Trên tay đồng hồ Samsung Galaxy Watch 3 và tai nghe không dây chống ồn 'hạt đậu' Galaxy Buds Live

  M.Đức | Ảnh: Tuấn Lê,  

  Những phụ kiện vừa tiện dụng vừa thời trang để đồng hành cùng Galaxy Note20 / Note20 Ultra vừa ra mắt.

  Trong sự kiện Unpacked 2020 vẫn đang diễn ra, ngoài tâm điểm là dòng smartphone cao cấp Galaxy Note20 và Note20 Ultra, Samsung cũng đã ra mắt phiên bản mới nhất của những sản phẩm phụ kiện là đồng hồ và tai nghe của mình, mang tên Galaxy Watch 3Galaxy Buds Live.

  Galaxy Watch 3

  Trên tay đồng hồ Samsung Galaxy Watch 3 và tai nghe không dây chống ồn hạt đậu Galaxy Buds Live - Ảnh 1.

  Galaxy Watch 3 sẽ là sản phẩm kế nhiệm cho chiếc Galaxy Watch được ra mắt vào năm 2018, chứ không phải dòng Watch Active 2 hiện nay. Có lẽ đã qua một năm nên Samsung quyết định 'skip' luôn phiên bản thứ 2 để đặt tên là Watch 3!

  Trên tay đồng hồ Samsung Galaxy Watch 3 và tai nghe không dây chống ồn hạt đậu Galaxy Buds Live - Ảnh 2.

  Galaxy Watch 3 có 2 phiên bản là 41mm và 45mm, cả 2 đều sở hữu 2 nút bấm và một vòng xoay điều khiển vật lý, thay vì là mặt xoay cảm ứng giống Active 2. Cả 2 đều có độ mỏng hơn 14% và nhẹ hơn 15% so với thế hệ Watch đầu tiên. Thân đồng hồ được làm bằng thép cứng cáp, khác với Watch Active 2 được làm bằng nhôm.

  Trên tay đồng hồ Samsung Galaxy Watch 3 và tai nghe không dây chống ồn hạt đậu Galaxy Buds Live - Ảnh 3.

  Đồng hồ sẽ có tất cả những tính năng của phiên bản trước đó, kèm theo đó là tính năng theo dõi giấc ngủ được nâng cấp, khả năng đo Oxy trong máu (SpO2 và VO2 Max), điện tâm đồ và huyết áp. Ta cũng sẽ có khả năng nhận diện ngã giống với những dòng Apple Watch thế hệ mới.

  Trên tay đồng hồ Samsung Galaxy Watch 3 và tai nghe không dây chống ồn hạt đậu Galaxy Buds Live - Ảnh 4.

  Hệ điều hành được sử dụng sẽ là Samsung Tizen, giống với những đồng hồ Galaxy Watch khác, với khả năng tải ứng dụng, thêm mặt đồng hồ thậm chí còn mạnh mẽ hơn cả hệ điều hành Google WearOS!

  Trên tay đồng hồ Samsung Galaxy Watch 3 và tai nghe không dây chống ồn hạt đậu Galaxy Buds Live - Ảnh 5.

  Samsung cho biết đã hợp tác với hãng đồng hồ Thụy Sĩ IWC Schaffhausen để thiết kế nên bộ đôi Galaxy Watch 3 này, tạo nên vẻ ngoài bóng bẩy và sang trọng. Thay vì đi kèm dây nhựa, mỗi chiếc Watch 3 cũng sẽ được tặng kèm một sợi dây bằng da đồng màu (bản 41mm và đồng và đen, 45mm là đen và bạc).

  Galaxy Buds Live

  Trên tay đồng hồ Samsung Galaxy Watch 3 và tai nghe không dây chống ồn hạt đậu Galaxy Buds Live - Ảnh 6.

  Cặp tai nghe 'hạt đậu' Buds Live này chắc chắn bạn đã quá quen vì có rất nhiều tin đồn về nó trong thời gian qua, giờ ta đã được 'diện kiện' trực tiếp. Đây sẽ là một cặp tai nghe dạng 'earbuds', đeo hờ bên ngoài chứ không bám chặt lấy tai người dùng bằng các đệm cao su.

  Trên tay đồng hồ Samsung Galaxy Watch 3 và tai nghe không dây chống ồn hạt đậu Galaxy Buds Live - Ảnh 7.

  Điểm đặc biệt đó là Buds Live được trang bị chống ồn chủ động, tính năng đang rất thịnh hành của những cặp tai nghe TWS cao cấp. Với thiết kế đeo hở, hệ thống chống ồn ANC của Buds Live sẽ chỉ cắt được những tạp âm lặp đi lặp lại (tiếng máy bay, tàu), còn những âm thanh đột ngột vẫn sẽ lọt qua - theo Samsung thì đây là ý đồ của họ, giúp người dùng biết vẫn để ý được môi trường xung quanh trong lúc nghe nhạc.

  Trên tay đồng hồ Samsung Galaxy Watch 3 và tai nghe không dây chống ồn hạt đậu Galaxy Buds Live - Ảnh 8.

  Thời lượng sử dụng của Buds Live là 6 tiếng liên tục (21 tiếng với hộp sạc) nếu dùng chống ồn chủ động, và nâng lên 8 - 29 tiếng nếu như tắt cả ANC lẫn trợ lý ảo Bixby Voice.

  Trên tay đồng hồ Samsung Galaxy Watch 3 và tai nghe không dây chống ồn hạt đậu Galaxy Buds Live - Ảnh 9.

  Đây không phải là cặp tai nghe lý tưởng cho thể dục thể thao, vì chỉ có chuẩn kháng nước thấp IPX2 mà thôi. Những ai muốn dùng tai nghe trong lúc tập thể dục có lẽ nên đầu tư cặp Galaxy Buds Plus hoặc tai nghe từ hãng khác.

  Trên tay đồng hồ Samsung Galaxy Watch 3 và tai nghe không dây chống ồn hạt đậu Galaxy Buds Live - Ảnh 10.

  Buds Live có 3 phiên bản màu là đen, trắng và tất nhiên màu 'tông xoẹt tông' đồng bóng bẩy giống với Galaxy Note20 / Note20 Ultra và Galaxy Watch 3 (phiên bản 41mm).

  Samsung Galaxy Watch 3 có giá bán khởi điểm là 399 USD, còn cặp tai nghe Galaxy Buds Live169 USD, tức cao hơn 20 USD so với cặp Galaxy Buds Plus đã có mặt tại thị trường.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ