Trải nghiệm cảm giác kích thích nghẹt thở khi lao 150 km/h trên đường trượt trong môn skeleton

  Ryankog,  

  Bạn sẽ biết vì sao skeleton được xem là một trong những môn thể thao nguy hiển nhất Thế vận hội Mùa đông.

  Thế vận hội Mùa đông 2018 hiện đang diễn ra tại thành phống Pyeongchang (Hàn Quốc) với hơn 3000 vận động viên từ 100 quốc gia tham dự. Có rất nhiều môn thi đấu tại Thế vận hội nổi tiếng này, một trong những môn có độ nguy hiểm cao số chính là Skeleton, hay còn gọi là trượt băng nằm sấp.

  Vận động viên sẽ dùng chân đẩy lấy đà trước khi nằm úp lên ván trượt rồi lao xuống dốc với tốc độ chóng mặt, điều đáng nói là chiếc ván này không hề có phanh, thứ duy nhất bảo vệ họ chính là chiếc mũ bảo hiểm. Tuỳ theo địa hình mà các vận động viên có thể lao đi với tốc độ lên đến 150 km/h trên đường trượt băng.

  Vận động viên người Mỹ John Daly chia sẻ, mỗi lần trượt đi trên đường băng anh đều bị tác động của G Force, khiến anh có cảm giác như đầu mình (lúc này chỉ cách đường trượt khoảng 1 inch) như nặng đến 20kg.

  Góc nhìn khi trượt skeleton

  Kênh CNN và Daly đã hợp tác để cho người xem thấy được những gì diễn ra trên đường trượt thông qua một camera gắn trên nón của Daly, mời bạn xem và cảm nhận sự kịch tích và nguy hiểm của môn thể thao này.

  Tham khảo: Gizmodo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ