Trải nghiệm hệ thống lấy nét theo thời gian thực (Real-Time Tracking) mới của máy ảnh không gương lật Sony

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Hệ thống lấy nét tích hợp AI, được Sony công bố cùng với chiếc máy A6400 vào tuần trước.

Tuần trước, cùng với việc ra mắt chiếc máy ảnh không gương lật mới nhất của mình là Alpha A6400 thì Sony cũng đã công bố hệ thống lấy nét hoàn tàon mới mang tên Real-Time Tracking (lấy nét theo thời gian thực) có sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo. Nhiếp ảnh gia Patrick Murphy-Racey đã có cơ hội trải nghiệm hệ thống lấy nét này, và chia sẻ kết quả trong video dài 2 phút dưới đây.

Video trải nghiệm tính năng lấy nét Real-Time Tracking trên Sony A9 với hệ điều hành v5.0

Anh Patrick Murphy-Racey chia sẻ: "Bài test này cho chúng ta thấy được khả năng lấy nét của chiếc Sony A9 dựa trên các hệ thống lấy nét mắt, lấy nét mặt, đo khoảng cách, nhận diện chuyển động, màu sắc. Bằng việc kết hợp các yếu tố này để huấn luyện AI, máy có thể nhận diện được mắt, mặt, quần áo, tóc chủ thể để lựa chọn chế độ lấy nét phù hợp."

Trải nghiệm hệ thống lấy nét theo thời gian thực (Real-Time Tracking) mới của máy ảnh không gương lật Sony - Ảnh 2.

Video có 2 phần, với phần sau được làm chậm 45% để người dùng có thể thấy được chất lượng lấy nét của máy. Mỗi lần có một hình chữ nhật màu xám hiện lên là một lần máy chụp hình với tốc độ 20 khung hình trên giây.

Trải nghiệm hệ thống lấy nét theo thời gian thực (Real-Time Tracking) mới của máy ảnh không gương lật Sony - Ảnh 3.

Hệ thống lấy nét theo thời gian thực được trang bị vào máy A6400 sẽ được bán ra vào tháng 2, còn A9 sẽ nhận được bản cập nhật phần mềm vào tháng 3. Một tính năng nữa cũng rất hay đó là lấy nét mắt theo thời gian thực (Real-time Eye AF) cũng sẽ được thêm vào A7RIII A7III vào tháng 4 năm nay.

NỔI BẬT TRANG CHỦ