Trải nghiệm tính năng chống nước, chống bụi trên chiếc máy tính cầm tay WM-220MS siêu bền của CASIO

A.D , Theo Trí Thức Trẻ

Với môi trường làm việc đặc thù tại công trình xây dựng khói bụi hay chợ buôn ẩm ướt, người dùng rất cần có những thiết bị đặc biệt có khả năng chống bụi, kháng nước, giúp hỗ trợ tính toán, đảm bảo tiến độ và hiệu quả công việc hàng ngày. WD-220MS cùng biến thể mini WM-220MS đến từ tập đoàn điện tử hàng đầu Nhật Bản CASIO chính là một trong những thiết bị như thế!

 Máy tính CASIO in đậm dấu ấn trên thị trường bởi sự bền bỉ, độ chính xác và cách sử dụng thân thiện. Trải qua hơn 60 năm phát triển, hiện nay CASIO đã sở hữu hơn 6 phân khúc máy tính để bàn đa dạng, vượt trội cả về tính năng lẫn concept thiết kế. Tại phân khúc máy tính để bàn dành cho cửa hàng (Shop), CASIO đã đầu tư và phát triển thành công dòng máy tính chống thấm nước và chống bụi, phù hợp sử dụng trong những môi trường có yêu cầu cao, lắm bụi, nhiều ẩm ướt. Đó là máy tính WD-220MS cùng biến thể mini WM-220MS.

Được miêu tả với khả năng chống nước, chống bụi, vậy trải nghiệm khi sử dụng dòng máy tính này của CASIO sẽ như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu với phiên bản mini WM-220MS nhé!

Thiết kế, kiểu dáng

Về bề ngoài, máy có màu xanh đen đậm ngụ ý cho khả năng đặc thù - khả năng kháng nước. Phần màn hình hiển thị được thiết kế một góc cao hơn so với phần thân, giúp người dùng quan sát và đọc được số dễ dàng hơn ngay cả khi đang ngồi. Màn hình hiển thị 12 số (digits) to và rõ ràng cũng là một điểm cộng lớn về mặt thị giác, phần mặt kính dưới có ghi hàng chữ “Water Protect”.

Trải nghiệm tính năng chống nước, chống bụi trên chiếc máy tính cầm tay WM-220MS siêu bền của CASIO - Ảnh 2.

WM-220MS là chiếc máy tính cầm tay có khả năng chống bụi, chống nước đến từ thương hiệu CASIO quen thuộc

 

Trải nghiệm tính năng chống nước, chống bụi trên chiếc máy tính cầm tay WM-220MS siêu bền của CASIO - Ảnh 3.

Màn hình hiển thị 12 số to, rõ, giúp người dùng dễ dàng quan sát khi thao tác

Phần rãnh giữa các nút bấm cũng được CASIO thiết kế sao cho vừa khít, tránh bị các hạt bụi nhỏ len vào và mắc kẹt tại bo mạch. Bốn góc cạnh bo tròn, kết hợp viền cao su màu xanh chạy quanh chính là yếu tố gia tăng khả năng bảo vệ máy khỏi các tác nhân xấu của môi trường.

Trải nghiệm tính năng chống nước, chống bụi trên chiếc máy tính cầm tay WM-220MS siêu bền của CASIO - Ảnh 4.

Phần viền cao su chạy quanh thân WM-220MS tạo cảm giác chắc chắn, không trơn tuột

 

Trải nghiệm tính năng chống nước, chống bụi trên chiếc máy tính cầm tay WM-220MS siêu bền của CASIO - Ảnh 5.

Đặc biệt, viền cao su còn giúp bảo vệ chiếc máy khỏi sự va đập mạnh và các tác nhân xấu từ môi trường sử dụng

Ngoài ra, vật liệu vỏ nhựa cứng cáp cũng giúp chiếc máy tránh được tình trạng hỏng hóc khi bị đánh rơi. Tuy nhiên chúng ta cũng cần phải hạn chế tối đa việc này.

Tính năng chống bụi, chống nước ấn tượng

Máy tính CASIO WD-220MS và WM-220MS là dòng máy để bàn bền bỉ, chống bụi, chống nước, trong khi các sản phẩm máy tính để bàn khác cùng phân khúc chưa được CASIO trang bị cho tính năng này. Theo đó, máy được giới chuyên môn đánh giá cao với khả năng chống bụi và chống nước theo tiêu chuẩn quốc tế IP54.

IP là tên một hệ thống xếp loại cho biết khả năng bảo vệ linh kiện điện của các thiết bị, được phát triển bởi Ủy ban Kỹ thuật điện tử Thế giới, đồng thời cũng là một phần của bộ tiêu chuẩn IEC 60529. Tiêu chuẩn IP54 cho thấy có khả năng không bị ảnh hưởng bởi một lượng bụi nhất định (không quá nhiều), và khả năng hoạt động ổn định trong điều kiện máy bị xối từ mọi hướng (với một lượng nước có hạn).

Video thử nghiệm tính năng chống bụi, chống nước của WM-220MS

Chúng tôi đã thử nghiệm khả năng chống chịu bụi bẩn của WM-220MS, kết quả cho thấy chiếc máy vẫn hoạt động rất ổn định. Máy không xảy ra hiện tượng kẹt nút, mờ màn hình hay hỏng bảng mạch do các hạt bụi nhỏ len vào.

Trải nghiệm tính năng chống nước, chống bụi trên chiếc máy tính cầm tay WM-220MS siêu bền của CASIO - Ảnh 7.

Khả năng chống bụi bẩn của WM-220MS quả thật rất ấn tượng!

Trải nghiệm tính năng chống nước, chống bụi trên chiếc máy tính cầm tay WM-220MS siêu bền của CASIO - Ảnh 8.

Các hạt bụi nhỏ không thể len vào bên trong máy, từ đó, người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng máy một cách ổn định

Song song đó, chúng tôi cũng tiến hành thử nghiệm đổ nước từ phía trên xuống mặt kính, phần thân máy hay hàng phím bấm, kết quả cho thấy nước không hề xâm nhập sâu vào bên trong máy. Nếu chẳng may người dùng thật sự phải lâm vào những trường hợp như thế, thiết nghĩ họ chỉ cần vẩy nhẹ máy, sau đó lấy khăn lau khô bề mặt là vẫn có thể tiếp tục sử dụng như bình thường.

Trải nghiệm tính năng chống nước, chống bụi trên chiếc máy tính cầm tay WM-220MS siêu bền của CASIO - Ảnh 9.

Chỉ số IP54 khiến chiếc máy tính cầm tay WM-220MS không bị ảnh hưởng bởi một lượng bụi nhất định

Trải nghiệm tính năng chống nước, chống bụi trên chiếc máy tính cầm tay WM-220MS siêu bền của CASIO - Ảnh 10.

… và tiếp tục hoạt động bình thường ngay khi gặp phải các tia nước xối tới từ mọi hướng

Trải nghiệm bấm phím trên WM-220MS sau 2 thử nghiệm trên là khá tốt, nút cao su nẩy và êm, được phân vùng màu sắc theo chức năng, thân thiện với người dùng.

Bên cạnh khả năng chống bụi, chống nước, chiếc máy tính để bàn này còn được xem là người bạn đồng hành đắc lực cùng với các tiểu thương, nhà buôn, người lao động trong việc tính toán chi phí để tìm ra giá bán và lợi nhuận, quy đổi thành % lợi nhuận (Margin), hỗ trợ người dùng tính được giá trị sau thuế (Tax+) và trước thuế (Tax-) chỉ với một lần bấm.

Trải nghiệm tính năng chống nước, chống bụi trên chiếc máy tính cầm tay WM-220MS siêu bền của CASIO - Ảnh 11.

Sau 2 thử nghiệm, WM-220MS vẫn không hề hấn gì!

Kết luận

Thử tưởng tượng, chiếc máy tính cầm tay của bạn nếu một ngày rơi vào tình trạng kẹt phím bấm, đôi khi chập bo mạch hay hỏng màn hình do cát bụi và nước len vào, chắc chắn, công việc của bạn sẽ gặp không ít khó khăn, trì trệ và buộc bạn phải cất công đi tìm mua một chiếc máy mới.

Trải nghiệm tính năng chống nước, chống bụi trên chiếc máy tính cầm tay WM-220MS siêu bền của CASIO - Ảnh 12.

WM-220MS thực sự là “khắc tinh” của bụi bẩn và sự ẩm ướt

Bởi vậy, đối với những ai hay phải tiếp xúc và làm việc trong môi trường bụi bẩn, ẩm ướt, việc trang bị một thiết bị tính toán có thể hoạt động tốt thì thực sự là rất cần thiết, đặc biệt yếu tố bền bỉ, khả năng chống nước, chống bụi phải được đặt lên hàng đầu.

Vậy, nếu bạn đang là kỹ sư xây dựng, hay có công việc đặc thù đòi hỏi phải tính toán thường xuyên tại những nơi có điều kiện môi trường khắc nghiệt như thế, chắc chắn WD-220MS và biến thể mini WM-220MS của CASIO chính là những sản phẩm hàng đầu mà bạn nên lựa chọn.

Xem trọn bộ sưu tập máy tính CASIO chống bụi, chống nước tại đây .

Bình luận