Trailer Black Widow mới nhất: Bậc thầy sao chép Taskmaster "đạo" kĩ năng của Avengers không trượt phát nào

DG , Theo Trí Thức Trẻ

Với khả năng sao chép phong cách chiến đấu chỉ bằng 1 lần quan sát, Taskmaster đã "đạo" theo rất nhiều trụ cột của Avengers như Captain America, Black Panther hay chính Black Widow.

Vào tối thứ 2 (9/3) vừa qua, Marvel đã bất ngờ ra mắt trailer thứ 3, và cũng là trailer cuối cùng, của Black Widow. Đây là phần phim mở màn cho MCU phase 4, dự kiến ra rạp tại Việt Nam vào ngày 30/4 tới đây. Nếu như bạn vẫn còn đang “tối cổ”, hãy nghía qua bài viết này đã.

Trong phần phim riêng đầu tiên của mình, Black Widow (Scarlett Johansson) sẽ tạm rời xa biệt đội Avengers, quay trở về học viện đào tạo gián điệp The Red Room để đối đầu với Taskmaster. Fan hâm mộ truyện tranh Marvel có lẽ đã chẳng còn xa lạ gì với nhân vật phản diện này, kẻ sở hữu khả năng sao chép phong cách, động tác chiến đấu của người khác chỉ bằng cách quan sát. Và để chứng minh đẳng cấp của mình, Taskmaster đã “đạo” kĩ năng của rất nhiều Avengers trong 3 đoạn trailer ngắn ngủi này, trong đó bao gồm những cái tên khủng như Captain America, Black Panther, Hawkeye và thậm chí là cả chính Black Widow.

Bắn tên điêu luyện như xạ thủ Hawkeye

Trailer Black Widow mới nhất: Bậc thầy sao chép Taskmaster đạo kĩ năng của Avengers không trượt phát nào - Ảnh 1.

Ngay từ khi xuất hiện trong đoạn trailer đầu tiên, Taskmaster đã trình diễn khả năng bắn tên điêu luyện của mình - 1 kĩ năng có thể nói là đặc trưng của Hawkeye, người cộng sự thân thiết của Black Widow. Chính điều đó đã khiến nhiều fan hâm mộ đặt ra giả thuyết Hawkeye sẽ là phản diện chính trong phần phim này. Thế nhưng, Marvel Studios đã xác nhận Black Widow 2020 sẽ lấy bối cảnh sau Captain America: Civil War và trước Avengers: Infinity War. Đây là thời điểm Natasha Romanoff và Clint Barton đã là bạn bè thân thiết, chẳng có lý do gì họ phải đấu đá lẫn nhau cả (trừ khi Hawkeye lại bị Loki tẩy não giống như trong Avengers 1).

Đoạn trailer mới nhất cũng hé lộ Taskmaster là người điều hành/hoặc đã chiếm quyền điều khiển The Red Room hiện tại. Để thâu tóm được 1 học viên chuyên sản sinh ra những sát thủ hàng đầu thế giới, không có gì ngạc nhiên khi hắn lại thành thạo nhiều món vũ khí khác nhau, bao gồm cả cung tên. Vì thế, giả thuyết Taskmaster và Hawkeye là 1 gần như khó có thể xảy ra, nhưng không ngoại trừ khả năng hắn đã nghiên cứu rất kĩ người bạn thân thiết của Black Widow để sẵn sàng đối phó với nữ điệp viên này.

Ném khiên chuyên nghiệp như Captain America

Trailer Black Widow mới nhất: Bậc thầy sao chép Taskmaster đạo kĩ năng của Avengers không trượt phát nào - Ảnh 2.

Trong đoạn trailer thứ 2, Taskmaster đã trở lại với chiếc khiên có in logo chữ T cách điệu đặc trưng của mình. Và đến trailer mới nhất, chúng ta mới thấy rõ cách hắn sử dụng chiếc khiên này chuyên nghiệp đến mức độ nào, chẳng hề thua kém gì Captain America. Không chỉ dừng lại ở việc phòng thủ, đỡ đạn, Taskmaster thậm chí còn thẳng tay ném khiên để triệt hạ Black Widow - một động tác chiến đấu đặc trưng của Steve Rogers.

Trong trailer mới nhất cũng có phân cảnh Red Guardian, cộng sự cũ của Black Widow, ném khiên điêu luyện khi chiến đấu trong khoang máy bay. Vì vậy, rất có thể Taskmaster đã đạo lại phong cách chiến đấu của nhân vật này. Thế nhưng, nếu suy xét kĩ, Red Guardian được mệnh danh là Captain America của nước Nga, nên thực sự việc Taskmaster học theo ai giữa 2 người này cũng không có nhiều khác biệt.

"Đạo" luôn cả bộ vuốt của Black Panther

Trailer Black Widow mới nhất: Bậc thầy sao chép Taskmaster đạo kĩ năng của Avengers không trượt phát nào - Ảnh 3.

Phần phim riêng của Black Panther khi ra rạp vào năm 2018 đã thực sự tạo nên một cơn sốt khủng khiếp đối với fan Marvel. Không chỉ mang đến 1 Wakanda tươi đẹp với nhiều công nghệ đỉnh cao, Black Panther còn nổi tiếng với động tác “siêu nhân biến hình” của mình cùng lời thoại “Wakanda Forever” đầy hào sảng. Và trong trailer Black Widow mới nhất, chúng ta một lần nữa lại được nhìn thấy động tác này, nhưng không phải đến từ T’Challa, mà là Taskmaster.

Không chỉ đơn giản là sao chép, chúng ta có thể thấy Taskmaster đã thực sự trang bị cả bộ móng vuốt sắc bén chẳng kém gì Black Panther để solo với Red Guardian. Tuy nhiên, vì cảnh chiến đấu giữa 2 nhân vật này chỉ xuất hiện chớp nhoáng trong trailer nên hiện tại rất khó để đánh giá Taskmaster đã lĩnh hội được bao phần “võ công” của Black Panther.

Và nghiên cứu rất kĩ phong cách chiến đấu của Black Widow

Trailer Black Widow mới nhất: Bậc thầy sao chép Taskmaster đạo kĩ năng của Avengers không trượt phát nào - Ảnh 4.

Đoạn đầu tiên của trailer mới đã cho thấy cuộc chiến tay bo giữa Taskmaster và Natasha, cũng là khi hắn ném khiên bá đạo như Steve Rogers. Sau đó, chúng ta lại được thấy Taskmaster trầm ngâm nghiên cứu kĩ năng chiến đấu của Black Widow từ đoạn băng trích xuất những sự kiện xảy ra trong Iron Man 2. Đây cũng là phần phim đầu tiên đánh dấu sự xuất hiện của Góa phụ đen trong MCU.

Sau khi học hỏi xong, Taskmaster đã lập tức ứng dụng phong cách của Black Widow để chiến đấu với chính Red Guardian. Điều này có thể thấy rõ nhất qua cú tiếp đất theo kiểu siêu anh hùng (superhero landing) đặc trưng của Góa phụ đen trong Iron Man 2.

Trailer Black Widow mới nhất: Bậc thầy sao chép Taskmaster đạo kĩ năng của Avengers không trượt phát nào - Ảnh 5.

Trước đó, nhiều thông tin cho rằng Robert Downey Jr. cũng sẽ có 1 vai cameo nhỏ trong Black Widow. Rất có thể đây sẽ là cách mà Iron Man xuất hiện, thông qua đoạn băng ghi hình mà Taskmaster sử dụng để nghiên cứu kĩ năng chiến đấu của Natasha. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở mức độ tin đồn và Marvel Studios vẫn chưa đưa ra bất cứ xác nhận chính thức nào cả.

Chi tiết đáng lưu ý cuối cùng đó là danh tính diễn viên đảm nhận vai diễn Taskmaster đến nay vẫn còn là 1 ẩn số dù Marvel đã tung ra đến 3 trailer khác nhau trong gần 3 tháng qua. Vì vậy, nhiều khả năng đây sẽ là 1 cú twist cực gắt được hé lộ trong bản công chiếu chính thức, và chưa biết chừng bậc thầy sao chép của MCU lại là 1 nhân vật quen mặt với khán giả cũng nên.

Theo Cinemablend