Trong khi chờ tới ngày trao giải Oscar, mời bạn thưởng thức lại những bộ phim tuyệt vời đã đạt giải Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất từ trước đến nay

  ryankog,  

  Hãy xem để thấy phim ảnh đã tiến bộ như thế nào.

  Cuối tháng 2 này sẽ là thời điểm diễn ra lễ trao giải Oscar danh giá của Viện Hàn lâm, đây là dịp những người yêu thích phim ảnh hồi hộp theo dõi xem những phim nào, diễn viên nào sẽ được các giải quan trọng, hay thậm chí để xem bộ cánh nào sẽ nổi bật nhất ngày trao giải. Nhưng bên cạnh đó lại khá ít người quan tâm đến một trong những giải Oscar quan trọng nhất là Best Visual Effect, hay Phim có hiêu ứng hình ảnh xuất sắc nhất.

  Giải Oscar dành cho hạng mục Best Visual Effect thật chất chỉ xuất hiện từ năm 1964. Trước đó, từ năm 1939 đến 1963, Oscar có một hạng mục dành riêng cho Best Special Effect (Hiệu ứng đặc biệt xuất sắc nhất), giải thưởng này sẽ vinh danh bộ phim có hiệu ứng hình ảnh, âm thanh tốt nhất năm. Nhưng trước đó nữa, vào tận những năm đầu của giải Oscar, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa kỳ đã bắt đầu ghi nhận tầm quan trọng của hiệu ứng hình ảnh và trao chứng nhận “Hiệu ứng kỹ thuật xuất sắc nhất" cho phim Wings.

  Để nhớ hết những phim đạt giải Best Visual Effect là chuyện rất khó, do đó video ngắn dưới đây sẽ tổng hợp lại tất cả những phim đạt giải này (và cả những giải tương tự thay đổi theo thời gian), để bạn có thể thấy rõ sự tiến bộ rõ nét của công nghệ làm phim theo năm tháng, trong khi chờ đợi Deepwater Horizon, Doctor Strange, The Jungle Book, Kubo and the Two Strings, và Rogue One: A Star Wars Story tranh giải vào cuối tháng này.

  Những phim đạt giải Best Visual Effect trong lịch sử

  Tham khảo: Gizmodo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ