Trên tay bàn phím cơ Corsair K63: giá chỉ 2 triệu đồng, gọn nhẹ, sử dụng switch Cherry MX Red

Tân Phan,  

Đây là chiếc bàn phím cơ gọn nhẹ cả về thiết kế lẫn giá tiền đến từ Corsair.

Từ lâu, Corsair đã là một trong những sự lựa chọn hàng đầu khi game thủ muốn trang bị cho mình phụ kiện chơi game. Trước đó, Corsair đã làm “náo loạn” thị trường bàn phím cơ khi tung ra sản phẩm flagship K95 RGB Platinum với hàng loạt tính năng cao cấp. Tuy nhiên, nó có vẻ hơi “quá sức” với nhiều người vì mức giá cao ngất ngưởng. Chính vì thế, mới đây Corsair đã tung ra một chiếc bàn phím cơ gọn nhẹ, đơn giản cùng mức giá phải chăng phù hợp với đại đa số người, đó chính là chiếc bàn phím K63.

K63 đang được bán tại thì trường Việt Nam với giá khoảng 2 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với đàn anh K95 RGB Platinum. Tuy nhiên nó vẫn được trang bị đầy đủ những gì game thủ cần ở 1 chiếc bàn phím cơ: gọn nhẹ, phím chất lượng cao, có đèn nền và hàng phím chức năng ở phía cạnh trên. Tuy nhiên nó không được trang bị hàng phím macro và phần phím số (numpad). Đổi lại, người dùng sẽ được tùy biến macro phím F1 đến F12 thông qua phần mềm có tên Corsair Utility Engine (CUE).

Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng khóa phím Windows, vốn là một sự khó chịu với game thủ khi vô tình bấm nhầm lúc chơi game, thông qua một nút cứng ở hàng phím chức năng. Đồng thời K63 cũng cho phép tăng giảm độ sáng phần đèn nền màu đỏ thông qua nút trên bàn phím. Rất tiếc nó không được trang bị bộ đèn nền phím RGB như đàn anh của mình.

Rất may mắn Corsair đã không giản lược ở phần switch - linh hồn của bàn phím cơ. K63 sử dụng switch Cherry MX Red với lực bấm 45cN cùng hành trình phím cỡ 2mm, phù hợp cho việc chơi game cần phản ứng nhanh và cũng thích hợp cho việc gõ máy vì nó không tạo nhiều tiếng ồn bằng những switch khác. Layout bàn phím trên K63 là 87 phím.

Nếu game thủ cần một chiếc bàn phím cơ đơn giản, gọn nhẹ và giá cả phải chăng để tăng trải nghiệm chơi game, K63 sẽ không phải là một sự lựa chọn tồi, nhất là khi nó đến từ một nhà sản xuất đã có tên tuổi trên thị trường.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ