Trải nghiệm một buổi tại phòng gym private 36 triệu/tháng: Đắt có xắt ra miếng?

Cấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

3 tháng lương "bay vèo" trong một nốt nhạc cho phòng gym "xịn" với mong muốn có body vạn người mê.

Trải nghiệm nhanh phòng gym private tại Hà Nội

Tập gym là điều ai cũng hô hào quyết tâm, nhưng để dứt khỏi chiếc ghế công sở hay sofa tại nhà để đứng lên đi tập lại không phải chuyện đơn giản.

Hôm nay, Webuy sẽ thử đến ProliftingVN, một phòng tập private tại Hà Nội để xem với số tiền 36 triệu đồng cho 24 buổi - gói dịch vụ cao nhất ở đây, được hướng dẫn 1-1 với PT có chứng chỉ nước ngoài, bạn sẽ được trải nghiệm những gì. Liệu với việc số tiền đắt như thế này có tạo thêm cho bạn cảm hứng đi tập.

Không gian nhỏ và lạ, nhìn qua không ai tưởng đây là phòng tập gym

Trải nghiệm một buổi tại phòng gym private 36 triệu/tháng: Đắt có xắt ra miếng? - Ảnh 2.

ProliftingVN - Private Training

Đầu tiên phải nói rằng, vị trí của ProliftingVN khá dễ tìm vì nằm ngay trên con phố Bùi Thị Xuân. Mặt tiền của phòng khá nhỏ, vỉa hè chỉ vừa đủ 4 chiếc xe máy dựng chéo.

Khách đến tập nếu đi ô tô hoặc xe to sẽ phải đi gửi tại phố Tuệ Tĩnh, chỉ mấy bước chân, sẽ có người của phòng tập "đánh" đi giúp (và tất nhiên vẫn mất tiền gửi xe).

Phải nói rằng, khi đứng trước cửa ProliftingVN rồi nhưng Webuy vẫn nghĩ đây không giống một phòng tập gym cho lắm. Cả ở trong tầng 1 - khu vực lễ tân cũng vậy, nếu không được giới thiệu rất có thể nhiều người sẽ nghĩ đây là một spa làm đẹp cho chị em. 

Trải nghiệm một buổi tại phòng gym private 36 triệu/tháng: Đắt có xắt ra miếng? - Ảnh 3.

Khu vực lễ tân bài trí khá giống sảnh chờ các văn phòng, cửa hàng làm đẹp của chị em, khác với không khí thường thấy của các phòng gym.

Tầng 1 là nơi nghỉ ngơi trước và sau giờ tập của khách tại phòng. Ở đây có đầy sách và tạp chí liên quan đến gym, các động tác, sách giải phẫu cơ thể người để khách nắm rõ hơn về các chuyển động, và rất nhiều truyện tranh.

Trải nghiệm một buổi tại phòng gym private 36 triệu/tháng: Đắt có xắt ra miếng? - Ảnh 4.

Tủ truyện và sách tại đây.

Sau khi vào lễ tân nhận khăn và thảo luận với PT về buổi tập, bạn sẽ lên tầng 2,3 và 4 của ProliftingVN. Đây mới là nơi có sự hiện hữu của tạ, thanh đòn và các dụng cụ liên quan dành cho việc tập luyện. 

Trải nghiệm tập: Bài bản, chuyên nghiệp và mang tính "cá nhân"

Trải nghiệm một buổi tại phòng gym private 36 triệu/tháng: Đắt có xắt ra miếng? - Ảnh 5.

Sảnh tầng 2 và 3 tại ProliftingVN

Điểm khác biệt của Prolifting  là tại đây chia thành 2 tầng riêng biệt dành cho nam và nữ. Việc chia tầng đảm bảo sự riêng tư cho người tập. Vì thông thường, chị em thích tập nhẹ nhàng, nghe nhạc thư giãn, còn cánh đàn ông lại hay hò hét tạo động lực chinh phục mức tạ mới. 

Trải nghiệm một buổi tại phòng gym private 36 triệu/tháng: Đắt có xắt ra miếng? - Ảnh 6.

Phòng tập lớn dành cho nữ tại tầng 2

Mỗi tầng tại phòng có thể chứa tối đa 6 người, tức là 3 đôi tập cùng lúc. Có thể con số này khá khiêm tốn, nhưng có thể tạo cảm giác thoải mái dành cho người tập. Không ngại ngùng và nhiều không gian rèn luyện hơn. Mới tập cơ thể còn chưa đẹp, ít nhiều chúng ta cũng thấy ái ngại nếu ở chốn đông người quá. 

Trải nghiệm một buổi tại phòng gym private 36 triệu/tháng: Đắt có xắt ra miếng? - Ảnh 7.

Không gian tại tầng 3

Một buổi tập tại đây kéo dài từ 45 - 90 phút, tuỳ thuộc vào từng buổi và kế hoạch đã định sẵn của PT. Với việc bỏ ra số tiền khá cao, ngoài việc được tập luyện với PT 1-1, thiết kế giáo án riêng, bạn sẽ còn được hướng dẫn chi tiết cách ăn uống, lên thực đơn, lựa chọn thực phẩm phù hợp với nhu cầu tăng hay giảm cân. 

Trải nghiệm một buổi tại phòng gym private 36 triệu/tháng: Đắt có xắt ra miếng? - Ảnh 8.

Một buổi trải nghiệm tập gym tại đây của Webuy nhìn chung không khó khăn cho lắm. Các bài tâp đều nhẹ nhàng và hướng tới việc khắc phục những nhược điểm thường thấy của dân văn phòng như gù lưng, đau lưng, dáng đứng, "thở chưa đúng cách". Vâng, bạn không đọc nhầm đâu, ngay cả việc thở - một hành động rất bình thường nhưng thực hiện như thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết rõ.

Lên tới tầng 4 là phòng của các máy tập chuyên biệt. Đây là các loại máy hỗ trợ riêng cho 1 nhóm cơ hay một khu vực nhất định trên cơ thể. 

Trải nghiệm một buổi tại phòng gym private 36 triệu/tháng: Đắt có xắt ra miếng? - Ảnh 9.

Tầng 4 tại ProliftingVN

Điểm gây thất vọng lớn nhất 

Sau một buổi tập giãn gân giãn cốt khá hiệu quả, đến lượt khu vực nhà tắm tại đây. Phải nói là Webuy khá thất vọng khi khu vực này rất… bình thường. Không hề thấy bóng dáng của những phòng xông hơi xịn sò hay phòng mát xa dành cho khách sau khi tập xong. Thay vào đó chỉ là 2 phòng tắm riêng biệt với các tiện nghi vừa đủ. 

Trải nghiệm một buổi tại phòng gym private 36 triệu/tháng: Đắt có xắt ra miếng? - Ảnh 10.

Phòng tắm tại ProliftingVN khá sơ sài.

Ngoài ra, với các phòng gym cao cấp khác, bạn sẽ được phục vụ thêm nước ép hay có quầy uống nước riêng thì tại đây sẽ chỉ có nước lọc mà thôi.

Kết: Trải nghiệm khá tuyệt vời, nhưng chưa hoàn hảo

Có thể nói khi đăng ký hội viên tại ProliftingVN, bạn sẽ được trải nghiệm một phong cách tập gym hoàn toàn mới. Bạn có 1 PT kèm cặp riêng, kế hoạch tập luyện, ăn uống được cá nhân hóa chỉ dành cho bạn. Sức khỏe của người tập và tập sao cho đúng là ưu tiên lớn nhất, ví dụ ngay chỉ với việc thở  Webuy cũng đã phải tập mất 15 phút. 

Tuy phòng tập không cam kết sau quá trình tập luyện bạn sẽ trở thành anh chàng, cô nàng 6 múi nóng bỏng nhưng việc gây dựng nền móng sức khỏe cho người tập tại đây được Webuy đánh giá cao.

Không gian phòng tập khi mới bước vào khiến Webuy có cảm giác hơi nhỏ. Sau quá trình tập luyện thì thấy không gian ở đây vừa đủ, do tính chất riêng của việc tập 1-1, khác với các phòng gym thông thường. Tuy nhiên, nếu không gian được cải thiện hơn nữa có lẽ sẽ xứng tầm với số tiền bỏ ra. 

Điểm trừ lớn nhất tại đây chính là khu nhà tắm sơ sài, gây thất vọng nếu so với các phòng gym khác.

Sau những đánh giá nhanh kể trên, liệu bạn thấy số tiền 36 triệu cho 24 buổi tập tại ProliftingVN có xứng đáng để móc hầu bao?