Trợ lý ảo Bixby 2.0 của Samsung sẽ sử dụng công nghệ từ chính “cha đẻ” Siri, dự kiến đưa Bixby lên mọi thiết bị tương lai

Hieu.D,  

Samsung mới đây đã chính thức cho ra mắt phiên bản tiếp theo của trợ lý ảo Bixby, cùng với công nghệ được phát triển bởi chính những nhà phát triển đã từng tạo ra Siri của Apple.

Trước kia, như chúng ta đã biết, Viv đã từng là một công ty phần mềm phát triển trợ lý ảo thông minh nhân tạo, công ty này đã từng tạo ra Siri, sau đó họ đã bán sản phẩm này cho Quả táo khuyết và từ đó Siri được sử dụng rộng rãi trên iPhone và Apple TV.

Cuối cùng vào năm ngoái, Viv đã được mua lại bởi Samsung, thế nhưng sau đó các thiết mới nhất của gã khổng lồ Hàn Quốc như Galaxy S8, S8 và Galaxy Note8 vẫn sử dụng trợ lý ảo cũ Bixby, thay vì của Viv.

Tuy nhiên mới đây, tại Hội nghị Nhà phát triển của Samsung vừa diễn ra vào thứ 4, Samsung đã công bố một phiên bản hoàn toàn mới của trợ lý ảo Bixby, đó chính là Bixby 2.0, trong đó có sử dụng công nghệ của Viv, được cho là sẽ thông minh hơn, tiện lợi hơn và nhanh hơn so với thế hệ trước.


CTO của Samsung, ông Injong Rhee giới thiệu về trợ lý ảo Bixby 2.0, sử dụng công nghệ của Viv, công ty đã từng phát triển trợ lý ảo Siri của Apple

CTO của Samsung, ông Injong Rhee giới thiệu về trợ lý ảo Bixby 2.0, sử dụng công nghệ của Viv, công ty đã từng phát triển trợ lý ảo Siri của Apple

Injong Rhee, giám đốc công nghệ của Samsung đã cho rằng ngành công nghiệp smartphone đang gặp vấn đề với việc mở rộng thêm các tính năng mới, bởi khoảng không gian trên màn hình điện thoại là vô cùng hạn chế để truy cập các tính năng này. Vì vậy, đó chính là lý do để trợ lý ảo trở nên có ích hơn, khi đó người dùng chỉ cần thực hiện các tác vụ bằng lời nói chứ không phải sử dụng ngón tay và màn hình như cách truyền thống nữa.

CTO của Samsung sau đó đã trình diễn ngay trên sân khấu về sự tiện lợi của trợ lý ảo, bằng cách sử dụng câu lệnh để truy cập ảnh của con gái mình và sau đó chia sẻ lên Twitter:

Ông cho biết thêm, việc điều khiển bằng giọng nói đang ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với những thiết bị có thể kết nối với nhau mà không có màn hình, từ đó ông giới thiệu về dự án "Ambience", một phụ kiện hiện đang được Samsung phát triển, dùng để cắm vào các thiết bị thông thường và... khiến chúng có thể được điều khiển bởi Bixby.


Ambience, dự án đầy tham vọng của Samsung nhằm biến tất cả các thiết bị thông thường trở thành thiết bị thông minh và có thể điều khiển được thông qua Bixby

Ambience, dự án đầy tham vọng của Samsung nhằm biến tất cả các thiết bị thông thường trở thành thiết bị thông minh và có thể điều khiển được thông qua Bixby

Ông Rhee chia sẻ: "Nếu thiết bị không có màn hình, dường như điều khiển bằng giọng nói sẽ là cách dễ nhất để tương tác với chúng".

Từ năm 2018, Bixby sẽ có mặt trên hàng loạt các thiết bị của Samsung, tiêu biểu như TV cũng như tủ lạnh thông minh Family Hub.

Giám đốc sản phẩm Giles BianRosa cho biết với Bixby, "bạn sẽ không chỉ có thể chỉnh kênh TV lên xuống mà còn tìm kiếm được các nội dung...hay như tìm một chương trình nấu ăn hoặc phim hành động của Tom Cruise chẳng hạn. Đây thực sự là một trợ lý thông minh ngay trên TV của bạn".

Ông Rhee cũng cho biết thêm, chỉ trong vòng 3 tháng ra mắt tại Mỹ, lượng người dùng trợ lý ảo Bixby đã lên đến con số 10 triệu.

Tham khảo Business Insider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ