Trang Wikipedia vừa có thêm một tính năng cực kỳ hữu ích cho những người thích tra cứu thông tin

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Tính năng page review mới của Wikipedia cho phép hiển thị các cửa sổ pop-up trước khi bấm vào các backlink.

Trang bách khoa toàn thư trực tuyến Wikipedia chắc chắn là nơi bạn sẽ tìm đến khi cần tra cứu thông tin nào đó. Trong mỗi trang Wikipedia thường có gắn các backlink dẫn đến các trang có kiến thức liên quan, giúp bạn tìm hiểu rõ hơn. Và mới đây, Wikipedia đã được cập nhật một tính năng vô cùng hữu ích chính là page preview.

Đại diện của tổ chức Wikimedia cho biết: “Tính năng mới này là một trong những thay đổi lớn nhất của Wikipedia trên máy tính, làm thay đổi trải nghiệm của những người thích tra cứu thông tin”.

Page preview sẽ hiển thị một cửa sổ pop-up nhỏ, với các thông tin mô ta cơ bản khi bạn đưa trỏ chuột lên bất kỳ một backlink nào trên trang Wikipedia. Nhờ đó, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích mà không cần phải bấm vào backlink và chuyển sang tab trình duyệt khác.

Người dùng cũng có thể biết được backlink đó có các thông tin cần thiết hay không, trước khi bấm vào để tìm hiểu kỹ hơn. Khi đưa con trỏ chuột ra khỏi backlink, cửa sổ pop-up sẽ tự động biến mất và không làm cản trở trải nghiệm của người dùng.

Tham khảo: theverge