Trần Mạnh Tuấn: Từ người khởi nghiệp đến CEO Clickbuy vừa có "tâm", vừa có "tầm"

Quang Vũ,  

Clickbuy có thể phát triển nhanh chóng và trở thành hệ thống bán lẻ di động toàn quốc uy tín hàng đầu như hiện nay là nhờ sự dẫn dắt của CEO Trần Mạnh Tuấn.

Từ chàng trai mang ước mơ khởi nghiệp…

Anh Trần Mạnh Tuấn sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nông nghiệp có 3 anh em trai tại tỉnh Hà Nam. Hoàn cảnh gia đình khi ấy còn khó khăn và thiếu thốn đủ bề, lại là anh cả nên anh Tuấn mang trong mình ước mơ khởi nghiệp cháy bỏng để có thể phát triển kinh tế và giúp các em có điều kiện học hành tốt hơn.

Chính vì vậy, anh nhường các em đi học đại học còn mình học cao đẳng để có thời gian vừa học vừa làm. Công việc đầu tiên của anh tại thủ đô là làm quản lý cho một cửa hàng điện thoại di động khá có tiếng lúc bấy giờ. Khi kinh tế gia đình đã bớt khó khăn hơn, anh cũng muốn tìm một hướng đi cho riêng mình nhưng vẫn chưa biết bản thân nên làm gì.

Trần Mạnh Tuấn: Từ người khởi nghiệp đến CEO Clickbuy vừa có tâm, vừa có tầm - Ảnh 1.

Anh Trần Mạnh Tuấn - CEO Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc Clickbuy

Với khoản tiền thưởng cuối năm từ công việc quản lý cửa hàng, chàng trai trẻ khi đó quyết định sẽ mua tặng bố mẹ chiếc điện thoại di động mới để tiện liên lạc với gia đình. Thế nhưng cầm tiền trên tay, anh vẫn không mua được chiếc điện thoại phù hợp với nhu cầu và số tiền mình có: "Lúc đó, quả thực tôi rất bối rối. Tôi đã tới hai cửa hàng điện thoại, nhưng không đâu có thể chỉ cho tôi, loại điện thoại nào tôi có thể mua được với số tiền này".

Hiểu rằng việc "Có tiền mà vẫn không biết mua sản phẩm tốt, giá rẻ ở đâu" là vấn đề không chỉ của riêng mình mà còn rất nhiều người dùng smartphone ở thời điểm đó, anh Trần Mạnh Tuấn nhanh chóng tìm ra lối đi cho riêng mình. Anh cho rằng: "Tôi có tiền. Tôi sẵn sàng chi trả. Nhưng tôi không thể tìm được thứ tôi muốn. Có điều gì đó không đúng ở đây, và nếu tôi có thể khắc phục được điều đó, khách hàng sẽ ủng hộ tôi".

Nói là làm, anh quyết định từ bỏ công việc quản lý ở cửa hàng điện thoại di động dù có mức lương đáng mơ ước đối với nhiều người. Từ số tiền 50 triệu đồng vay mượn được từ người thân, bạn bè, cửa hàng Clickbuy được ra đời vào tháng 9 năm 2012 tại địa chỉ 111 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội - đánh dấu những bước chân đầu tiên của chàng trai trẻ đi vào con đường khởi nghiệp.

Trần Mạnh Tuấn: Từ người khởi nghiệp đến CEO Clickbuy vừa có tâm, vừa có tầm - Ảnh 2.

…Đến doanh nhân vừa có "tâm", vừa có "tầm"

Xuất phát từ câu chuyện của chính bản thân mình cùng kinh nghiệm làm quản lý ở cửa hàng điện thoại di động trước đó, anh Trần Mạnh Tuấn luôn mong muốn đem lại những gì tốt nhất dành cho khách hàng. Với tiêu chí "Chất lượng – Giá rẻ – Dịch vụ đảm bảo – Hậu mãi tốt", Clickbuy được anh xây dựng với đội ngũ là tập thể những con người nhiệt huyết và luôn hết lòng vì khách hàng.

Mang theo phương châm "chất lượng và uy tín là sự sống còn của công ty" trên con đường kinh doanh, anh Trần Mạnh Tuấn luôn quan niệm: "Chúng ta chỉ có một ông chủ duy nhất, đó chính là khách hàng. Ông chủ đó có thể sa thải tất cả mọi người kể cả giám đốc, đơn giản bằng cách tiêu tiền ở nơi khác". Vì vậy, đội ngũ nhân viên Clickbuy ngay từ khi bắt đầu đã nhìn thấy hình ảnh một "người thuyền trưởng" luôn cần cù, sẵn sàng thực chiến cùng nhân viên, giàu bản lĩnh và có tầm nhìn xa.

Trần Mạnh Tuấn: Từ người khởi nghiệp đến CEO Clickbuy vừa có tâm, vừa có tầm - Ảnh 3.

Cho đến nay, Clickbuy đã trở thành điểm đến quen thuộc của các tín đồ công nghệ trên cả nước. (Ảnh được chụp trước dịch COVID-19)

Ban đầu, Clickbuy chỉ là một cửa hàng buôn bán điện thoại với đa dạng sản phẩm trải dài ở nhiều phân khúc khác nhau. Nhận thấy những tiềm năng mới của dịch vụ thương mại các sản phẩm công nghệ trên thị trường, anh Trần Mạnh Tuấn đã nung nấu ý định phát triển lớn mạnh hơn nữa cửa hàng của mình. Bằng sự quyết tâm cùng tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh lần lượt mở thêm các chi nhánh Clickbuy ở nhiều tỉnh thành trải dài từ Bắc vào Nam.

Cho đến nay, hệ thống bán lẻ điện thoại di động toàn quốc Clickbuy đã có 20 chi nhánh ở nhiều thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh,... Giờ đây nhắc đến Clickbuy, các tín đồ công nghệ trên cả nước liền nhớ đến các mặt hàng smartphone, máy tính bảng, laptop, phụ kiện chính hãng với chất lượng đảm bảo và mức giá tốt để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Đạt được thành công đó chính là nhờ sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của một người vừa có "tâm, vừa có "tầm" trong kinh doanh - CEO Trần Mạnh Tuấn.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ