Trào lưu quăng giày Vans rộ lên, nhiều bạn trẻ Việt coi đây là cách kiểm chứng giày xịn hay fake nhưng liệu có chuẩn xác?

Long.J , Theo Helino  

Chỉ từ trò vui đến từ phương Tây, không ít bạn trẻ Việt lại tin rằng đó là cách để kiểm chứng xem đôi Vans của họ là "fake" hay "real."

Mấy ngày qua, trên Internet phương Tây hay Việt Nam đều tràn ngập video ghi lại cảnh quăng ném giày Vans hoặc dép cao su Crocs xuống đất.

Lý do là gì? Người dùng Twitter @ibelievethehype được cho là đã bắt đầu trend kỳ lạ này vào ngày 3/5 vừa qua. Dù cố ném đến thế nào đi nữa, đôi Vans của cô nàng này vẫn đứng thẳng trên mặt đất.

Trào lưu quăng giày Vans rộ lên, nhiều bạn trẻ Việt coi đây là cách kiểm chứng giày xịn hay fake nhưng liệu có chuẩn xác? - Ảnh 1.

Theo @ibelievethehype, dù cô đã ném đủ kiểu nhưng đôi Vans của mình vẫn đứng thẳng...

Chỉ dài có 2 giây, đến nay video quăng giày Vans của @ibelievethehype đã thu hút hơn 258.000 likes và 96.000 re-tweet, chưa kể hơn 12.000 bình luận bày tỏ sự bất ngờ hoặc cãi nhau qua lại.

Dù chưa có tên chính thức, có thể khẳng định "challenge" này đến từ Mỹ. Không chỉ giày Vans, dân tình còn quăng cả dép cao su Crocs và hầu như, lần nào quăng ra cũng đứng thẳng hết. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là, từ thử thách này, nhiều thanh niên Việt Nam đã cho rằng đôi Vans nào ném ra mà bị đổ, tức là giày fake (!!!). Một đồn mười, mười đồn trăm, nhiều bạn trẻ đang tin sái cổ vào điều này và coi đây là cách để kiểm tra xem đôi Vans của mình là hàng xịn hay hàng "dỏm".

Liệu có đúng không? Để xem 1 đôi Vans là đồ xịn hay rởm, cần kiểm tra kỹ càng nhiều yếu tố chứ quăng ra đất xem đứng hay đổ thì vẫn chưa đủ.

Trào lưu quăng giày Vans rộ lên, nhiều bạn trẻ Việt coi đây là cách kiểm chứng giày xịn hay fake nhưng liệu có chuẩn xác? - Ảnh 2.

Đại đa số giày Vans trên thị trường đều có phần đế nặng, làm từ cao su lưu hóa (vulcanized rubber). Còn phần thân giày (upper), chủ yếu là vải mềm nhẹ. Khi ném xuống, phần đế nặng có xu hướng tiếp đất trước.

Trào lưu quăng giày Vans rộ lên, nhiều bạn trẻ Việt coi đây là cách kiểm chứng giày xịn hay fake nhưng liệu có chuẩn xác? - Ảnh 3.

Dù mấy bạn choai choai ngày nay ai cũng mang Vans đi học, đi chơi - đừng quên đây là giày skate, sự mất cân bằng trọng lượng đặc biệt giữa đế và thân giày giúp tăng độ bám ván, thực hiện "trick" và tiếp đất dễ hơn.

Trào lưu quăng giày Vans rộ lên, nhiều bạn trẻ Việt coi đây là cách kiểm chứng giày xịn hay fake nhưng liệu có chuẩn xác? - Ảnh 4.

Điều này tương tự như nguyên lý của việc đá cầu. Hầu như lúc nào cũng tiếp đất bằng đế nhưng thi thoảng, quả cầu vẫn đổ đấy thôi.

Trào lưu quăng giày Vans rộ lên, nhiều bạn trẻ Việt coi đây là cách kiểm chứng giày xịn hay fake nhưng liệu có chuẩn xác? - Ảnh 5.

Chẳng có người dùng Reddit nào dám khẳng định Vans xịn ném ra sẽ đứng thẳng còn Vans "fake" thì không, phát biểu như vậy là thiếu căn cứ.

Có lẽ giờ này, đội ngũ marketing của Vans đang vỗ đùi ngồi cười với nhau vì tự dưng được quảng cáo miễn phí. Xin nhắc lại, đây chỉ là trò vui của các bạn trẻ phương Tây, nay các bạn trẻ Việt lại đem về rồi kháo nhau đây là cách để phân biệt giày xịn - fake là hoàn toàn không có căn cứ.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ