Trải nghiệm nhanh LG OLED evo C2 42inch: Chất lượng ảnh cao, nhỏ gọn, tích hợp các tính năng gaming

M.Đức,  

Chiếc TV này đủ nhỏ gọn để sử dụng theo dạng "lai", vừa là TV vừa là màn hình làm việc cho máy tính, màn hình giải trí cho console.

Thời gian gần đây có một "trend" thịnh hành từ các Youtuber đó là sử dụng TV để làm màn hình xử lý công việc, giải trí đa năng dành cho cả máy tính bàn và console. Và dường như những video xu hướng này đều xoay quanh chiếc LG OLED evo C2 42inch, một sản phẩm cũng mới được hãng điện tử Hàn Quốc ra mắt trong năm nay.

LG C2 42 inch - Ảnh 1.

Lựa chọn này cũng khá hợp lý, khi LG OLED evo C2 42inch có kích thước đủ nhỏ gọn để sử dụng trên bàn làm việc, có tầm nền OLED để đem tới trải nghiệm hình ảnh cao cấp hơn so với tấm nền LCD IPS thường thấy trên màn hình máy tính và cũng có các tính năng dành riêng cho việc giải trí với game.

 Đập hộp, điều đầu tiên ta cần làm là gắn 2 chiếc chân đế dựng TV. Chân có hình chữ L, với phần đặt xuống bàn khá mỏng nên cho cảm giác gọn gàng.

LG C2 42 inch - Ảnh 3.

Tại mặt sau này ngoài logo LG OLED ra ta có những vị trí bắt ốc để gắn TV lên tường, cũng là một cách để tiết kiệm diện tích trên bàn nếu có sử dụng với máy tính.

LG C2 42 inch - Ảnh 4.

Các cổng cắm của LG OLED evo C2 42inch bao gồm 4 HDMI 2.1, 3 cổng USB, 3,5mm, cổng mạng RJ45, cổng âm thanh analog và optical.

LG C2 42 inch - Ảnh 5.

LG OLED evo C2 42inch nhìn chung có chất lượng hoàn thiện tốt, với phần viền được làm bằng kim loại và mặt sau là nhựa cứng. Nhìn từ góc chiếu này ta có thể thấy được tấm nền OLED của TV rất mỏng, nhưng ở dưới sẽ phải gồ lên để đặt các thành phần điện tử khác.

LG C2 42 inch - Ảnh 6.

Cạnh dưới của màn hình là nút nguồn và cảm biến hồng ngoại để nhận tín hiệu từ điều khiển.

Đi kèm với chiếc TV này là một điều khiển thông minh Smart remote, với các nút điều hướng tích hợp cả con cuộn như cuộn chuột, nút bấm điều khiển bằng giọng nói. Bên cạnh đó điều khiển cũng có cả các nút để mở nhanh trợ lý ảo Google Assistant, Alexa hoặc các dịch vụ xem video, phim trực tuyến trong đó có cả FPT Play từ Việt Nam.

LG C2 42 inch - Ảnh 8.

Ngoài ra ta cũng có thể tải thêm ứng dụng LG ThinQ để điều khiển các tính năng của TV trên smartphone.

LG C2 42 inch - Ảnh 9.

LG OLED evo C2 42inch sử dụng tấm nền OLED Evo độ phân giải 4K ( 3840 x 2160), với các kích thước trải dài từ phiên bản 42 inch chúng ta có ở đây tới 83 inch.

LG C2 42 inch - Ảnh 10.

Màn hình OLED vẫn luôn có ưu điểm về khả năng tái tạo màu đen sâu, nhờ đó tăng độ tương phản của các nội dung được hiển thị. Ngoài ra hãng cũng tích hợp bộ xử lý AI α9 thế hệ 5, được giới thiệu là tăng độ sáng màn hình cao hơn 20% cũng như tối ưu hóa màu sắc của nội dung được hiển thị.

LG C2 42 inch - Ảnh 11.

Các phần viền màn hình được làm mỏng và cũng cân đối, nên phiên bản 42 inch đã nhỏ thì càng cho cảm giác gọn gàng hơn.

LG C2 42 inch - Ảnh 12.

Như đã đề cập, đây là một chiếc TV được khá nhiều người sử dụng để thay thế màn hình máy tính và sử dụng với máy chơi game console. Bên cạnh kích thước vừa phải, tấm nền OLED thì LG OLED evo C2 42inch còn tích hợp một số những tính năng dành cho game, bao gồm công nghệ chống xé hình Nvidia G-Sync, AMD FreeSync Premium.

LG C2 42 inch - Ảnh 13.

Trong hệ điều hành WebOS cũng có một "Trình tối ưu hóa game", cho phép lựa chọn loại game đang chơi để TV tự động điều chỉnh hình ảnh, tần số làm tươi (cao nhất tới 120Hz), tăng độ sáng của vùng tối để cho trải nghiệm tốt nhất.

LG C2 42 inch - Ảnh 15.

Ngoài việc chơi các game ngoại tuyến, LG OLED evo C2 42inch cũng tương thích với các dịch vụ stream game trực tuyến như Nvidia GeForce Now, Google Stadia và Xbox Game Pass.

LG C2 42 inch - Ảnh 17.

LG OLED evo C2 42inch có giá bán tham khảo tại trang chủ của LG là 35.6 triệu, phiên bản mọi người thường sử dụng để làm TV phòng khách kích thước 55 inch có giá 47.8 triệu còn phiên bản lớn nhất 83 inch là 149 triệu.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ