Trải lòng của game thủ "cheat" game PUBG Mobile bằng chuột và bàn phím

KON , Theo Trí Thức Trẻ

Chơi game bằng chuột và bàn phím đem lại cảm giác như đang "cheat" vậy, và nó sẽ làm game mất vui.

Bài viết là lời chia sẻ của Matthew Gault từ Motherboard:

Tôi thích chơi Battlegrounds trên điện thoại hơn là chơi trên máy tính. Cách điều khiển hoạt động tốt và trò chơi có vẻ mượt hơn trên điện thoại hơn là trên PC. Mấy vòng đấu đầu có thể toàn bot, nhưng vẫn có những game thủ thực sự đang chơi game và thi đấu với họ khá là vui khi tất cả chúng tôi đều bấm lia lịa trên những chiếc màn hình cảm ứng.

Tuy nhiên nhiều người chơi đã tìm ra cách để sử dụng chuột và bàn phím để chơi PUBG Mobile. Và khi chơi game bắn súng với chuột thì như là đang chơi ở chế độ "god mode" vậy. Sau khi xem những video trên YouTube về những người chơi đang thống trị game bằng chuột, tôi đã tự mình thử xem sao. Cả buổi chiều tôi chơi PUBG mà "dễ như bỡn," và game dễ như thể tôi đang gian lận vậy. Về lâu về dài, điều này có thể làm huỷ hoại game.

Có nhiều cách để một người chơi có thể nâng tầm trải nghiệm chơi PUBG. Nhiều người chơi đã tải game trên Chromebook, kết nôi các thiết bị Bluetooth với điện thoại, và chạy giả lập trên PC để chạy game được với chuột và bàn phím. Sau một buổi chiều đùa nghịch với Battlegrounds mobile bằng nhiều cách khác nhau, tôi xin nói với bạn là nếu muốn chơi kiểu này thì rất dễ, nhưng nó hoàn toàn là gian lận. Đừng làm vậy nhé.

Điều đầu tiên tôi thử làm là sử dụng Chromecast để chiếu âm thanh và video từ điện thoại lên chiếc HDTV 62-inch của tôi. Tôi vẫn điều khiển game bằng điện thoại, nhưng việc nhắm bắn mục tiêu từ xa với chiếc tivi to thật là dễ dàng hơn nhiều. Tôi đã không thắng game, nhưng đã nằm trong top 5.

Sau đó, tôi đã thử sử dụng một trong nhiều giả lập Android trên mạng. Chỉ trong vài phút, tôi đã chơi được PUBG Mobile hoàn toàn bằng chuột và bàn phím. Cảm giác rất quái đản. Chỉ sau 3 trận, tôi đã có được 30 kill và thắng lớn trong 2 trận. Trong trận cuối cùng, tôi và sniper của đối thủ đã chiến đấu đến cùng. Tôi không biết chắc, nhưng tôi đoán là tên kia cũng đang dùng chuột và bàn phím, bởi hắn là đứa duy nhất tôi gặp mà chơi hay hơn hẳn.

Tôi đã có một khoản thời gian vui vẻ khi chơi PUBG Mobile bằng chuột, nhưng như thế quả đúng là gian lận. Sau trận đầu tiên, tôi bắt đầu coi những game thủ còn lại như những con mồi dễ dãi. Tôi không còn sợ họ, và cứ mỗi lần phải đối mặt với người chơi khác, kết cục đều như nhau cả. Hoặc là họ phát hiện ra tôi, nhắm bắn tôi, bắn trượt và rồi tôi có đủ thời gian đế nhắm và ăn điểm. Hoặc tôi sẽ thấy họ trước và làm một quả "head shot." Nếu tôi đi lạc vào một trận đấu súng, tôi cứ ung dung đi qua mà tỉa, một điều mà gần như là không thể khi chơi trên màn hình cảm ứng.

Nhiều game thủ khác cũng đã có trải nghiệm tương tự. "Tôi đã chơi 5 ván trên chiếc tablet đã root với bàn phím và chuột. Thắng cả 5 ván và sau đó nhận ra rằng một khi cách chơi này trở nên phổ biến, game mobile này sẽ sớm toàn người chơi kiểu đó thôi," một thành viên trên Reddit chia sẻ.

Đây cũng là một vấn đề gây tranh cãi trong cộng đồng PUBG trên Xbox. Trên hệ máy này, việc thiết lập chuột và bàn phím cho phiên bản console của game là rất dễ, nhưng điều này đã chọc giận nhiều người trong cộng đồng Battlegrounds trên Xbox One. Các bài đăng trên reddit tràn ngập những người chơi van nài nhà phát triển phải có biện pháp gì đó với những trường hợp này.

Trong một trò chơi mang tính cạnh tranh như thế này, người chơi nào có khả năng điều khiển tốt nhất sẽ giành được chiến thắng, và việc kiểm soát những hành vi trên của người chơi là hầu như không thể. Thật là khó để tưởng tượng nổi một thế giới nơi mà những người chơi game mobile giỏi nhất lại không dùng đến chuột và bàn phím.

Và điều này thực sự là đáng buồn. Game PUBG Mobile hay vì tất cả mọi người đều phải làm quen với cách chơi trên màn hình cảm ứng. Khoảng cách giữa những người chơi bằng chuột và bàn phím với những người sử dụng màn hỉnh cảm ứng là rất lớn, và thật khó để thấy trước được liệu nhà phát triển Tencent Games có thể làm được gì để khắc phục điều này.

Tham khảo Mashable

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ