Trải nghiệm nhanh Dyson V15 Detect Absolute: Một chiếc máy hút bụi khiến bất kỳ người đàn ông nào cũng muốn làm việc nhà

  Tuấn Lê, Theo Tổ Quốc 

  (Tổ Quốc) - Sau V12 Detect Slim ra mắt vào năm 2021, Dyson tiếp tục mang đến phiên bản V15 Detect Absolute (HEPA) đến thị trường Việt Nam.

  Dyson là thương hiệu đồ gia dụng đến từ Anh và từ lâu được ví von như Apple của giới gia dụng vì chất lượng cũng như sự tinh xảo trong từng đường nét thiết kế. Trước đây tôi từng được dịp trải nghiệm chiếc V12 Detect Slim và thấy rất hài lòng với những gì mà chiếc máy hút bụi ấy mang lại, giờ đây V15 Detect lại tiếp tục thừa hưởng và đem đến nhiều cải tiến cũng như đa dạng mục đích sử dụng hơn.

  Trải nghiệm nhanh Dyson V15 Detect Absolute: Một chiếc máy hút bụi khiến bất kỳ người đàn ông nào cũng muốn làm việc nhà - Ảnh 1.

  V15 Detect Absolute (HEPA) được kèm theo phụ kiện lược chải lông thú cưng cùng với đầu chổi quét bụi chống trầy xước và công cụ hút gầm/khe.

  Về phần lược chải lông thú cưng, người dùng được khuyến cáo rằng nó chỉ phù hợp với vật nuôi (chó, mèo) trưởng thành với bộ lông dài và hay rụng lông trong nhà, chẳng hạn như Husky hay Corgi… Ngoài ra, cũng nên lưu ý rằng không nên chải khi lông thú nuôi còn đang ướt vì dễ gây hư hỏng.

  Trải nghiệm nhanh Dyson V15 Detect Absolute: Một chiếc máy hút bụi khiến bất kỳ người đàn ông nào cũng muốn làm việc nhà - Ảnh 3.

  Còn đây là mô phỏng công cụ hút khe gầm, được thiết kế tối ưu để làm sạch những vị trí khó tiếp cận nhất trong nhà hay ô tô.

  Cách đóng gói của sản phẩm này cũng không mấy lạ lẫm nữa vì tôi đã từng gặp ở phiên bản V12: sắp xếp rất gọn gàng trong chiếc hộp hình chữ nhật, hay thậm chí có thể nói là đội ngũ Dyson đã đóng gói rất tài tình đến nỗi khi tôi lấy tất cả những đầu hút ra hết thì không tài nào đặt vào vừa vặn được nữa.

  Trải nghiệm nhanh Dyson V15 Detect Absolute: Một chiếc máy hút bụi khiến bất kỳ người đàn ông nào cũng muốn làm việc nhà - Ảnh 4.

  Trải nghiệm nhanh Dyson V15 Detect Absolute: Một chiếc máy hút bụi khiến bất kỳ người đàn ông nào cũng muốn làm việc nhà - Ảnh 5.

  7 đầu hút khác nhau, chưa kể 2 bộ mới được kèm theo mà tôi đã nhắc đến ở trên.

  Có thể thấy Dyson cho người dùng rất nhiều lựa chọn và hiểu rằng các đồ vật trong nhà, các ngõ ngách đều cần những loại đầu hút chuyên dụng khác nhau, từ đó mới có thể giúp ngôi nhà được sạch sẽ tuyệt đối.

  Bên trong ống nối dài này là một đầu hút ẩn mình khác, rất tiện dụng để hút các góc bàn hoặc khe tủ.

  Trải nghiệm nhanh Dyson V15 Detect Absolute: Một chiếc máy hút bụi khiến bất kỳ người đàn ông nào cũng muốn làm việc nhà - Ảnh 7.

  Đây là bộ máy chính của Dyson V15 Detect, cái hay của hãng này là mọi thứ đều có thể tháo rời được và tạo cảm giác như bản thân chúng ta đang chơi mô hình Lego. Cứ việc chọn loại đầu hút/đầu chổi mình cần và bắt đầu công việc dọn dẹp.

  So với V12 Detect Slim, V15 Detect Absolute có kích thước nhỉnh hơn đôi chút và cũng nặng hơn. Cân nặng này thực ra cũng không quá đáng kể và cái chính là không cảm thấy mỏi tay khi dọn dẹp trong thời gian dài, dù là hút dưới sàn hay giơ lên cao để hút mạng nhện.

  Trải nghiệm nhanh Dyson V15 Detect Absolute: Một chiếc máy hút bụi khiến bất kỳ người đàn ông nào cũng muốn làm việc nhà - Ảnh 8.

  Đặt cạnh nhau thì kích thước cũng không có nhiều sự chênh lệch

  Trải nghiệm nhanh Dyson V15 Detect Absolute: Một chiếc máy hút bụi khiến bất kỳ người đàn ông nào cũng muốn làm việc nhà - Ảnh 9.

  Khoang chứa bụi rộng hơn so với V12 Detect Slim, tuy nhiên với thói quen sử dụng thì tôi thường đổ và vệ sinh ngay sau một buổi dọn dẹp nên việc mở rộng khoang chứa này cũng chưa phải là điểm cần thiết với tôi.

  Tuy nhiên, pin lại là thứ rất cần thiết và may sao V15 Detect Absolute (HEPA) trang bị lượng pin to hơn với khả năng duy trì 60 phút hoạt động liên tục ở chế độ Eco (theo thông tin nhà sản xuất cung cấp)

  Nút điều khiển có phần khác biệt so với V12 Detect Slim: chuyển sang cò bấm nên thao tác bằng 1 tay cũng dễ dàng hơn so với nút nhấn phía trên như trước đây.

  Trải nghiệm nhanh Dyson V15 Detect Absolute: Một chiếc máy hút bụi khiến bất kỳ người đàn ông nào cũng muốn làm việc nhà - Ảnh 12.

  Giống với V12 Detect Slim, phiên bản V15 mới này cũng trang bị công nghệ cho phép đo lường lượng bụi khi hút vào, sau đó hiển thị trực quan lên màn hình để tôi có thể biết được chất lượng nhà mình đang ở "sạch" đến đâu…

  Trải nghiệm nhanh Dyson V15 Detect Absolute: Một chiếc máy hút bụi khiến bất kỳ người đàn ông nào cũng muốn làm việc nhà - Ảnh 13.

  Còn đây là bộ lọc HEPA, có thể thu giữ các hạt bụi rất mịn như vảy da thú cưng và các tạp chất nhỏ khác. Bộ lọc này có thể tháo rời và đem rửa cho sạch, tuy nhiên bạn cần phải để cho khô hoàn toàn trước khi lắp vào lại và sử dụng.

  Trải nghiệm nhanh Dyson V15 Detect Absolute: Một chiếc máy hút bụi khiến bất kỳ người đàn ông nào cũng muốn làm việc nhà - Ảnh 14.

  Máy có 3 chế độ hút: Boost cho lực hút mạnh nhất, Auto sẽ tự động thay đổi tùy theo mức độ bụi và bề mặt, cuối cùng là Eco cho lực hút nhẹ nhàng để tiết kiệm điện.

  Một trong những điều mà tôi ấn tượng nhất ở dòng máy hút bụi của Dyson là đây: đèn laser đặt tại đầu hút giúp phát hiện các bụi bẩn trên mặt sàn mà mắt thường khó có thể nhận ra.

  Ngoài ra, điểm đặc biệt của V15 Detect Absolute còn nằm ở lực hút, với khả năng đẩy lên đến 240 Air Watt so với 150 của V12 Detect Slim, kết hợp cùng với các đầu hút chuyên dụng thì mọi vết bụi bẩn ở các ngõ ngách trong nhà bạn đều có thể xử lý được tốt.

  Nói thêm về các đầu hút, Dyson cho biết họ lấy cảm hứng từ những chiếc lược chải gỡ rối, đầu hút chống rối sở hữu 56 cánh gạt được thiết kế với góc cạnh chính xác. Điều này có thể giúp di chuyển các loại tóc trực tiếp vào đầu hút. Dyson cho biết những chiếc răng polycarbonate này kết hợp một bộ lông ni-lông xoắn ốc, sợi carbon chống tĩnh điện và lực hút mạnh sẽ thu gom và xử lý mọi vấn đề rắc rối về lông, tóc cũng như các mảnh vụn có kích thước lớn hơn và cả các hạt bụi siêu nhỏ.

  Trải nghiệm nhanh Dyson V15 Detect Absolute: Một chiếc máy hút bụi khiến bất kỳ người đàn ông nào cũng muốn làm việc nhà - Ảnh 16.

  V15 Detect được trang bị công nghệ lọc tiên tiến 5 giai đoạn của Dyson để có thể giúp thu giữ 99.99% các hạt nhỏ chỉ 0.3 micron, góp phần làm sạch bầu không khí. Công nghệ lốc xoáy Dyson có thể tách bụi và chất bẩn ra khỏi sàn và các bề mặt, hệ thống máy khép kín giữ các chất này không bị rò rỉ trở lại nhà của người dùng.

  Tiếp đến, khi sử dụng xong thì việc đổ mớ bụi bặm trông cũng rất "ngầu", chỉ cần tháo đầu hút và tiến đến thùng rác, đẩy mạnh phần lẫy đỏ ra là mọi bụi bẩn đều được "tống khứ" đi hết. Cảm giác những ngày chơi súng nhựa thời tuổi thơ bỗng chợt ùa về những lúc thế này…

  Trải nghiệm nhanh Dyson V15 Detect Absolute: Một chiếc máy hút bụi khiến bất kỳ người đàn ông nào cũng muốn làm việc nhà - Ảnh 17.

  Việc quét dọn trở nên thú vị và nhàn hơn hẳn nhờ chiếc máy hút bụi này.

  Nhìn chung, với bản thân là người từng sử dụng qua V12 Detect Slim và giờ đây là V15 Detect Absolute (HEPA), tôi tin rằng cả hai đều mang đến trải nghiệm khá thú vị và nó giúp tôi có cảm xúc hơn trong những lần dọn dẹp nhà cửa. 

  Trải nghiệm nhanh Dyson V15 Detect Absolute: Một chiếc máy hút bụi khiến bất kỳ người đàn ông nào cũng muốn làm việc nhà - Ảnh 18.

  V15 mang đến giải pháp tối ưu hơn với nhiều bối cảnh sử dụng cùng lực hút mạnh hơn và pin trâu hơn, trong khi đó V12 mang đến sự tinh gọn và giá thành nhẹ nhàng hơn. Và quan trọng hơn hết, đây là sản phẩm có giá thành khá cao (hơn 30 triệu đồng cho cả combo) nên trước khi quyết định "xuống tiền", bạn hãy ghé đến các cửa hàng trải nghiệm Dyson gần nhất để tìm hiểu và lựa chọn cho mình phiên bản phù hợp nhất.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ