Xem bản thử nghiệm

Sếp cũ của Google đã giúp Facebook tăng doanh thu lên 66 lần sau 8 năm

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Chỉ trong 8 năm gắn bó với Facebook, Sheryl Sandberg đã biến công ty từ một hãng khởi nghiệp non trẻ thành một trong bốn ông lớn trong làng công nghệ thế giới với giá trị thị trường lên tới 320 tỷ USD.

Trong năm 2008, Facebook vẫn chỉ là một hãng khởi nghiệp. Các nhà đầu tư ban đầu đã rất phấn khích khi thấy lượng người dùng tăng trưởng nhanh chóng. Thời điểm đó, Microsoft cũng đầu tư 240 triệu USD vào công ty được định giá tới 15 tỷ USD. Tuy nhiên, Facebook thời đó vẫn còn kém xa so với đế chế khổng lồ hiện tại.


Mark Zuckerberg mừng kỳ niệm 8 năm gia nhập Facebook của Sheryl Sandberg

Mark Zuckerberg mừng kỳ niệm 8 năm gia nhập Facebook của Sheryl Sandberg

Và Zuckerberg đã có một quyết định mang tính lịch sử đó là mời Sheryl Sandberg, khi đó đang là phó chủ tịch bán hàng và điều hành toàn cầu của Google, về đảm nhiệm vị trí COO của Facebook.

Từ khi Sandberg gia nhập Facebook tới ngày hôm nay đã tròn 8 năm. Trong 8 năm đó, bà giúp Facebook tăng trường doanh thu gấp 66 lần, từ thua lỗ 56 triệu USD tới lãi gần 3,4 tỷ USD hàng năm. Bà cũng giúp mạng xã hội lớn nhất thế giới tổ chức thành công IPO cũng như vỗ về người dùng, giải quyết các vấn đề công chúng liên quan tới quyền riêng tư.

Dưới sự lèo lái của Sandberg, Facebook trở thành một trong bốn công ty công nghệ có giá trị lớn nhất thế giới, sau Apple, Google và Microsoft. Giá trị thị trường của Facebook ở thời điểm hiện tại vào khoảng 320 tỷ USD.

Tất nhiên Sandberg không thể một mình tạo ra thành công cho Facebook nếu không có sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên. Sự cố gắng chung của các nhân viên tạo nên thành công của doanh nghiệp chứ không chỉ nhờ vào tài năng của các lãnh đạo. Nhưng tài lãnh đạo của Sandberg đã biến đam mê và sự thông minh của Zuckerberg thành một doanh nghiệp thành công.

Tham khảo BI

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ