Ứng dụng tập gym của Chris Hemsworth bị "ném đá" tả tơi vì âm thầm tính phí 99 USD/năm mà không báo trước cho người dùng

  DG,  

  Quy trình hủy đăng ký gói tập không minh bạch của Centr đã khiến nhiều người dùng bị mất tiền oan dù không còn muốn sử dụng ứng dụng này.

  Chris Hemsworth là một trong những diễn viên có thể hình lý tưởng nhất hiện nay nhờ tích cực chăm chỉ tập gym vừa để nâng cao sức khỏe, lại vừa phục vụ cho các vai diễn của mình trong nhiều bom tấn hành động. Vì vậy, không có gì bất ngờ khi ứng dụng luyện tập của anh, có tên Centr, lại nhanh chóng thu hút được hàng triệu người dùng trên toàn thế giới chỉ 1 thời gian ngắn sau khi ra mắt.

  Tuy nhiên, chưa cần biết những bài tập mà Centr cung cấp có hiệu quả hay không, rất nhiều người đã tỏ ra không hài lòng, thậm chí là phẫn nộ trước cách thức hoạt động của ứng dụng này. Theo đó, Centr đã ngấm ngầm tính phí dịch vụ 99 USD/năm, hoặc cao hơn thế, mà không hề thông báo trước cho người dùng. Kể cả đã hủy đăng kí sau khi 6 tuần trải nghiệm miễn phí kết thúc, họ vẫn gặp phải tình trạng phiền phức này. Chính điều đó đã khiến cho Centr liên tục bị “ném đá” trong nhiều ngày qua trên rất nhiều nền tảng lớn như Facebook, Instagram hay App Store, với rất nhiều đánh giá nặng nề như “lừa đảo”, “lưu manh”, cùng hàng trăm nghìn đề nghị hoàn trả phí.

  Ứng dụng tập gym của Chris Hemsworth bị ném đá tả tơi vì âm thầm tính phí 99 USD/năm mà không báo trước cho người dùng - Ảnh 1.

  Ứng dụng tập gym của Chris Hemsworth đang gây ra 1 làn sóng phẫn nộ vì âm thầm tính phí người dùng.

  Cụ thể, ứng dụng Centr của Chris Hemsworth cho phép người dùng sử dụng thử miễn phí trong vòng 6 tuần và có thể hủy đăng kí bất cứ lúc nào trong khoảng thời gian này. Ra mắt từ tháng 2/2019, Centr mang đến số lượng bài tập đa dạng, kết hợp giữa thể hình với thiền và cung cấp cả chế độ dinh dưỡng hợp lý.

  Tuy nhiên, giữa hàng trăm ứng dụng tập thể dụng hiện nay, Centr nhanh chóng mất điểm trong mắt người dùng vì chi phí sử dụng quá đắt đỏ, và không phải ai cũng có điều kiện luyện tập mỗi ngày. Những ảnh hưởng tiêu cực về mặt kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra cũng khiến không ít người phải tính toán lại mức chi tiêu của gia đình và chỉ bỏ tiền cho những nhu cầu thiết yếu nhất.

  Vấn đề lớn nhất nằm ở thủ tục hủy đăng ký dịch vụ quá phức tạp và không minh bạch của Centr. Cụ thể, người dùng sẽ phả hủyi gói tập bằng đúng hình thức mà họ đã sử dụng để đăng ký. Ví dụ, nếu bạn đăng ký tài khoản qua website thì bạn vẫn phải sử dụng website để hủy dịch vụ, kể cả khi bạn dành phần lớn thời gian sử dụng ứng dụng trên iOS hoặc Android.

  Chính điều này đã khiến nhiều người dùng rơi vào cảnh mất tiền oan dù không còn sử dụng Centr nữa. Họ tưởng rằng họ đã hủy hết toàn bộ dịch vụ trên ứng dụng này rồi, nhưng dường như đội ngũ của Chris Hemsworth lại không hề hay biết điều đó. Ngoài ra, thao tác hủy của họ cũng có thể không có hiệu lực, bởi họ không sử dụng đúng nền tảng khi họ đăng ký sử dụng ứng dụng này.

  Ứng dụng tập gym của Chris Hemsworth bị ném đá tả tơi vì âm thầm tính phí 99 USD/năm mà không báo trước cho người dùng - Ảnh 2.

  Nhiều người dùng đã lên các tài khoản mạng xã hội của Centr để đòi hoàn phí.

  Jacqueline Cabrera, một sinh viên ngành thiết kế UX (thiết kế trải nghiệm người dùng) cho rằng Centr sử dụng một kiểu thiết kế khá “lươn lẹo” để giữ chân người dùng. Cô cũng từng bị tính phí 99 USD/năm mặc dù đã hủy dịch vụ chỉ 1 ngày sau khi đăng ký, tức là trước khi khoảng thời gian 6 tuần dùng thử kết thúc. Hiện tại, Jacqueline đang là 1 freelancer và theo học tại Guatemala. Vì vậy, khoản tiền 99 USD là tương đối lớn đối với cô, gần bằng 1/3 tiền lương mỗi tháng của cô sinh viên này.

  Tôi thực sự cáu không chịu nổi”, Jacqueline cho biết, “Tôi đang tiết kiệm tiền để theo học 1 khóa học online mà tôi mong đợi từ lâu. Khi sắp đủ tiền rồi thì Centr bỗng thản nhiên “khoắng” sạch tài khoản ngân hàng của tôi. Và giờ đây tôi phải bắt đầu lại từ đầu”. Cô cũng cho biết cô sẽ bán tài khoản Centr của mình cho 1 người bạn với giá khoảng 50 USD, ít nhất là cô vẫn có thể lấy lại chút tiền để tiếp tục các dự án cá nhân của mình.

  Một người dùng khác có tên Juliette Dumay cũng chia sẻ tình trạng tương tự: Cô đã hủy dịch vụ trước khi thời gian dùng thử miễn phí kết thúc, nhưng cuối cùng Centr vẫn thu phí như chưa có gì xảy ra. Và cô chỉ biết điều này khi kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình, đồng nghĩa với việc ứng dụng của Chris không hề đưa ra bất cứ thông báo nào cả. Rất may là sau 1 hồi đôi co với đội ngũ sản xuất qua email, Juliette đã được hoàn lại 100% số tiền của mình.

  Ứng dụng tập gym của Chris Hemsworth bị ném đá tả tơi vì âm thầm tính phí 99 USD/năm mà không báo trước cho người dùng - Ảnh 3.

  Nhiều người dùng vẫn bị tính phí dù đã hủy đăng ký Centr trước khi khoảng thời gian dùng thử kết thúc.

  Chưa hết, một số người còn chia sẻ rằng Centr sẽ không đưa ra bất cứ thông báo gì khi thời gian 6 tuần miễn phí sắp kết thúc. Ứng dụng này sẽ tự động đăng ký dịch vụ trả phí sau khi khoảng thời gian này kết thúc, và người dùng sẽ không được hoàn trả 1 đồng nào nếu không hủy kịp thời. Một người dùng ẩn danh chia sẻ rằng anh phải nài nỉ mãi, Centr mới đồng ý chỉ trừ tiền đăng ký 1 tháng thay vì cả năm. Và anh tận dụng khoảng thời gian 1 tháng này để hủy đăng ký 1 cách đúng quy trình nhất.

  Anh cho biết: “Tôi đã may mắn khi lấy lại được phần lớn số tiền của mình sau khi liên tục trao đổi với họ (Centr) của email. Nhưng đúng là có tình trạng họ tự động tính phí sau khi khoảng thời gian dùng thử kết thúc”.

  Được biết, Centr đã bắt đầu tiến hành hoàn phí lại cho người dùng kể từ ngày 13/5 vừa qua, nhưng điều đó cũng không giúp cải thiện danh tiếng của họ. Trên Facebook, Instagram và các nền tảng như App Store, Google Play, ứng dụng này vẫn đang phải hứng chịu vô vàn gạch đá từ cộng đồng mạng. Đội ngũ quản trị viên của họ cũng đã phải làm việc cật lực trong thời gian vừa qua để xóa bỏ những bình luận tiêu cực trên Instagram của mình.

  Theo TheVerge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ