Trên tay Fujifilm X-H2: Flagship mới của hãng máy ảnh Nhật Bản, hướng tới độ phân giải cao

M.Đức,  

(Tổ Quốc) - Là sản phẩm hội tụ những công nghệ mới nhất của Fujifilm thì tất nhiên X-H2 có giá bán không hề rẻ, lên tới 49.990.000 đồng.

Tưởng như đã bị "đi vào dĩ vãng" để nhường đường cho các sản phẩm X-T, X-E, X-A thì dòng máy ảnh X-H của Fujifilm đã có sự trở lại mạnh mẽ. Khoảng 3 tháng trước tôi đã có cơ hội trải nghiệm nhanh dòng Fujifilm X-H2s, và sau sự kiện X Summit đầu tháng 9 vừa qua hãng đã cho ra mắt thêm chiếc X-H2.

Fujifilm X-H2 - Ảnh 1.

Khác với X-H2s hướng tới các thể loại nhiếp ảnh cần tốc độ cao, Fujifilm X-H2 được trang bị cảm biến X-Trans 5 HR mới với độ phân giải 40MP hướng nhiều hơn tới các nhiếp ảnh gia chụp ảnh phong cảnh, chân dung và thương mại. Bên cạnh đó máy cũng có những nâng cấp mạnh mẽ về vấn đề quay phim mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

Fujifilm X-H2 - Ảnh 2.

X-H2 không có sự khác biệt về thiết kế bên ngoài so với chiếc X-H2s trước đây, cách duy nhất để ta nhận biết được là máy không có chữ "S" ở mặt trước.

Fujifilm X-H2 - Ảnh 3.

Sự khác biệt nằm ở cảm biến bên trong, với X-H2 là X-Trans CMOS 5 HR với độ phân giải 40MP, hỗ trợ bởi hệ thống chống rung IBIS 7-stop và bộ xử lý ảnh X-Processor 5. Hệ thống IBIS cũng cho phép cảm biến chụp Pixel Shift để ra hình ảnh độ phân giải còn cao hơn nữa, lên tới 160MP.

Fujifilm X-H2 - Ảnh 4.

Dòng X-H sở hữu ngôn ngữ thiết kế khác biệt so với các dòng máy khác của hãng, với phần báng dày dặn để cầm nắm một cách chắc chắn.

Fujifilm X-H2 - Ảnh 5.

Bên cạnh đó là một màn hình 1.28 inch đơn sắc ở cạnh trên để hiển thị các thông tin chụp, thời lượng pin khá giống với những chiếc DSLR.

Fujifilm X-H2 - Ảnh 6.

Máy cũng không có các vòng chỉnh thông số tốc độ chụp, ISO riêng biệt mà chuyển qua các vòng xoay trước sau cùng một vòng chỉnh chế độ M, A, S, P và tới 7 chế độ tùy chỉnh C1 - C7.

Fujifilm X-H2 - Ảnh 7.

Chuyển tới cạnh phải máy, ta có 2 khe thẻ nhớ bao gồm CFexpress Type B và SD UHS-II. Theo Fujifilm thì người dùng nên sử dụng thẻ CFexpress Type B để đáp ứng được các thông số quay phim rất mạnh mẽ của máy, mà tôi sẽ đề cập dưới đây.

Fujifilm X-H2 - Ảnh 8.

Cạnh trái có các cổng kết nối bao gồm HDMI loại lớn, cổng microphone và tai nghe riêng biệt và cổng Type-C để sạc.

Fujifilm X-H2 - Ảnh 9.

Viên pin được sử dụng cũng giống với X-H2s có thời lượng sử dụng từ 580 - 720 tấm ảnh.

Fujifilm X-H2 - Ảnh 10.

Kính ngắm điện tử của máy dạng OLED với 5.76 triệu điểm, cho độ sắc nét cao.

Fujifilm X-H2 - Ảnh 11.

Mặt sau bao gồm các nút bấm điều khiển, cần Joystick được đặt ở cạnh trên và màn hình 3.0" LCD độ phân giải 1.62 triệu điểm tích hợp cảm ứng.

Fujifilm X-H2 - Ảnh 12.

Màn hình có thể được xoay lật ra ngoài như thế này, cho phép chụp ảnh, quay phim ở những góc khó cũng như để gắn thêm phụ kiện quạt tản nhiệt vào mặt sau má.

Fujifilm X-H2 - Ảnh 13.

Bên cạnh chụp hình 40MP thì X-H2 cũng có khả năng quay phim sắc nét, với độ phân giải cao nhất 8K30p. Bên cạnh đó máy cũng có khả năng quay 4k60p, FullHD 240p. Quay phim ở độ phân giải cao chắc chắn sẽ rất tốn dung lượng bộ nhớ, và cũng đòi hỏi thẻ CFexpress Type B tốc độ cao như đã đề cập ở trên nên những ai mua X-H2 để quay phim thì cũng cần dành 1 khoản tiền cho thẻ nhớ.

Fujifilm X-H2 - Ảnh 14.

Ra mắt cùng Fujifilm X-H2 là ống kính XF 56mm f/1.2 R WR, thế hệ thứ 2 của loại ống kính này.

Fujifilm X-H2 - Ảnh 15.

Phiên bản mới có kích thước lớn hơn một chút so với XF 56mm f/1.2 R trước đó, nhưng đã được nâng cấp hệ thống thấu kính để cho chất lượng hình ảnh cao hơn, cân đối trọng lượng để gần với thân máy hơn (tránh hiện tượng bị ngửa ống kính về phía trước) và thêm chống chịu thời tiết (WR).

Là dòng máy đầu bảng của Fujifilm nên X-H2 cũng có giá bán không hề rẻ, lên tới 49.990.000đ. Ống kính XF 56mm f/1.2 R WR thì có giá bán là 23.990.000đ.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ