Fan Android gọi đôi sneakers đang hot hit của Nike là giày ngốc thay vì giày thông minh

Long.J,  

Bỏ ra 8 triệu mốt để mua đôi giày bên cụp bên xòe buồn thật sự.

Vào ngày 15/1 vừa qua, "Swoosh" hé lộ Nike Adapt BB, phiên bản nâng cấp của mẫu giày tự thắt dây Hyperadapt 1.0 ra mắt 2 năm về trước. Nike khẳng định, Adapt BB tập trung vào hiệu năng và phù hợp với người tiêu dùng nói chung.

"BB" viết tắt cho "Basket Ball" (bóng rổ), nó được tạo ra để bạn nhập cuộc ngay lập tức. Donaghu, giám đốc đổi mới mảng giày dép toàn cầu của Nike cho hay, Adapt BB chú trọng hoàn toàn vào độ "fit" với bàn chân, điều mà những hảo thủ hàng đầu cực kỳ quan tâm.

Quan trọng hơn, nếu như Hyperadapt 1.0 được điều khiển hoàn toàn bởi các nút bấm vật lý ở cạnh giày thì Adapt BB dùng ứng dụng đi kèm để thay đổi độ "fit" trong phút mốt, cho phép tăng thêm 40% độ "lockdown" (khóa) khi mang vào chân.

Fan Android gọi đôi sneakers đang hot hit của Nike là giày ngốc thay vì giày thông minh - Ảnh 1.

Nike Adapt BB

Nghe rất mê đúng không? Ai chẳng thế.

Tuy nhiên, sau khi bỏ ra 350 USD (8 triệu mốt) để sắm đôi giày hay ho này về, một số anh fan Android đã bị chưng hửng.

Cụ thể, một loạt Adapt BB đã ngừng hoạt động khi ứng dụng dành cho đôi sneakers này có bản cập nhật trên Android, chỉ vài ngày sau khi nó được bán ra thị trường. Những người mua đen đủi cho hay, chiếc giày Adapt BB bên trái hoặc phải mà họ mua về không thể kết nối để thắt dây qua ứng dụng. Bỏ ra 8 triệu mốt mà chỉ biểu diễn được một bên khiến những người này hết sức buồn rầu.

Tuy nhiên, vài anh đã vọc vạch và làm nó hoạt động trở lại sau khi "hard reset". Vẫn chưa rõ mấy anh này thắt dây bằng nút bấm trên giày hay qua ứng dụng. Một số đen hơn quạ lại cho biết, bản cập nhật khiến motor trong giày ngừng hoạt động, kể cả bấm nút vật lý cũng chẳng được.

Có vẻ như, vấn đề đến từ phần mềm được cài đặt sẵn trên Adapt BB trước khi nó xuất xưởng. Không ít đôi Adapt BB đã được ship đi mà chưa cập nhật phần mềm, gây xung đột với ứng dụng trên smartphone Android.

Fan Android gọi đôi sneakers đang hot hit của Nike là giày ngốc thay vì giày thông minh - Ảnh 2.

Các kiểu chê bai và phàn nàn về Adapt BB của fan Android

Những người may mắn cứu được giày cho hay, ứng dụng vẫn tậm tịt. Họ tố cáo Nike đã build ứng dụng dành cho Android một cách cẩu thả, đầy thiếu sót so với phiên bản trên iOS. Ví dụ như, không có tính năng cài đặt trước độ chặt của thân giày.

Khi mới ra mắt lần đầu tiên tại tổng hành dinh của Nike ở Oregon, họ mới chỉ khoe ra ứng dụng dành cho iOS và hứa lên hứa xuống rằng sẽ hỗ trợ cả Android nữa. Và có vẻ như, Nike chưa tập trung đủ nguồn lực để làm hài lòng người dùng Android.

Đến thời điểm hiện tại, Nike vẫn chưa đưa ra thông báo nào hết.

Theo The Verge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ