Trên tay Google Pixel 4a: Gọn nhẹ, chỉ 1 camera sau, sản xuất tại Việt Nam, giá gần 10 triệu đồng

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Google Pixel 4a là phiên bản cắt giảm từ Pixel 4 nhưng bù lại sản phẩm này có một thay đổi đặc biệt mà chưa một chiếc smartphone nào của hãng này từng sở hữu.

Pixel 4a là chiếc smartphone mới nhất được Google giới thiệu vào đầu tháng trước. Giống với Pixel 3a, chiếc 4a này là phiên bản rút gọn của Pixel 4 cao cấp, nhưng bên cạnh đó cũng được thêm thắt một vài điểm nhấn khá ấn tượng. Hãy cùng chúng tôi mở hộp và trải nghiệm nhanh sản phẩm này.

Trên tay Google Pixel 4a: Gọn nhẹ, chỉ 1 camera sau, sản xuất tại Việt Nam, giá gần 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Hộp sản phẩm vẫn giống với các đời trước: tông trắng chủ đạo và in một phần mặt lưng máy lên trên.

Trên tay Google Pixel 4a: Gọn nhẹ, chỉ 1 camera sau, sản xuất tại Việt Nam, giá gần 10 triệu đồng - Ảnh 2.

Phần tem dán dưới đáy hộp ngoài cấu hình còn có một điểm rất đáng chú ý: Điện thoại được sản xuất tại Việt Nam và chỉ có phụ kiện là sản xuất tại Trung Quốc. Sau nhiều tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung cùng dịch COVID-19, có nhiều thông tin cho rằng Google đã chuyển dây chuyền sản xuất sang Việt Nam và Pixel 4a mà chúng tôi cầm trên tay đã xác nhận được điều này.

Trên tay Google Pixel 4a: Gọn nhẹ, chỉ 1 camera sau, sản xuất tại Việt Nam, giá gần 10 triệu đồng - Ảnh 3.

Trọn bộ sản phẩm: Máy, cáp USB-C, củ sạc và adapter OTG.

Trên tay Google Pixel 4a: Gọn nhẹ, chỉ 1 camera sau, sản xuất tại Việt Nam, giá gần 10 triệu đồng - Ảnh 4.

Pixel 4a chỉ có mỗi một phiên bản màu duy nhất là Đen (Just Black), thiết kế bằng nhựa để tiết kiệm chi phí, phủ nhám để đỡ bám vân tay trong quá trình sử dụng.

Trên tay Google Pixel 4a: Gọn nhẹ, chỉ 1 camera sau, sản xuất tại Việt Nam, giá gần 10 triệu đồng - Ảnh 5.

Cảm nhận ban đầu khi trên tay là máy khá gọn, mỏng, các đường viền khung được bo tròn nên cầm thoải mái. Đặc biệt dù làm bằng nhựa nhưng khi dùng tay ấn vào các vị trí trên mặt lưng, Google Pixel 4a vẫn rất chắc chắn và không bị hõm hay ọp ẹp.

Trên tay Google Pixel 4a: Gọn nhẹ, chỉ 1 camera sau, sản xuất tại Việt Nam, giá gần 10 triệu đồng - Ảnh 6.

Cạnh phải máy với cụm phím âm lượng và nhấn nhá chút màu trắng "ngược tông" ở phím nguồn. Ở vị trí ngược lại, máy không có bất kỳ phím nào mà chỉ có khe SIM.

Trên tay Google Pixel 4a: Gọn nhẹ, chỉ 1 camera sau, sản xuất tại Việt Nam, giá gần 10 triệu đồng - Ảnh 7.

Pixel 4a vẫn được giữ lại cổng tai nghe 3,5mm, thứ mà Pixel 4 cũng không hề có.

Trên tay Google Pixel 4a: Gọn nhẹ, chỉ 1 camera sau, sản xuất tại Việt Nam, giá gần 10 triệu đồng - Ảnh 8.

Pixel 4a đã loại bỏ cảm biến radar Soli đảm nhận mở khóa khuôn mặt 3D, nhằm giảm bớt chi phí cũng như "giải phóng mặt bằng" ở khu vực màn hình để được tràn viền hơn.

Trên tay Google Pixel 4a: Gọn nhẹ, chỉ 1 camera sau, sản xuất tại Việt Nam, giá gần 10 triệu đồng - Ảnh 9.

Đây cũng được xem là sản phẩm đầu tiên của nhà Pixel có màn hình tràn viền thực sự nhờ thiết kế camera selfie đục lỗ 8 MP F/2.0. Với những ai từng than phiền về phần "mặt tiền" bị lấn chiếm quá nhiều thì giờ chắc chắn sẽ hài lòng với chiếc Pixel 4a này.

Màn hình Pixel 4a có kích thước 5,8 inch, FHD, 60Hz, dùng tấm nền OLED cho chất lượng hiển thị rất tốt.

Trên tay Google Pixel 4a: Gọn nhẹ, chỉ 1 camera sau, sản xuất tại Việt Nam, giá gần 10 triệu đồng - Ảnh 11.

Cụm camera ở mặt sau vẫn được thiết kế dạng hình vuông quen thuộc từ đời trước, nhưng lần này chỉ có 1 camera duy nhất 12 MP cảm biến Sony IMX363, khẩu độ f/1.7, lấy nét Dual Pixel và chống rung quang học.

Trên tay Google Pixel 4a: Gọn nhẹ, chỉ 1 camera sau, sản xuất tại Việt Nam, giá gần 10 triệu đồng - Ảnh 12.

Cụm camera được làm rất mỏng, gần như không bị cộm lên khỏi mặt lưng như đa phần các sản phẩm smartphone hiện nay. Ở tầm giá gần 10 triệu đồng, rất nhiều sản phẩm đã có 3-4 camera sau, nhưng Pixel 4a vẫn là camera đơn.

Trên tay Google Pixel 4a: Gọn nhẹ, chỉ 1 camera sau, sản xuất tại Việt Nam, giá gần 10 triệu đồng - Ảnh 13.

Tuy vậy, cảm biến của Pixel 4a dùng tương tự với Pixel 4 nên vẫn hứa hẹn cho ra chất lượng rất tốt, kèm theo đó thuật toán xử lý ảnh của nhà Google cũng không phải hạng "vừa đâu" nên lại càng giúp người dùng an tâm hơn.

Quán cafe nơi chúng tôi thực hiện bài viết này đang cúp điện nên không thể thử camera được nhiều, chỉ một vài tấm so sánh chụp thường và chụp Night Sight trong không gian quán đang cúp điện xem thế nào:

Pixel 4a trang bị vi xử lý Snapdragon 730G, RAM 6GB, bộ nhớ trong 128GB (UFS 2.1) và pin 3140mAh. Đây chỉ là mức tầm trung nhưng tất nhiên hoàn toàn chấp nhận được ở mức giá dưới 10 triệu đồng. Chúng tôi cũng thực hiện một vài bài benchmark để quý độc giả có thể tham khảo thêm:

Vì Google không phân phối sản phẩm Pixel tại Việt Nam nên hiện tại người dùng muốn sở hữu chỉ có thể tìm đến các cửa hàng xách tay. Hiện Pixel 4a về Việt Nam đang có giá 9.990.000 đồng.

Cảm ơn Pixel Việt Nam đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này.

NỔI BẬT TRANG CHỦ