Trào lưu chụp ảnh phơi sáng đầy ấn tượng và nghệ thuật với steel wool

PV,  

(GenK.vn) -

Gần đây, trên thị trường xuất hiện càng nhiều những mẫu smartphone được trang bị camera với khả năng chụp ảnh phơi sáng, điển hình như chiếc OPPO N1 sở hữu camera xoay 206 độ độc đáo, thời gian phơi đến 8 giây.

D:\OPPO\Copywrite\Product\N1\Artical\Steel wool\8s steel wool (1).jpg

Với khả năng phơi sáng trên smartphone, người dùng hoàn toàn có khả năng tự tạo ra những bức ảnh ấn tượng với sự sáng tạo và nghệ thuật cao. Khả năng phơi sáng ngoài việc giúp cho ảnh chụp cảnh tĩnh trong môi trường tối trở nên đủ sáng và rõ ràng hơn, ngoài ra còn có thể là một trò giải trí đầy nghệ thuật khi kết hợp với những nguồn sáng chủ động có thể điều khiển được, và steel wool là một trong số đó.

D:\OPPO\Copywrite\Product\N1\Artical\Steel wool\8s (1).jpg
D:\OPPO\Copywrite\Product\N1\Artical\Steel wool\8s (3).jpg

 

Thật ra thì trào lưu ảnh chụp phơi sáng đã có từ rất lâu trước đây, tuy nhiên nó chưa phổ biến vì rào cản thiết bị do người dùng cần phải trang bị các máy ảnh rời chất lượng tốt, bán chuyên hoặc chuyên nghiệp. Với sự xuất hiện của khả năng phơi sáng ở camera trang bị trên smartphone, việc tạo ra những bức ảnh nghệ thuật trở nên dễ dàng và gần gũi hơn với nhiều người. Ảnh phơi sáng thường dùng ánh sáng để vẽ nên những hình ảnh nghệ thuật, có thể đó là đèn xe trên những con đường đông đúc vào buổi tối, có thể đó là đèn pin, là ngọn lửa hay một thứ đẹp mắt hơn: steel wool. Steel wool còn được biết đến với cái tên bùi nhùi nhám (hay len thép, sợi bông thép), là công cụ dùng trong đánh bóng gỗ hay kim loại với thành phần chính rất đơn giản là thép cán nhuyễn và cắt nhỏ.

D:\OPPO\Copywrite\Product\N1\Artical\Steel wool\8s steel wool (7).jpg
D:\OPPO\Copywrite\Product\N1\Artical\Steel wool\8s steel wool (14).jpg

Để thực hiện các bức ảnh phơi sáng đầy ấn tượng với steel wool, người dùng còn cần đến dụng cụ giữ len thép (có thể dùng dụng cụ đánh trứng) và dây quay, bật lửa cũng như đồ bảo hộ. Len thép được cho vào dụng cụ đánh trứng, người thực hiện mặc đồ bảo hộ, bật lửa đốt cháy len thép và bắt đầu quay. Tùy sự sáng tạo của người quay hoặc đạo diễn từ người bấm máy mà thành phẩm cuối cùng sẽ là những bức ảnh độc đáo khác nhau. Một điều đặc biệt quan trọng là chỉ được thực hiện ảnh steel wool tại những nơi rộng rãi, không có vật dễ bắt lửa ở gần, gần nơi có nước và thời gian vào buổi tối, càng tối càng tốt.

D:\OPPO\Copywrite\Product\N1\Artical\Steel wool\8s steel wool (4).jpg
D:\OPPO\Copywrite\Product\N1\Artical\Steel wool\8s steel wool (6).jpg

Tất cả các ảnh phơi sáng trong bài viết đều sử dụng camera xoay trên OPPO N1 với thời gian phơi sáng 8 giây cùng công nghệ Pure Image và chip xử lý hình ảnh đặc biệt sẽ giúp smartphone này chụp ảnh đẹp vào ban đêm.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ