Trên tay OPPO Band tại VN: Màn hình đẹp, hỗ trợ tiếng Việt, có đo oxy trong máu, pin 14 ngày, giá ngang Mi Band 5

Duyet Nguyen,  

OPPO Band được cho là đối thủ trực tiếp của Xiaomi Mi Band 5 trong phân khúc smartband giá dưới 1 triệu đồng.

Đầu tháng 6 vừa rồi, OPPO đã cho ra mắt chiếc vòng đeo tay thông minh đầu tiên của mình có tên OPPO Band. Không giống với hai chiếc OPPO Watch trước đó bị nhiều người dùng đánh giá là có mức giá quá cao so với mặt bằng chung, thì với OPPO Band, chiếc vòng đeo tay này lại có mức giá vô cùng bình dân, chỉ khoảng 650.000 đồng cho phiên bản tiêu chuẩn. Mức giá này gần như tương đương với dòng Mi Band ở phía Xiaomi đang cực kỳ phổ biến.

Mặc dù có giá chỉ ngang bằng so với các loại vòng đeo tay khác trên thị trường, thế nhưng không vì vậy mà OPPO cắt giảm đi nhiều tính năng, trái lại, OPPO Band còn sở hữu những yếu tố khiến chiếc vòng đeo tay trở nên "best" trong phân khúc giá dưới 1 triệu đồng, thậm chí tới Mi Band 5 cũng phải "dè chừng".

OPPO Band hiện tại mới chỉ được bán ra tại thị trường nội địa Trung Quốc, trong tương lai không rõ liệu OPPO có phân phối chiếc Band của mình sang các thị trường khác hay không. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, chiếc vòng đeo tay này đã "cập bến" thị trường Việt Nam thông qua đường xách tay ở một vài đại lý bán lẻ.

Phiên bản chúng tôi có hôm nay là phiên bản tiêu chuẩn với dây đeo phổ thông. OPPO Band còn có thêm hai phiên bản nữa là OPPO Band Fashion và EVA.

Trên tay OPPO Band tại VN: Màn hình đẹp, hỗ trợ tiếng Việt, có đo oxy trong máu, pin 14 ngày, giá ngang Mi Band 5 - Ảnh 1.

Vỏ hộp của OPPO Band

Trên tay OPPO Band tại VN: Màn hình đẹp, hỗ trợ tiếng Việt, có đo oxy trong máu, pin 14 ngày, giá ngang Mi Band 5 - Ảnh 2.

Mặt sau in thêm một số thông tin về sản phẩm, toàn bộ bằng tiếng Trung

Trên tay OPPO Band tại VN: Màn hình đẹp, hỗ trợ tiếng Việt, có đo oxy trong máu, pin 14 ngày, giá ngang Mi Band 5 - Ảnh 3.

Phụ kiện đi kèm không có gì ngoài dock sạc kiểu truyền thống và hai tờ giấy hướng dẫn sử dụng

Trên tay OPPO Band tại VN: Màn hình đẹp, hỗ trợ tiếng Việt, có đo oxy trong máu, pin 14 ngày, giá ngang Mi Band 5 - Ảnh 4.

Đây là OPPO Band

Trên tay OPPO Band tại VN: Màn hình đẹp, hỗ trợ tiếng Việt, có đo oxy trong máu, pin 14 ngày, giá ngang Mi Band 5 - Ảnh 5.

OPPO Band có thiết kế nhỏ gọn và kiểu dáng tương tự như các vòng đeo tay khác trên thị trường

Trên tay OPPO Band tại VN: Màn hình đẹp, hỗ trợ tiếng Việt, có đo oxy trong máu, pin 14 ngày, giá ngang Mi Band 5 - Ảnh 6.

Sản phẩm có kích thước gần bằng Mi Band 4, tuy nhiên màn hình của OPPO Band to hơn Mi Band 4 một chút

Trên tay OPPO Band tại VN: Màn hình đẹp, hỗ trợ tiếng Việt, có đo oxy trong máu, pin 14 ngày, giá ngang Mi Band 5 - Ảnh 7.

Tuy nhiên khi so với Mi Band 5 thì bản thân OPPO Band lại bé hơi khá nhiều

Trên tay OPPO Band tại VN: Màn hình đẹp, hỗ trợ tiếng Việt, có đo oxy trong máu, pin 14 ngày, giá ngang Mi Band 5 - Ảnh 8.

OPPO Band sử dụng kiểu dây đeo tương tự Mi Band 5, có thể thay thế được với nhiều tùy chọn màu sắc khác nhau

Trên tay OPPO Band tại VN: Màn hình đẹp, hỗ trợ tiếng Việt, có đo oxy trong máu, pin 14 ngày, giá ngang Mi Band 5 - Ảnh 9.

OPPO Band có màn hình AMOLED 1.1 inch hỗ trợ hiển thị 100% dải màu P3 ở độ phân giải 126 x 294. Màn hình này có chất lượng tốt ngang ngửa so với màn hình trên OPPO Watch và được nhiều người dùng đánh giá là chiếc smartband có màn hình đẹp nhất ở thời điểm hiện tại nhờ hỗ trợ dải màu hiển thị rộng hơn

Trên tay OPPO Band tại VN: Màn hình đẹp, hỗ trợ tiếng Việt, có đo oxy trong máu, pin 14 ngày, giá ngang Mi Band 5 - Ảnh 10.

OPPO Band có nhiều mặt đồng hồ và người dùng có thể tùy chỉnh theo sở thích. Thậm chí OPPO còn cho phép người dùng có thể tự thiết lập một ảnh chụp bất kỳ làm mặt đồng hồ khi kết nối với smartphone

Trên tay OPPO Band tại VN: Màn hình đẹp, hỗ trợ tiếng Việt, có đo oxy trong máu, pin 14 ngày, giá ngang Mi Band 5 - Ảnh 11.

Để ghép nối với smartphone thì người dùng cần tải về ứng dụng Hey Tap bằng cách quét mã QR từ sách hướng dẫn sử dụng. Hiện tại OPPO Band mới chỉ hỗ trợ kết nối tới các thiết bị Android, trong tương lai sẽ hỗ trợ thêm iOS hoàn thiện hơn

Trên tay OPPO Band tại VN: Màn hình đẹp, hỗ trợ tiếng Việt, có đo oxy trong máu, pin 14 ngày, giá ngang Mi Band 5 - Ảnh 12.

Giao diện sử dụng của OPPO Band. Hiện tại do là phiên bản nội địa nên thiết bị không hỗ trợ ngôn ngữ hệ thống là tiếng Việt mà chỉ có tiếng Anh và tiếng Trung

Trên tay OPPO Band tại VN: Màn hình đẹp, hỗ trợ tiếng Việt, có đo oxy trong máu, pin 14 ngày, giá ngang Mi Band 5 - Ảnh 13.

Tuy nhiên OPPO Band lại hỗ trợ hiển thị thông báo tiếng Việt một cách đầy đủ và hoàn chỉnh mà không bị lỗi font. Font chữ trên OPPO Band cũng được đánh giá cao bởi trông đẹp và tinh tế hơn nhiều so với font chữ trên các thiết bị Xiaomi Mi Band

Trên tay OPPO Band tại VN: Màn hình đẹp, hỗ trợ tiếng Việt, có đo oxy trong máu, pin 14 ngày, giá ngang Mi Band 5 - Ảnh 14.

Giống với nhiều smartband khác, OPPO Band cũng hỗ trợ nhiều tính năng theo dõi sức khỏe và 12 chế độ luyện tập khác nhau

Trên tay OPPO Band tại VN: Màn hình đẹp, hỗ trợ tiếng Việt, có đo oxy trong máu, pin 14 ngày, giá ngang Mi Band 5 - Ảnh 15.

Tính năng "ăn tiền" nhất trên OPPO Band có lẽ là tính năng đo nồng độ bão hòa oxy trong máu (SpO2). Với một cảm biến độc lập ở mặt lưng, OPPO Band có thể đưa ra chỉ số SpO2 một cách gần chính xác nhất, cho người dùng biết được tình trạng sức khỏe hiện tại của bản thân

Trên tay OPPO Band tại VN: Màn hình đẹp, hỗ trợ tiếng Việt, có đo oxy trong máu, pin 14 ngày, giá ngang Mi Band 5 - Ảnh 16.

Đây là một trong những tính năng hiếm hoi mà ít smartband nào trên thị trường có được kể cả Mi Band 5

Trên tay OPPO Band tại VN: Màn hình đẹp, hỗ trợ tiếng Việt, có đo oxy trong máu, pin 14 ngày, giá ngang Mi Band 5 - Ảnh 17.

OPPO Band có thời lượng dùng pin khoảng 2 tuần, hỗ trợ kháng nước chuẩn 5ATM

Như đã đề cập ở trên OPPO Band hiện đang được bán ra với mức giá ngang ngửa so với Mi Band 5, khoảng 650,000 đồng. Ở mức giá này thì OPPO Band đang được đánh giá cao hơn nhờ các ưu điểm như màn hình đẹp, có tính năng đo SpO2, thiết kế phù hợp với cả người dùng nam và nữ.

Do là bản nội địa Trung Quốc nên chúng ta chưa thể chắc chắn liệu OPPO có tung ra một bản cập nhật phần mềm hỗ trợ hiển thị tiếng Việt toàn hệ thống hay không, tuy nhiên việc hỗ trợ thông báo tiếng Việt là một điểm cộng đáng tiền của chiếc smartband này và nếu bạn không ngại dùng tiếng Anh, OPPO Band là một sự lựa chọn khó có thể bỏ qua.

Xin cảm ơn cửa hàng LD STORE đã giúp đỡ chúng tôi thực hiện bài viết này!

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ