Treo máy ảnh Sony A7s lên bóng bay và đây là những bức ảnh đẹp tuyệt từ độ cao 27km

Tuấn Lê,  

Cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh và thước phim quay San Francisco tuyệt đẹp từ trên không trung.

Một nhóm bạn gồm 5 người mới đây đã lên ý tưởng khá hay nhưng không kém phần táo bạo và liều lĩnh: treo 5 chiếc máy ảnh lên quả bóng dự đoán thời tiết bay lên tầng bình lưu.

Được biết, kế hoạch này đã được thực hiện và bắt đầu thả lên ở khu vực Presidio thuộc San Francisco. Chiếc bóng bay chuyên chở camera đã bay lên được độ cao hơn 27 km trên bầu trời phía Bắc California trước khi bị vỡ ra và rơi xuống cách đó gần 161 km.

Kết quả nhận được là những tấm ảnh và video ghi lại từ trên không trung rất đẹp mắt, cho người xem thấy được quang cảnh San Francisco cùng khu vực vịnh ở góc độ từ trên cao.

Cùng chiêm ngưỡng video "San Francisco: Above The Clouds" (tạm dịch: San Francisco: trên cả những tầng mây) :

“San Francisco: Above The Clouds”.

Tổng cộng "kiện hàng" mà chiếc bóng bay này phải mang theo là chiếc máy ảnh mirrorless Sony A7s, ống kính Sony 10-18mm f/4, 2 chiếc GoPro HERO4 Black, 1 smartphone Samsung Galaxy S5 và một GoPro HERO3 . Ngoài ra, còn một số phụ kiện khác để giữ các thiết bị này cùng với bộ pin dự phòng. Khi đạt được độ cao 27 km, quả bóng thời tiết này bị vỡ và thả rơi toàn bộ "kiện hàng" này xuống khu đồng canh tác nông nghiệp ở Salinas, California.


Các thiết bị được mang theo trên bóng bay.

Các thiết bị được mang theo trên bóng bay.


Cảnh bóng bị vỡ được ghi lại bởi GoPro HERO 3 ).

Cảnh bóng bị vỡ được ghi lại bởi GoPro HERO 3 ).

"Sau khi đưa tất cả thiết bị về xe một cách an toàn, chúng tôi lập tức lấy hết thẻ nhớ ra và nhận thấy những camera này đã ghi lại được rất nhiều khung hình tuyệt vời", nhóm bạn này chia sẻ. "Lúc đó chúng tôi nhảy lên vì vui sướng khi thấy được những góc quay rất đẹp về cầu cổng vàng, khu vực trung tâm San Francisco, vịnh Monterey và đặc biệt là có cả một cầu vồng cực lớn xuất hiện trong khu vực vịnh này nữa."

Được biết, 5 người bạn đứng sau dự án này gồm Bryan Chan, Ashish Goel, Tyler Reid, Corey Snyder và Paul Tarantino. Nhóm này đã từng được biết đến khi thực hiện một dự án tương tự vào năm ngoài với chiếc máy ảnh GoPro treo trên bóng dự báo thời tiết.

Nhóm 5 người này cho biết họ đang làm việc tại Night Crew Labs và hiện lên kế hoạch thả thêm một quả bóng khác mang theo camera để ghi lại những hiện tượng cực quang ở Bắc bán cầu.

Tham khảo: Petapixel.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ