Trợ lí robot Xperia Hello của Sony chuẩn bị lên kệ với giá 1.300 USD, đắt gấp hơn 10 lần đối thủ Amazon Echo

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Xperia Hello chạy Android, có khả năng điều khiển bằng giọng nói, cử chỉ và nét mặt.

Trợ lý robot mới của Sony được gọi là Xperia Hello và nó đã sẵn sàng cho các căn nhà tại Nhật Bản. Loa thông minh có khả năng xoay đầu tiên mà chúng ta nhìn thấy là phiên bản thử nghiệm hồi năm ngoái với đôi mắt lớn như một nhân vật trong phim hoạt hình và sở hữu một màn hình LCD 4.55 inch ở bụng.

Robot Xperia chạy Android và có khả năng điều khiển thông qua giọng nói, cử chỉ và nét mặt. Nó cũng có thể chụp ảnh, thực hiện các cuộc gọi điện video Skype, kiểm tra tình trạng của các thành viên gia đình trong và ngoài nhà, cung cấp lời nhắc, cảnh báo tin tức, thay đổi thời tiết và giao thông đường bộ. Và bởi vì nó dành cho Nhật Bản nên nó cũng có thể gửi và nhận tin nhắn từ Line – một dịch vụ tin nhắn trực tuyến rất phổ biến tại nước này.

Giá chào bán của Xperia Hello hiện nay là 1.300 USD. Theo Wall Street Journal, đây là một thông tin gây thất vọng cho các fan hâm mộ vì các tính năng của Xperia Hello tương tự như loa Echo của Amazon được bán ra giá chỉ tầm 100 USD.

Xperia Hello

Sony cho biết robot có thể di chuyển mô phỏng theo một sinh vật sống. Để bắt đầu giao tiếp với chú robot này, người dùng chỉ cần nói “Hiperiaia!” (Hi Xperia!). Robot cũng có thể giao tiếp bằng cách sử dụng các cử chỉ và biểu cảm. Sony hi vọng bằng cách này Xperia Hello sẽ trông giống như một thành viên thực thụ của gia đình.

Xperia Hello sẽ phát hành vào ngày 18/11 tại Nhật Bản.

Tham khảo: Theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ