Triều Tiên ra mắt máy tính bảng mới mang tên iPad, cấu hình tương đương tablet 2013

Le Min Kop , Theo Trí Thức Trẻ

Gã khổng lồ công nghệ Triều Tiên Ryonghung vừa ra mắt mẫu tablet gây tranh cãi với tên gọi trùng với thương hiệu iPad của Apple nhưng thông số kỹ thuật lại tương đương sản phẩm cách đây 4 năm.

Công ty công nghệ Triều Tiên Ryonghung vừa công bố dòng máy tính bảng mới nhất của mình. Nó trông giống một chiếc tablet từng ra mắt năm 2013. Nhưng giờ đây, sản phẩm lại gây chú ý bởi cái tên rất quen thuộc: iPad.

Chiếc máy tính bảng mới nhất của Triều Tiên
Chiếc máy tính bảng mới nhất của Triều Tiên

NK News đưa tin, Ryonghung iPad được trang bị vi xử lý lõi tứ xung nhịp 1.2 GHz, RAM 1GB, bộ nhớ trong 8GB, cổng kết nối HDMI và đi kèm bàn bộ phím cùng khả năng kết nối mạng.

Nếu so với chiếc iPad đình đám của Apple thì thông số như vậy chẳng “bõ bèn” gì. Tuy nhiên, với điều kiện còn nghèo nàn như Triều Tiên thì không thể mong đợi gì hơn. Ngoài ra, Ryonghung iPad khiến người ta liên tưởng tới mẫu tablet Samjiyon chạy Android ra mắt năm 2013. Thời điểm đó, sản phẩm cũng có cấu hình CPU 1.2 GHz, 1GB RAM, màn hình 7 inch độ phân giải 1024 x 768 pixel, bộ nhớ 8 hoặc 16GB và chạy hệ điều hànhAndroid 4.04 Ice Cream Sandwich.


Đây là chiếc Samjiyon ra mắt năm 2013

Đây là chiếc Samjiyon ra mắt năm 2013

Sau 4 năm, Triều Tiên lại ra mắt một mẫu tablet thông số kỹ thuật tương tự nhưng lại dùng tên iPad. Đây không phải lần đầu chúng ta thấy thương hiệu của Táo khuyết bị “vi phạm” như vậy. Năm 2015, một hội chợ thương mại ở Bình Nhưỡng đã trưng bày chiếc máy tính bàn trông rất giống Apple iMac.

Chiếc máy tính giống iMac của Apple
Chiếc máy tính giống iMac của Apple

Trong thời gian đó, Triều Tiên còn tạo ra bản sao của hệ điều hành OS X có tên “Red Star 3.0” cho phép chạy cả ứng dụng Windows. Nền tảng này bắt chước giao diện và tính năng của Apple OS X.

Hệ điều hành Red Star 3.0
Hệ điều hành Red Star 3.0

Hiện chưa rõ Ryonghung iPad được cài đặt hệ điều hành gì. Theo tấm quảng cáo, sản phẩm đã sẵn có cho người dùng với các tính năng như tra cứu thông tin , phục vụ dân văn phòng và làm việc với các loại tài liệu. Máy tính hỗ trợ hơn 40 ứng dụng và có thẻ nhớ.


Quảng cáo về chiếc Ryonghung iPad

Quảng cáo về chiếc Ryonghung iPad

NỔI BẬT TRANG CHỦ