Trộm đu dây vào siêu thị Best Buy như Tom Cruise, cuỗm đi số đồ Apple trị giá 100.000 USD

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Với giá trị cao, các thiết bị của Apple luôn là mục tiêu của những tên trộm.

Mới đây, một loạt thiết bị Apple có giá trị khoảng 100.000 USD tại siêu thị Best Buy ở Donwoody, Georgia, Mỹ đã bị trộm đánh cắp. Không đơn giản là bẻ khóa đột nhập, những tên trộm đã tìm ra một cách rất sáng tạo để khoắng đi những gì chúng muốn.

Cụ thể, theo cảnh sát địa phương, những tên trộm đã cắt một lỗ hổng trên mái siêu thị sau đó đu dây vào bên trong, rất giống những gì Ethan Hunt (Tom Cruise thủ vai) đã làm trong Mission Impossible (1996). Tiếp theo, những tên trộm đục tường để đi khu cất giữ những sản phẩm của Apple và lấy đi các thiết bị đắt tiền. 

Hiện tại, cảnh sát vẫn đang thu thập các chứng cứ, video từ camera giám sát để phục vụ quá trình điều tra. Rõ ràng, với cách thức thực hiện tinh vi như thế này đây không phải là những trộm vặt mà là những tên tội phạm "lành nghề".

Tất nhiên video quay cảnh những tên trộm thực hiện phi vụ của chúng không hề được công khai lên internet. Thay vào đó, mời độc giả xem lại màn đu dây huyền thoại của Tom Cruise:

Tom Cruise đu dây trong Mission Impossible (1996)

Đây cũng không phải vụ trộm giá trị lớn đầu tiên nhắm vào các sản phẩm của Apple. Năm ngoái, chiếc xe của UPS vận chuyển một số lượng iPhone X trị giá 370.000 USD đã bị trộm khi đang vận chuyển số iPhone từ Apple tới một cửa hàng ở San Francisco.

Hiện phía Best Buy vẫn chưa đưa ra bất cứ tuyên bố nào về vụ việc.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ