Trải nghiệm màn hình 4K Samsung ViewFinity S7: Thiết kế đẹp và tiện, hình ảnh nét nhưng đây là điều rất cần để tâm trước khi 'xuống tiền'

  M.Đức,  

  Không sản phẩm công nghệ nào là hoàn hảo cả, cần nắm bắt nhược điểm để chấp nhận hoặc giải quyết!

  Dù trên thị trường có thêm nhiều loại màn hình 'đặc dị', có các tính năng chuyên dụng hơn thì màn hình 27 inch độ phân giải 4K vẫn là loại được những người làm văn phòng, đồ họa lựa chọn nhiều nhất.

  Trải nghiệm màn hình 4K Samsung ViewFinity S7: Thiết kế đẹp và tiện, hình ảnh nét nhưng đây là điều rất cần để tâm trước khi 'xuống tiền'- Ảnh 1.

   Samsung cũng có một dải sản phẩm 4K khá đa dạng bao gồm ViewFinity S6 giá rẻ, ViewFinity S8 cao cấp và "con giữa" mà chúng ta có ở đây - ViewFinity S7.

  Trải nghiệm màn hình 4K Samsung ViewFinity S7: Thiết kế đẹp và tiện, hình ảnh nét nhưng đây là điều rất cần để tâm trước khi 'xuống tiền'- Ảnh 2.

  Mở hộp, điểm đầu tiên làm tôi ấn tượng với màn hình này đó là cơ chế lắp ráp không cần công cụ. 2 nửa phần chân đế có ngàm để gắn vào với nhau rồi xoay 1 vòng là chặt, không cần phải vặn ốc hay dùng xu để khóa chốt. Quá trình lắp chân chỉ tốn đúng 5 giây - quá nhanh!

  Trải nghiệm màn hình 4K Samsung ViewFinity S7: Thiết kế đẹp và tiện, hình ảnh nét nhưng đây là điều rất cần để tâm trước khi 'xuống tiền'- Ảnh 3.

  Phần chân được làm bằng kim loại cầm khá đầm tay, vả để trên bàn cũng nâng đỡ được màn hình một cách chắc chắn. Phần đế dưới thì có thiết kế đơn giản, còn trụ dọc có thêm những đường vân chạy dọc nhìn khá đẹp.

  Trải nghiệm màn hình 4K Samsung ViewFinity S7: Thiết kế đẹp và tiện, hình ảnh nét nhưng đây là điều rất cần để tâm trước khi 'xuống tiền'- Ảnh 4.

  Một chi tiết 'ăn thêm điểm' nữa của phần chân này là có 1 miếng cao su ở mặt sau, giữ chắc dây nguồn và dây kết nối màn hình để bàn trở nên gọn gàng hơn.

  Trải nghiệm màn hình 4K Samsung ViewFinity S7: Thiết kế đẹp và tiện, hình ảnh nét nhưng đây là điều rất cần để tâm trước khi 'xuống tiền'- Ảnh 5.

  Nhưng khen rồi cũng phải chê! Phần chân của màn hình không có khả năng điều chỉnh một cách linh hoạt được so với các dòng màn hình cao cấp hơn trên thị trường. Ta chỉ có thể lật màn hình lên, xuống còn không thể điều chỉnh được độ cao, xoay sang trái phải hay quay dọc màn hình lên được.

  Đây là một nhược điểm đáng nói với những bạn đang có ý định đầu tư màn hình này. Nếu cách sử dụng của bạn đã phù hợp với màn hình thì có thể bỏ qua, cá nhân tôi nếu mua màn hình này sẽ sử dụng tay đỡ (arm) để có thể điều chỉnh vị trí màn hình một cách linh hoạt hơn.

  Trải nghiệm màn hình 4K Samsung ViewFinity S7: Thiết kế đẹp và tiện, hình ảnh nét nhưng đây là điều rất cần để tâm trước khi 'xuống tiền'- Ảnh 6.

  Chuyển qua mặt sau của màn hình, ta có các cổng kết nối bao gồm HDMI và DisplayPort (DP).

  Trải nghiệm màn hình 4K Samsung ViewFinity S7: Thiết kế đẹp và tiện, hình ảnh nét nhưng đây là điều rất cần để tâm trước khi 'xuống tiền'- Ảnh 7.

  Joystick điều khiển được đặt ở vị trí gần với chân.

  Trải nghiệm màn hình 4K Samsung ViewFinity S7: Thiết kế đẹp và tiện, hình ảnh nét nhưng đây là điều rất cần để tâm trước khi 'xuống tiền'- Ảnh 8.

  Cạnh bên màn hình có thêm cổng USB dành cho sửa chữa (service) và cổng nhạc 3.5mm. Đánh giá về các cổng kết nối, nếu như ViewFinity S7 có thêm cổng USB-C có Thunderbolt thì sẽ dễ dàng kết nối với laptop hoặc DeX Mode với các thiết bị di động Galaxy.

  Trải nghiệm màn hình 4K Samsung ViewFinity S7: Thiết kế đẹp và tiện, hình ảnh nét nhưng đây là điều rất cần để tâm trước khi 'xuống tiền'- Ảnh 9.

  Trở lại với mặt trước, ta có một màn hình 27 inch tỷ lệ 16:9.

  Trải nghiệm màn hình 4K Samsung ViewFinity S7: Thiết kế đẹp và tiện, hình ảnh nét nhưng đây là điều rất cần để tâm trước khi 'xuống tiền'- Ảnh 10.

  Các viền trên và cạnh bên của ViewFinity S7 đều làm khá mỏng, chưa thể nói là 'tràn viền' hoàn toàn nhưng cũng không hề gây xao nhãng trong quá trình sử dụng thực tế. Cạnh dưới dày hơn một chút nhưng được làm màu tối nên cũng không phải là vấn đề quá lớn.

  Trải nghiệm màn hình 4K Samsung ViewFinity S7: Thiết kế đẹp và tiện, hình ảnh nét nhưng đây là điều rất cần để tâm trước khi 'xuống tiền'- Ảnh 11.

  Hãng không nói chính xác tấm nền được sử dụng là gì, nhưng ta cũng có thể dễ dàng đoán được đây là IPS vì có góc nhìn rộng, khi nhìn ở góc chéo cũng không bị biến đổi màu hay mất độ sáng.

  Màn hình cũng có khả năng chống chói khá tốt vì có bề mặt lì (matte). Trong quá trình sử dụng chúng tôi chiếu 2 đèn công suất khá lớn vào ViewFinity S7 nhưng không tạo thành những đốm sáng lớn gây khó chịu khi sử dụng.

  Trải nghiệm màn hình 4K Samsung ViewFinity S7: Thiết kế đẹp và tiện, hình ảnh nét nhưng đây là điều rất cần để tâm trước khi 'xuống tiền'- Ảnh 12.

  Độ phân giải 4K ở kích thước 27 inch cho độ nét cao, phù hợp với việc chỉnh sửa ảnh, video, khi đọc báo ký tự cũng không bị răng cưa gây đau mắt. Màu sắc hiển thị trên ViewFinity S7 có thể đánh giá là trung tính, mỗi profile màu khác nhau sẽ hơi ngả xanh, ngả vàng một chút nhưng tái tạo màu sắc thì không bị quá nhạt hay rực.

  Trải nghiệm màn hình 4K Samsung ViewFinity S7: Thiết kế đẹp và tiện, hình ảnh nét nhưng đây là điều rất cần để tâm trước khi 'xuống tiền'- Ảnh 13.

  Hãng trang bị công nghệ HDR10 dành cho những nội dung có dải động cao. Khi bật chế độ này lên và xem video có HDR, màu sắc trở nên tươi hơn và độ sáng cũng được đẩy lên cao, tuy vậy ViewFinity S7 vẫn là màn hình IPS nên không thể tái tạo được màu đen sâu hoàn toàn được như OLED nên chắc chắn HDR sẽ không gây ấn tượng được như các thiết bị di động.

  Trải nghiệm màn hình 4K Samsung ViewFinity S7: Thiết kế đẹp và tiện, hình ảnh nét nhưng đây là điều rất cần để tâm trước khi 'xuống tiền'- Ảnh 14.

  Màn hình cũng được trang bị thêm tính năng PIP và PBP cho phép "lồng" hình ảnh từ 2 nguồn, thường dùng cho một máy bàn và một laptop.

  Trải nghiệm màn hình 4K Samsung ViewFinity S7: Thiết kế đẹp và tiện, hình ảnh nét nhưng đây là điều rất cần để tâm trước khi 'xuống tiền'- Ảnh 15.

  Có mức giá khoảng 7.2 triệu Đồng, ViewFinity S7 thuộc phân khúc màn hình 4K giá rẻ vì những dòng màn hình 27 inch 4K cao cấp thường giao động từ 10 - 15 triệu Đồng. Để có được mức giá này thì ta cũng đã phải cắt giảm ở một vài điểm, bao gồm chân đế kém linh hoạt, thiếu cổng USB-C và không có công nghệ tấm nền cao cấp hơn.

  Đổi lại, ta vẫn có một tấm nền 27 inch 4K với màu sắc trung tính và có thiết kế đẹp mắt. ViewFinity S7 sẽ đáng nhất với những bạn cần 1 chiếc màn hình độ nét cao để sử dụng ở nhà, và còn 'budget' để mua thêm tay dựng gắn bàn thay thế cho phần chân màn hình.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ