Ở nhà tránh Covid-19, hơn 200 nhạc công trẻ vẫn có thể hòa âm từ xa để tái hiện lại ca khúc chủ đề của Avengers

  DG,  

  Không cần phải trực tiếp gặp gỡ nhau, các nhạc công này vẫn có thể tạo ra 1 bản nhạc The Avengers hùng tráng, không kém gì bản gốc chính chủ của Marvel Studos.

  Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, người dân tại nhiều quốc gia đã được khuyến cáo nên ở nhà, tránh tụ tập nơi công cộng để hạn chế nguy cơ lây lan của dịch bệnh. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ không thể tương tác, kết nối với nhau. Với sự phát triển của công nghệ cùng hàng loạt nền tảng, ứng dụng mạng xã hội, cộng đồng mạng vẫn có thể cùng nhau tạo ra nhiều tác phẩm ấn tượng mà chẳng cần phải gặp mặt trực tiếp.

  Mới đây, tổ chức Virtual Youth Orchestra đã tìm cách sắp xếp và kết nối 206 nhạc công trẻ với nhau để cùng thể hiện bản nhạc The Avengers của Alan Silvestri. Toàn bộ quá trình này đều được thực hiện online để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả những người tham gia. Và chỉ cần thêm 1 chút khả năng edit video cơ bản là chúng ta đã có ngay 1 phiên bản hoàn chỉnh chẳng thua gì bản chính chủ của Marvel Studios.

  Không cần găp nhau, 206 nhạc công trẻ tuổi vẫn có thể cùng hòa âm để tái hiện lại bản nhạc The Avengers hùng tráng.

  Ngay sau khi đăng tải, đoạn video trên đây đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Chỉ chưa đầy 24 giờ sau khi xuất hiện trên Twitter, đoạn video này đã sở hữu gần 200.000 lượt xem, 3000 lượt yêu thích cùng rất nhiều bình luận đến từ fan Marvel và những người yêu thích điện ảnh nói chung. Bên cạnh đó, tài khoản Avengers chính thức cũng đã retweet lại đoạn video cùng lời khen: “Tác phẩm này đã nâng khoảnh khắc “Assemble” lên một tầm cao mới”.

  Đây chỉ là một trong rất nhiều hoạt động mà Marvel cùng Avengers đang tiến hành để giúp khán giả có thể giải trí tại nhà trong khoảng thời gian tự cách ly. Trước đó, họ đã liên tục tổ chức những buổi watch-party (xem phim chung trên Internet) để cùng fan ôn lại chặng đường hơn 10 năm của MCU. Ví dụ như đạo diễn James Gunn đã trực tiếp tham gia vào buổi chiếu The Guardians of the Galaxy vào đầu tuần trước và trả lời rất nhiều câu hỏi của fan về phần phim này. Hay mới nhất là đạo diễn/biên kịch Oscars Taika Waititi thậm chí còn tổ chức luôn 1 buổi xem lại Thor: Ragnarok - tác phẩm điện ảnh lớn đầu tiên mà ông đóng góp cho gia đình Marvel.

  Ở nhà tránh Covid-19, hơn 200 nhạc công trẻ vẫn có thể hòa âm từ xa để tái hiện lại ca khúc chủ đề của Avengers - Ảnh 2.

  Tài khoản Avengers chính chủ đã retweet lại đoạn video này với những nhận xét có cánh.

  Bên cạnh đó, các họa sĩ của Marvel cũng thường xuyên livestream những buổi dạy vẽ miễn phí một số nhân vật trong MCU. Ngoài ra, họ còn có những buổi doodle, vẽ tự do và tâm sự với fan về quá trình xây dựng hình ảnh nhân vật trong các bom tấn của Marvel. Không chỉ thu hút trẻ nhỏ mà chính buổi livestream thế này còn nhận được sự chú ý của rất nhiều họa sĩ trẻ khác chưa có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Và đây là 1 cơ hội thực sự lớn để họ có thể trau dồi kiến thức và nâng cao kĩ năng hội họa của bản thân.

  Với tình hình căng thẳng của dịch Covid-19, Marvel Studios, cũng như rất nhiều hãng phim khác, đã buộc phải lùi lịch công chiếu toàn bộ các tác phẩm của mình. Theo dự kiến ban đầu, Black Widow sẽ ra mắt vào ngày 30/4 tới đây để chính thức mở màn cho MCU phase 4. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc kĩ lưỡng, Marvel và Disney đã quyết định lùi lịch chiếu bom tấn này đến ngày 6/11/2020, đồng thời chỉnh sửa lại toàn bộ lịch chiếu các phần phim khác thuộc MCU.

  Ở nhà tránh Covid-19, hơn 200 nhạc công trẻ vẫn có thể hòa âm từ xa để tái hiện lại ca khúc chủ đề của Avengers - Ảnh 3.

  Phase 4 của MCU đã buộc phải lùi lại 6 tháng so với dự kiến do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

  Những series trên Disney thậm chí còn lâm vào tình cảnh khó khăn hơn nữa khi đang phải tạm hoãn sản xuất vô thời hạn, trong đó bao gồm The Falcon and the Winter Soldier, WandaVision và Loki. Cả 3 bộ phim này đều có liên quan trực tiếp đến MCU chứ không chỉ đơn giản là những phần spin-off. Vì thế, nếu không hoàn thiện quá trình bấm máy để sớm ra mắt, rất có thể chúng sẽ gây ảnh hưởng đến cả những bộ phim điện ảnh khác.

  Theo Comicbook

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ