Trải nghiệm chat bot học thành ngữ tiếng Anh của người Việt

Ngocmiz,  

Nếu như bạn đang chán nản với việc nghe nói tiếng Anh bởi người bản xử dùng quá nhiều thành ngữ, cụm từ lạ khi giao tiếp nhưng lại ghét học theo các list dài nhàm chán, chat bot Poli ngay trên Messenger dưới đây có thể sẽ giúp bạn lấy lại được động lực học.

Thử nghiệm Poli rất đơn giản, bạn chỉ cần vào đây để được chuyển tới màn hình chat với Poli trên Messenger. Hoạt động tương tự như một cuốn từ điển số, Poli sẽ cung cấp các thành ngữ tiếng Anh phổ biến kèm theo hình minh họa dễ nhớ để người dùng có hứng thú học hỏi hơn.

Anh D. Nguyễn, nhà phát triển đứng sau Poli cho biết: "Trong lĩnh vực giáo dục thì bài toán động lực nhiều lúc còn quan trọng hơn cả nội dung. Người học tiếp cận được tài liệu học càng dễ dàng (không phải tải/mở app hoặc website, không phải mày mò sách vở, không phải học cách dùng và thao tác một ứng dụng mới) thì càng tốt."

Chính vì vậy mà nhóm của anh đã chuyển từ thiết kế app sang chat bot học tiếng Anh. Mỗi khi muốn học cụm từ mới, người dùng chỉ cần nhắn gọi Poli và ấn vào nút New Idiom để nhận được thành ngữ kèm hình minh họa.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần bấm vào các nút như Definition để xem định nghĩa hay Examples để xem các ví dụ về cách dùng. Poli có ưu điểm là các thành ngữ, cụm từ mới đều đi kèm hình ảnh dễ nhớ dễ học.

Tuy nhiên, khả năng phản hồi còn tương đối giới hạn do chỉ hiểu được một số lệnh nhất định khi bấm vào các nút cho sẵn nên những yêu cầu về thành ngữ mới từ người dùng bot đều chưa hiểu và trả lời được cụ thể.

Trên website, đội ngũ sáng lập Airpoli cho biết Poli sẽ chỉ chuyên dạy thành ngữ và dự kiến cho ra mắt hai chat bot khác là Sally chuyên dạy cụm động từ (phrasal verb) cùng Zack chuyên dạy phát âm. Những người yêu tiếng Anh có lẽ cần phải đợi thêm một thời gian nữa mới được tận tay trải nghiệm tất cả các dịch vụ truyền cảm hứng từ Airpoli.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày