Trở lại thời thơ ấu với chiếc điện thoại quay số phiên bản di động gọn nhẹ

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Với chiếc điện thoại này, chúng ta có thể sống lại trong những năm tháng xưa cùng tiếng lách cách khi quay số để gọi điện nhưng vẫn giữ được sự tiện lợi bởi nó đã không còn dây dợ nữa.

Nếu như bạn là người thuộc tuýp “cổ điển” và muốn quay số để gọi điện cho những người bạn của mình thay vì chỉ bằng một vài lần chạm vào màn hình như trên smartphone hiện nay, thì đây sẽ là chiếc điện thoại dành cho bạn: Một chiếc điện thoại quay số biến thành di động.

Nghịch ngợm với một chiếc điện thoại quay số cũ từ nhiều năm trước của mình, YouTuber có tên Mr. Volt đã chế tạo ra chiếc “Điện thoại di động quay số” – mang lại cho chúng ta những hoài niệm về thiết bị liên lạc một thời nhưng lại được cải tiến, không cần phải nối với một đường dây và có kích thước nhỏ gọn hơn.

Mẫu thử này của Mr. Volt hoạt động hoàn toàn bình thường, điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể gọi điện bằng nó sau khi bạn đã cắm thẻ SIM vào. Nó cũng có một cái màn hình hiển thị nhỏ và những tính năng “hiện đại bậc nhất hiện nay” như khả năng nhắn tin SMS, nghe đài FM radio, danh bạ (đủ dữ liệu để lưu đúng 1 cái tên) và chế độ ngủ. Chiếc điện thoại này cũng có một chiếc bút để việc quay số dễ dàng hơn.

Để hoàn thành được chiếc điện thoại này, Mr Volt đã sử dụng máy in 3D để in ra khung máy, sử dụng nhựa nhiệt dẻo ABS và đã đánh bóng nó bằng giấy ráp; phần kim loại được cắt ra bởi chiếc máy X-Carve CNC.

Ở bên trong, chiếc điện thoại được trang bị một con chip có tên Adafruit Fona Feather đồng thời là khay sim, một màn hình hiển thị OLED có độ phân giải 96 x 64, một bộ loa có công suất 8-ohm 1W và một viên pin 2000 mAh LiPo. YouTuber sáng tạo này nói rằng anh vẫn chưa thử nghiệm xem một lần sạc đầy thì máy chạy được bao lâu, tuy nhiên anh cũng dự đoán rằng nó sẽ được “khá lâu đấy.”

Mr. Volt không phải là người đầu tiên tự tay chế tác một chiếc điện thoại di động từ điện thoại quay số cổ điển.

Chúng ta đã từng chứng kiến vụ việc một anh chàng lập trình viên quá chán nản với đường dây điện thoại chập chờn trong văn phòng mới của mình nên đã tự làm ra một chiếc điện thoại quay số di động. Trang SparkFun đã từng bày bán một chiếc tương tự với cái tên Port-O-Rotary, tuy nhiên nó đã bị dừng sản xuất. Hãy xem video dưới đây để xem phát minh này hoạt động như thế nào.

Điện thoại quay số di động

Theo Thenextweb