Trong khi các bạn đi học thêm, cậu bé 11 tuổi lên mạng học chế xe điện 3 bánh

  Long.J,  

  Xiao bỏ ra khoảng 620 tệ (hơn 2 triệu đồng) để mua dây điện và một số phụ tùng, còn lại là tận dụng từ một chiếc xe điện cũ.

  Trong khi những người anh em bận bịu với việc đi học thêm, một cậu bé 11 tuổi ở miền đông Trung Quốc lại bận rộn với dự án của chính mình - chế xe đua 3 bánh từ những gì học được trên Internet.

  Sau khi dành cả tháng 7 để lắp ráp chiếc xe tự chế, đã đến lúc Xiao đeo mũ bảo hiểm, găng tay và kính bảo hộ để trình làng nó ở một công viên tại Chiết Giang.

  Trong khi các bạn đi học thêm, cậu bé 11 tuổi lên mạng học chế xe điện 3 bánh - Ảnh 1.

  Theo truyền thông địa phương đưa tin vào hôm thứ 3, nhà phát minh nhí đã tự mày mò, học hỏi toàn bộ quy trình trên mạng. Xiao bỏ ra khoảng 620 tệ (hơn 2 triệu đồng) để mua dây điện và một số phụ tùng, còn lại là tận dụng từ một chiếc xe điện cũ.

  Dù chuẩn bị khá kỹ, anh chàng lại gặp vấn đề về bẻ lái, gần như phải từ bỏ dự án vì sự cố này.

  "Cháu đã dành khoảng 4 giờ làm việc với nó mỗi ngày. Còn lại là tìm kiếm thông tin trên mạng, cố gắng nghiên cứu và giải quyết vấn đề", Xiao chia sẻ.

  "Sau khi xem các video, cuối cùng cháu đã giải quyết được."

  Trong khi các bạn đi học thêm, cậu bé 11 tuổi lên mạng học chế xe điện 3 bánh - Ảnh 2.

  Chiêc xe điện 3 bánh mà Xiao chế tạo

  Điều may mắn là bố mẹ Xiao rất ủng hộ dự án chế xe của con, họ luôn khuyến khích anh chàng hoàn thiện nó thay vì từ bỏ nửa chừng.

  "Kết quả học tập kỳ trước của cháu nhà tôi khá ổn, vì vậy chúng tôi cảm thấy việc này sẽ không gây ảnh hưởng đến việc học của cu cậu," Bố mẹ Xiao chia sẻ.

  Dù vậy, phụ huynh của Xiao phải đối mặt với phòng khách bừa bộn. "Cả phòng khách đã bị chiếm, còn chẳng có chỗ mà đứng. Bạn tôi không đến nhà chơi vì con trai đang bận chế xe 3 bánh, nhà cửa lộn xộn quá".

  Trong khi các bạn đi học thêm, cậu bé 11 tuổi lên mạng học chế xe điện 3 bánh - Ảnh 3.

  Xiao đã ham mê chế tạo và đọc sách khoa học từ khi còn rất nhỏ. Phụ huynh của Xiao rất tự hào vì năm nay, anh chàng đã giành huy chương bạc tại cuộc thi chế tạo robot ở Vũ Hán. Sự thật, bố mẹ Xiao đều là công chức hành chính và "không có gen phát minh".

  "Hi vọng một ngày nào đó cháu sẽ trở thành nhà phát minh vĩ đại như Edison", Xiao nói. "Ngay cả khi điều đó không trở thành sự thật, cháu mong cả đời sẽ giữ được đam mê này.

  Theo SCMP

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ