Trang web này sẽ mô phỏng tất tần tật tiếng ồn chốn công sở để giúp bạn đỡ cô đơn khi làm việc ở nhà

  DG,  

  Từ tiếng đồng nghiệp tán dóc, tiếng máy photocopy cho đến cả tiếng cọt kẹt của ghế ngồi hay tiếng bình lọc nước, trang web này đều tái tạo lại hoàn hảo không trượt phát nào.

  Chắc hẳn anh chị em đã từng nhiều lần trải qua những ngày “khó ở” khi phải nhốt mình trong văn phòng làm việc ồn ào suốt 8 tiếng đồng hồ: Nào là tiếng đồng nghiệp xì xào cả ngày không khác gì hồi đi học lén lút tám chuyện trong giờ; rồi đến cả tiếng những khu công trường xây dựng xung quanh. Đôi khi muốn tập trung làm việc cho nghiêm túc cũng không được, cắm tai nghe lọc tiếng ồn cũng không ăn thua. Ấy vậy mà giờ đây, khi phải làm việc online tại nhà để tránh đại dịch Covid-19, không còn anh chị em đồng nghiệp thì thầm bên tai nữa, cảm giác lại không được quen cho lắm.

  Nếu bạn cũng thuộc diện nhớ văn phòng, nhớ công ty, nhớ môi trường làm việc có tí ồn ào mà quen thuộc thì hãy thử sử dụng I Miss The Office - một website đơn giản không có nhiệm vụ gì khác ngoài việc tái tạo lại tiếng động hỗn độn tại văn phòng của bạn. Không chỉ bao gồm tiếng trò chuyện của hội đồng nghiệp, trang web này còn mô phỏng cả tiếng máy in, máy photo, tiếng cọt kẹt của ghế ngồi, tiếng điện thoại reo, ngay cả tiếng của máy lọc nước cũng có mặt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tùy ý điều chỉnh số lượng đồng nghiệp sao cho phù hợp với thực tế của bản thân.

  Trang web này sẽ mô phỏng tất tần tật tiếng ồn chốn công sở để giúp bạn đỡ cô đơn khi làm việc ở nhà - Ảnh 1.

  Giao diện theo phong cách tối giản của I Miss the Office.

  Trang web I Miss the Office là dự án của Fred Wordie, Ben Olayinka và Valentin Cheli, đến từ công ty Kids tại Berlin, Đức. Về mặt thiết kế, họ lựa chọn phong cách tối giản với phối cảnh isometric, tạo ra 1 không gian văn phòng cơ bản với 4 khu vực nhỏ như phòng họp, phòng photo, phòng thư giãn và lễ tân. Không có nhiều hạng mục phức tạp, trang web này chỉ phục vụ một mục đích duy nhất: “Hãy nhắm mặt lại và tự tưởng tượng bạn đang có mặt tại văn phòng thân yêu của mình. Quả là 1 cảnh tượng tươi đẹp phải không?

  Theo cài đặt mặc định, các tiếng ồn được tạo ra bao gồm tiếng tán dóc của 5 người đồng nghiệp, tiếng máy điều hòa nhẹ nhàng chạy cả ngày và thỉnh thoảng lại có tiếng bước chân qua lại. Bạn có thể tùy ý thay đổi cài đặt này bằng cách click vào các biểu tượng khác nhau trên giao diện web và tạo thêm nhiều loại tiếng động để buổi làm việc tại nhà bớt cô đơn hơn. Số lượng “đồng nghiệp ảo” mà bạn có thể sử dụng có thể tăng tối đa lên 10 người.

  Mục đích của I Miss the Office chỉ có vậy, nên bạn đừng hy vọng có thể nghe thấy những tiếng động hư cấu như tiếng sóng biển rì rào chẳng hạn. Bình thường bạn đi làm cũng đâu có được những trải nghiệm yên bình như vậy đâu. Tuy nhiên, cũng nhờ trang web tưởng chừng như lập ra cho vui này, chúng ta mới thấy rõ được sự khác biệt giữa môi trường làm việc tại công ty và tại nhà, mới thấy 2 hình thức này đều có những mặt tích cực và hạn chế của riêng mình.

  Trang web này sẽ mô phỏng tất tần tật tiếng ồn chốn công sở để giúp bạn đỡ cô đơn khi làm việc ở nhà - Ảnh 2.

  Những tiếng ồn chốn công sở đôi khi có thể hơi khó chịu thật, nhưng xa rồi lại thấy có chút hơi nhớ nhung thì phải.

  Bình thường khi ngồi làm việc ở văn phòng, những tiếng ồn xung quanh có thể làm bạn khó chịu, khó tập trung và không thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, chính những tiếng ồn đó lại dần dần đã trở thành 1 phần thói quen của bạn, khiến bạn cảm thấy có chút trống vắng khi phải làm việc tại nhà và không có ai xung quanh để tương tác trực tiếp. 

  Đội ngũ thiết kế của Kids đã nắm bắt được tâm lý này và tạo ra I Miss the Office để giúp bạn trải nghiệm tạm tiếng động văn phòng ảo cho đỡ nhớ. Cheli cho biết: “Tất cả những tiếng động này, từ tiếng máy in, tiếng trò chuyện, đều là do con người tạo ra. Những người đó chính là đồng nghiệp thân thiết của bạn, nhưng lại không thể có mặt tại nhà bạn trong lúc này. Đó chính là lý do vì sao tiếng ồn mà họ tạo ra lại khiến bạn cảm thấy dễ chịu và thỏa mãn đến vậy”.

  I Miss the Office cho biết công cụ của họ sẽ cung cấp những âm thanh dễ chịu từ 1 văn phòng hiện đại điển hình để giúp bạn tập trung làm việc tại nhà. Nếu là trước đây, rất có thể họ sẽ hứng đủ gạch xây nhà, vì tiếng ồn chốn công sở chưa bao giờ được xếp vào hạng “dễ chịu” cả. Thế nhưng, nếu bạn đang vừa phải làm việc online, vừa trông những cô cậu nhóc nghịch ngợm, hơn đơn giản hơn là làm việc 1 mình, thì đây có lẽ chính là thứ bạn cần để giải tỏa nỗi nhớ công ty, nhớ đồng nghiệp của mình. Ngay cả những tiếng gõ bàn phím rào rào vang vọng quanh mình thôi cũng phần nào giúp bạn cảm thấy đỡ cô đơn hơn rất nhiều rồi.

  Theo FastCompany

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ