YouTuber dùng búa thử độ bền Apple Watch Ultra: mặt bàn hỏng trước cả đồng hồ

  Nguyễn Hải, Theo Trí Thức Trẻ 

  (Tổ Quốc) - Trước khi mặt kính Apple Watch Ultra bị nứt vỡ vì búa đập, mặt bàn bên dưới nó đã bị thủng vì cú đập.

  Khi Apple Watch Ultra chuẩn bị được giao tới tay người dùng, một YouTuber quyết định kiểm chứng tuyên bố về độ bền của chiếc smartwatch này bằng nhiều bài kiểm tra khắc nghiệt: thả rơi, cào xước và cuối cùng là đập liên tục bằng búa vào mặt kính sapphire của nó.

  Là kênh YouTube chuyên về thử nghiệm độ bền sản phẩm, TechRax không bỏ qua việc kiểm tra sức chịu đựng của Apple Watch Ultra. Đầu tiên là bài kiểm tra thả rơi từ độ cao hơn 1m. Chiếc smartwatch này trải qua bài kiểm tra với gần như không có một vết xước, ngoại trừ một số vết lõm nhẹ dọc theo bộ khung titan.

  Tiếp đến Apple Watch Ultra lại được trộn vào một hộp đựng đinh để kiểm tra khả năng chống cào xước. Một lần nữa nó lại vượt qua mà không có để lại dấu vết nào đáng kể.

  YouTuber dùng búa thử độ bền Apple Watch Ultra: mặt bàn hỏng trước cả đồng hồ - Ảnh 1.

  Trong bài kiểm tra khắc nghiệt nhất của mình, TechRax dùng búa đập liên tục vào màn hình bằng kính sapphire của nó. Trong bài kiểm tra này, chiếc smartwatch đã chống đỡ được nhiều cú đập bằng búa nhưng cuối cùng nó vẫn bị nứt. Nhưng đáng chú ý hơn cả là chiếc bàn bên dưới còn bị hỏng trước cả chiếc smartwatch này.

  YouTuber dùng búa thử độ bền Apple Watch Ultra: mặt bàn hỏng trước cả đồng hồ - Ảnh 2.

  Tuy vậy, dù màn hình của đồng hồ không bị vỡ do cú đập, bản thân chiếc đồng hồ lại không khởi động được sau bài kiểm tra. Việc không bật được nguồn cho thấy dù mặt kính Apple Watch Ultra không bị vỡ, nhiều bộ phận bên trong nó đã bị hỏng. Tất nhiên bài kiểm tra trên gần như không thực tế đối với việc sử dụng bình thường của Apple Watch Ultra, nhưng nó sẽ giúp người dùng yên tâm vê độ bền của màn hình sapphire trang bị cho nó.

  Khi ra mắt sản phẩm này, Apple tuyên bố Apple Watch Ultra là phiên bản Apple Watch bền bỉ, chắc chắn và vững chãi nhất từ trước đến nay, được tạo ra với mục đích cạnh tranh trực tiếp với Garmin. Đáp trả lại tuyên bố của Apple, hãng Garmin cho biết, thời lượng pin sản phẩm của họ tính theo "tháng" chứ không phải bằng "giờ". Apple Watch Ultra có giá bán khởi điểm từ 799 USD.

  Bài kiểm tra độ bền Apple Watch Ultra

  Tham khảo MacRumors, 9to5Mac

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ