Tên bạn sẽ là gì nếu được Elon Musk đặt tên theo phong cách X Æ A-12?

DG,  

Cái tên X Æ A-12 mà Elon Musk và Claire “Grimes” Boucher đặt cho cậu con trai mới sinh của mình đã liên tục gây sốt trên mạng xã hội trong tuần vừa qua và khiến không ít người tò mò tên của họ sẽ biến đổi thế nào theo phong cách này.

Mới đây, tỉ phú Elon Musk và nữ nhạc sĩ Claire “Grimes” Boucher đã đón chào cậu con trai đầu lòng của họ, với tên gọi chẳng giống ai: X Æ A-12. Chính điều đó đã khiến cho cu cậu bỗng trở thành tâm điểm chú ý của mạng xã hội trong suốt 1 tuần qua, bởi ai cũng thắc mắc không biết X Æ A-12 nghĩa là gì và phát âm ra sao.

Tên bạn sẽ là gì nếu được Elon Musk đặt tên theo phong cách X Æ A-12? - Ảnh 1.

Đây là bé X Æ A-12, cậu con trai đầu lòng của Musk và Grimes, và là đứa con thứ 6 của riêng vị tỉ phú công nghệ này.

Sau đó, Elon Musk và Grimes cũng đã nhiều lần đăng đàn để giải thích lý do họ lại lựa chọn cái tên kỳ lạ này cho cậu con trai của mình. Musk cho biết kí tự Æ là một chữ cái trong tiếng Latin và phát âm là ash, còn các phần “râu ria” như X hay A-12 thì viết thế nào, đọc đúng như thế. Vậy nên con trai của ông sẽ được gọi là “X Ash A 12”, chứ không phải Kyle (k-ai-l) như nhiều dân mạng tự suy luận.

Cái tên quá độc đáo, đậm chất khoa học viễn tưởng mà Musk và Grimes dành cho con trai mình đã khiến không ít fan tò mò: Liệu tên của họ sẽ là gì nếu được đặt theo phong cách trên đây? Thế là họ quyết định lập luôn 1 trang web chỉ để phục vụ mục đích này.

Giao diện của trang web khá đơn giản, chỉ bao gồm 1 khung trống để bạn nhập tên của mình vào. Sau đó, hãy bấm Generate là bạn sẽ có ngay 1 cái tên mới theo phong cách X Æ A-12. Nói cách khác, nếu như bạn là con trai của Elon Musk thì đây chính là cái tên cúng cơm của bạn.

Tên bạn sẽ là gì nếu được Elon Musk đặt tên theo phong cách X Æ A-12? - Ảnh 2.

Nếu là con của Elon Musk, tên của bạn sẽ là G Ξ π-K chứ không còn là GenK nữa.

Về cơ bản, trang web này sẽ tạo ra 1 bộ kí tự cách điệu bảng chữ cái thông thường và thay thế cho tất cả các ký tự mà bạn nhập vào. Ví dụ bạn tên là Jack thì kết quả thu về sẽ là J λ C-K, Melinda thì là M ΞLι N-D4, hay Anatoliy sẽ hóa thành A πλTΦ L-1Y. Ý tưởng chỉ có vậy và cách thực hiện cũng khá đơn giản.

1 điểm thú vị là nếu bạn nhập X Æ A-12 - tên con trai của Musk và Grimes thì trang web sẽ “báo lỗi” và hiển thị X-X. Nguyên nhân có thể là do khoảng trống giữa các ký tự trong cái tên này. Vì vậy, khi tạm xóa hết những dấu cách này đi, chúng ta sẽ thu được cái tên X ÆA --12, không có nhiều điểm khác biệt so với bản gốc ngoại trừ sự xuất hiện thêm của 1 dấu gạch ngang.

Tên bạn sẽ là gì nếu được Elon Musk đặt tên theo phong cách X Æ A-12? - Ảnh 3.

Khi nhập tên cậu con trai của Musk và Grimes, trang web sẽ "báo lỗi" thế này.

Tên bạn sẽ là gì nếu được Elon Musk đặt tên theo phong cách X Æ A-12? - Ảnh 4.

Nếu xóa khoảng cách giữa các kí tự đi thì tên cu cậu sẽ trở thành thế này, không có nhiều khác biệt so với bản gốc.

Bạn có thể truy cập vào trang web này để tự tìm kiếm phiên bản tên mới của mình.

Theo TheNextweb

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ