy thực tại ảo sẽ đưa họ tham dự cuộc đua trong một thế giới ảo với những chướng ngại vật như thác nước và những tảng đá bay.

Hiện chưa có kế hoạch biến điều này thành một sự kiện thể thao thường xuyên bởi một sự chậm trễ trong thế giới ảo có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, chúng ta sẽ không bất ngờ nếu thấy nó được tổ chức.

4. Đua drone chuyên nghiệp

Giải đua drone chuyên nghiệp toàn cầu Drone Racing League lần đầu tiên vừa được tổ chức và nó là một sự kiện rất tuyệt vời.

Các tay đua từ khắp thế giới đã tới tham dự giải và các drone trong giải không được bay quá tốc độ 80 dặm trên một giờ. Trong khi đua, các drone được trang bị camera và để điều khiển các phi công phải đeo một chiếc kính đặc biệt để xem trực tiếp đường đua.

"Một trong những điều tuyệt vời của cuộc đua drone là nó nằm giữa ảo và thực, nó gần giống một trò chơi video", Nicholas Horbaczewski, CEO của Drone Racing League, chia sẻ. "Các phi công cảm thấy như họ hóa thân vào chiếc drone hoặc cảm thấy như đang ngồi trong buồng lái của chiếc drone nhưng đó là cuộc sống thực và những chiếc drone bay xung quanh họ".

Cuộc đua đầu tiên sẽ được diễn ra vào ngày 22/2 tại Miami để khởi động mùa giải.

3. Đại chiến robot khổng lồ

Một công ty Mỹ có tên MegaBots đã lên kế hoạch tổ chức một trận chiến robot quy mô quốc tế và họ hy vọng rằng nó sẽ trở thành một môn thể thao.

MegaBots đã sản xuất một robot cao 4,5 mét được điều khiển bằng con người. Mùa hè năm ngoái, MegaBots đã gửi lời thách đấu tới một robot được sản xuất bởi công ty Nhật Suidobashi Heavy Industry. Lời thách đấu đã được chấp nhận.

"Chúng tôi luôn muốn tổ chức một giải đấu tay đôi cho các con robot khổng lồ", Gui Cavalcanti, đồng sáng lập MegaBots chia sẻ.

2. Nhảy dù trong nhà

Đây là một môn thể thao dành riêng cho những người thích biểu diễn nhào lộn trong một ống gió có tên "Bodyflight". Những người tham gia sẽ có một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành một số động tác biểu diễn và nhào lộn trong một ống gió khổng lồ.

Những màn biểu diễn được đánh giá bởi một nhóm chuyên gia và một số cuộc thi trên toàn thế giới còn được đưa lên các kênh thể thao như ESPN. Các vận động viên có thể tham gia một mình hoặc theo nhóm bốn người.

1. Robot đá bóng

Những chú robot đã tham gia những trận tranh tài thuộc giải bóng đá RoboCup World Championship ở tỉnh An Huy, Trung Quốc. Giải đấu lần thứ 20 sẽ được diễn ra vào tháng Sáu.

Đội đoạt cúp trong năm 2015 là nhóm Đại học New South Wales ở Úc.

Tham khảo BI

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ