Trò lộn chai nước đã trở nên quá chán, anh chàng này thử sức với ném chai thủy ngân

  Ryankog,  

  Nhìn có vẻ đơn giản, nhưng đằng sau đó là cả một quả trình thử nghiệm gian nan.

  Nếu là một người thường quan tâm đến những xu hướng đang diễn ra trên mạng thì chắc hẳn bạn phải từng nghe đến thử thách “water bottle flip”. Đúng với cái tên, đây là một thử thách khá thú vị, để hoàn thành thử thách này thì bạn phải ném một chai nước lên không trung sao cho nó tiếp đất hoàn hảo, không bị ngã. Tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng để thành thục, bạn phải nắm rõ quy luật di chuyển của nước trong chai, mực nước cũng rất quan trọng để cân bằng phân bố trọng lượng.

  Nhưng nếu thứ bên trong không phải là nước thì sao? Anh chàng trong kênh YouTube “khoa học tại gia” nổi tiếng BackyardScientist đã thử thử thách water bottle flip với một thứ khác, và bạn không nên làm theo.

  Thay vì dùng nước BackyardScientist đã sử dụng thủy ngân để cho thấy việc phân bổ trọng lượng ảnh hưởng như thế nào đến trò thảy chai nước. Vì nặng hơn nước rất nhiều, nêu ném chai thủy ngân lên không để nó đáp đất mà không ngã là chuyện khá khó. Gần như thủy ngân sẽ kéo chai rơi xuống ngay tức thì do khá nặng. Tất cả trọng lượng dồn xuống đáy chai và không đủ thời gian chuyển đổi năng lượng khi thảy lên đã khiến chai thủy ngân rất khó thăng bằng.

  Thử trò ném chai với thủy ngân

  Sau một hồi nghiên cứu thay đổi lượng thủy ngân phù hợp, đồng thời canh thời gian và sử dụng lực hợp lý, BackyardScientist mới có thể hoàn thành thử thách này. Sau khi đã quen tay thì mọi chuyện dễ hơn khá nhiều.

  Tham khảo: Popularmechanics

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ