Trình duyệt web VN của học sinh 15 tuổi lên Android

  PV,  

  Song song việc phát triển phiên bản KT Browser cho máy tính, Nguyễn Hoàng Anh Khoa cùng nhóm bạn đã phát triển thêm phiên bản cho Android.

  KT Browser - trình duyệt "made in Vietnam" từng gây chú ý cách đây ít tháng - nay đã có thêm phiên bản chạy trên hệ điều hành Android. Sau một tuần được tung lên kho ứng dụng của Google, KT Browser đã nhận được hơn 1.000 lượt tải.

  KT Browser trên Android.
  KT Browser trên Android.

  Chia sẻ với Zing.vn, Nguyễn Hoàng Anh Khoa cho biết phiên bản trên Android được phát triển dựa trên mã nguồn mở của Lightning Browser. Khoa cùng hai bạn trẻ khác là Nguyễn Tấn Đạt và Nguyễn Minh Trí đã phát triển thêm tính năng chặn quảng cáo, làm giao diện thân thiện hơn với người dùng Việt Nam.

  Trong những phiên bản sắp tới, Khoa cho biết sẽ bổ sung tính năng VPN, giúp người dùng tăng tốc duyệt web khi cáp quang gặp sự cố, tương tự như trên bản PC.

  Phiên bản trên máy tính của KT Browser.
  Phiên bản trên máy tính của KT Browser.

  Trong khi bản Android được phát hành, nhóm của Nguyễn Hoàng Anh Khoa cũng cải tiến trợ lý ảo tiếng Việt Cena, chế độ ban đêm giúp bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh, cũng như giao diện và ba phần lõi.

  Nói với Zing.vn, Khoa cho biết sản phẩm KT Browser vừa đoạt thêm giải thưởng 5 triệu từ một cuộc thi sáng tạo cấp tỉnh. Một nửa số tiền này được trích mua máy chủ chống Ddos. Số tiền còn lại trang trải cho việc phát triển sản phẩm.

  Theo Zing

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ